Thủ Tục Nhập Khẩu Thủy Sản Đông Lạnh.

Posted by minhhieu
Category:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỦY SẢN ĐÔNG LẠNH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Bạn đang loay hoay trong việc tìm kiếm những kiến thức, thông tin về thủ tục nhập khẩu ?

Bạn muốn có một đội ngũ tư vấn viên có đầy đủ chuyên môn để hỗ trợ mình trong suốt quá trình nhập khẩu thủy sản đông lạnh ? Hiểu được những vấn đề bạn đang mắc phải, thuế nhập khẩu, thuế VAT và hơn thế nữa…. công ty chúng tôi luôn chia sẻ và cung cấp cho bạn những thông tin về dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế và nội địa

 Để có thể nhập khẩu thành công được sản phẩm thủy hải sản đông lạnh, bước đầu tiên rất đơn giản tuy nhiên lại đóng vai trò quan trọng đó chính là bạn phải kiểm tra sản phẩm ấy có được phép nhập khẩu về nước mình hay không.Vì không phải mặt hàng nào cũng được bán vào Việt Nam và nhà xuất khẩu đã có mã code tại nước mình hay chưa.( đơn giản gọi là code nhập)

Vậy bạn phải kiểm tra ở đâu? Có 02 cách để bạn dễ dàng kiểm tra sản phẩm của mình có được nhập khẩu hay không:

Cách thứ nhất, bạn có thể gọi trực tiếp cho cục thú y, hoặc bạn cũng có thể vào website của cục để hiểu biết thông tin.

Cách thứ hai, bạn có thể liên hệ trực tiếp bên chúng tôi để giải đáp những thắc mắc khó khăn bạn đang gặp phải vì bên tôi thường xuyên update các thông tin mới nhất từ cục Thú Y nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về điều này( địa chỉ liên hệ bên tôi ở cuối bài viết). Bạn nên chú ý rằng không phải nhà xuất khẩu nào cũng có mã code ở Việt Nam, vì vậy trong quá trình làm việc và tư vấn, rất nhiều quý khách hàng đặt ra câu hỏi là: Nếu công ty đó không có mã code vào Việt Nam thì có cách nào để nhập khẩu được thủy sản nói chung và các mặt hàng khác nói riêng vào Việt Nam. Theo như kinh nghiệm 10 năm làm trong lĩnh vực này thì bên chúng tôi thấy rằng điều này còn tùy thuộc vào quá trình trao đổi, hợp tác giữa đại sứ quán nước muốn xuất khẩu và Bộ Nông Nghiệp&Phát Triển Nông Thôn.

Sau khi kiểm tra được lô hàng mình được phép nhập khẩu vào Việt Nam, (có code ) bạn phải tiến hành xin phép kiểm dịch do Thú Y cấp. Bước này tuy hơi mất nhiều thời nhưng nó lại đảm bảo rằng lô hàng nhập khẩu vào Việt Nam được kiểm duyệt đầy đủ và an toàn. 

– Bạn gửi hồ sơ của mình tới địa chỉ cục Thú Y, hồ sơ bao gồm:

1/ Đơn đăng ký nhập khẩu.

2/ giấy phép đăng ký kinh doanh.

3/ Form mẫu healthy nước muốn xuất khẩu vào ( tất cả bạn đều phải sao y, gửi về địa chỉ Cục Thú Y và Bộ Nông Nghiệp& Phát Triển Nông Thôn- số 15/78 đường giải Phóng- Phương Mai – Đống Đa- thành phố Hà Nội ).

Thời gian làm việc tính từ ngày nhận hồ sơ là 5-7 ngày, trong khoảng thời gian này hồ sơ của bạn có vấn đề hay trục trặc, cục sẽ gửi giấy báo hoặc gọi trực tiếp cho bạn)

 Tiếp theo bạn có thể tiến hành cho hàng của bạn về cảng để làm thủ tục kiểm dịch theo chỉ thị của Cục Thú Y Việt Nam. Nếu bạn đang ở Hồ Chí Minh, bạn có thể dễ dàng đăng ký tại 124 Phạm Thế Hiển, Q8( trạm kiểm dịch động vật cảng – bưu điện ). Khi đã đăng ký xong, cán bộ kiểm dịch sẽ làm thủ tục lấy mẫu để tiến hành kiểm tra mầm bệnh, chất lượng lô hàng như thế nào( thời gian làm việc trả kết quả là trong vòng 3-4 ngày và lô hàng của bạn vẫn được giữ nguyên tại cảng cho đến khi có kết quả)

– Bước cuối cùng là bạn xác nhận thuế nhập khẩu và VAT:

Đối với hàng thủy sản dành cho người dùng thì VAT sẽ là 0%, còn thuế nhập khẩu tùy thuộc vào thị trường nhập khẩu là nước nào và bạn muốn nhập khẩu loại thủy sản nào để kiểm tra từng mức thuế nhập khẩu cho phù hợp với biểu thuế xuất nhập khẩu.

Đây là tất cả những thủ tục nhập khẩu thủy sản đông lạnh, với những thông tin chi tiết mà tôi đã cung cấp ở trên, hi vọng quý khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt được kiến thức cũng như các bước nhập khẩu hàng hóa. Với những kinh nghiệm nhiều năm có được, công ty chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để truyền tải những thông tin, kiến thức về mảng xuất nhập khẩu cho quý khách hàng. Các bước trên đây không chỉ áp dụng cho các loại thủy sản đông lạnh mà nó còn áp dụng cho các thực phẩm trên cạn theo thông tư 26/2016 của  Bộ NNPTNTVới những kiến thức, thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, tôi hi vọng nó có thể phần nào giải đáp những thắc mắc mà quý khách hàng đang gặp phải.

Đặc biệt hơn, nếu quý khách hàng còn đang phân vân và cần có người chỉ dẫn, tư vấn về quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa thì bạn có thể liên hệ bên công ty theo địa chỉ sau:

SHARE IS GIVING  0938.24.4404 Ryan( zalo, whatsapp) 

thủ tục nhập khẩu trái cây mới nhất

thủ tục xin giấy phép nhập khẩu các loại đồng vật trên cạn như gà, bò, heo.