Thủ Tục Nhập Khẩu Máy Phát Điện Mới.

Posted by minhhieu
Category:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY PHÁT ĐIỆN MỚI NHẤT

Trong quá trình tư vấn cho các  doanh nghiệp để nhập khẩu máy phát điện, không ít doanh nghiệp còn lo lắng về vấn đề làm thủ tục hải quan và có phải kiểm tra chất lượng và dán nhãn năng lượng khi nhập khẩu hàng về hay không? Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều quý khách hàng trong thời gian gần đây. Vậy đâu là câu trả lời cho những vấn đề bạn đang thắc mắc ở trên. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn làm sáng tỏ những câu hỏi còn bỏ ngỏ và những thông tin tôi sắp chia sẻ dưới đây sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ thủ tục để nhập khẩu máy phát điện về nước.

Bước đầu tiên để bạn nhập khẩu thành công một mặt hàng nào đó chính là bạn phải tìm hiểu thật kỹ về các thông tin lô hàng từ mã Hs code hay thành phần cấu tạo cho đến đối tác của bạn. Máy phát điện cũng không ngoại lệ, bạn phải nắm rõ những thông số như: tần suất của máy, loại máy, đối tác là ai và đặc biệt là chất lượng của máy có đáp ứng được nhu cầu của thị trường hay không? Doanh nghiệp không nên nóng vội nhập khẩu hàng về nước mà bỏ qua bước này vì đây chính là bước tiền đề giúp bạn có thể tạo nên sự chắc chắn, thành công cho các bước tiếp theo.

Vậy nhập khẩu máy phát điện mới 100% có cần kiểm tra chất lượng  hay không? Để trả lời được câu hỏi này, bạn nên tham khảo thông tư số 33/2017/TT-BCT ngày 28 tháng  12 năm 2017. Căn cứ DANH MỤC SẢN PHẨM, HÀNG HÓA CÓ KHẢ NĂNG GÂY MẤT AN TOÀN THUỘC TRÁCH NHIỆM QUẢN LÝ CỦA BỘ CÔNG THƯƠNG thì hàng hóa nhập khẩu trực tiếp cùng với mã HS CODE để đối chiếu  danh mục nêu trên có thuộc diện kiểm tra chất lượng của Bộ Công Thương hay không. Trong Thông tư 33/2017 này chỉ quy định về nhập khẩu MÁY PHÁT ĐIÊN PHÒNG NỔ sẽ phải kiểm tra chất lượng. Vì vậy nếu doanh nghiệp nhập khẩu máy phát điện bình thường thì sẽ không cần đến kiểm tra chất lượng.

Đối với thắc  mắc của khách hàng có cần dãn nhán năng lượng khi nhập khẩu hàng về không thì tại đây mình cũng xin chia sẻ với doanh nghiệp tại công văn 1786/TCHQ-QSQL ngày 11/3/2016 của Tổng Cục Hải Quan hướng dẫn:” danh mục thiết bị phải dán nhãn năng lượng trước khi đưa ra thị trường”. Tuy nhiên nội dung này chỉ quy định trước khi đưa ra thị trường chứ không quy định bắt buộc trước khi thông quan vì vậy tổng Cục Hải Quan đã có công văn số 67772/TCHQ-QSQL không yêu cầu người làm hải quan nộp chứng tờ liên quan đến giấy chứng nhận dãn nhán năng lượng. Vì vậy DOANH NGHIÊP KHÔNG CẦN DÁN NHÃN NĂNG LƯỢNG KHI LÀM THỦ TỤC HẢI QUAN

* THỦ TỤC ĐỐI VỚI CỤC HẢI QUAN.

Để có thể thông quan được hàng hóa, bạn cần có những giấy tờ sau đây:

. Invoice.

. Packing of list.

. Bill of lading.

. Hóa đơn thương  mại.

. Tài liệu kỹ thuật.

. Tờ khai hải quan điện tử.

. Chứng từ chứng nhận xuất hàng hóa và các  giấy tờ khác nếu có.

Sau khi đã có đầy đủ những thông tin giấy tờ trên, tiếp theo đến bạn chỉ cần chờ nhân viên hải quan kiểm tra hồ sơ và thông quan lô hàng nữa là xong. Nếu hồ sơ của bạn chưa đầy đủ, nhân viên hải quan sẽ liên hệ với bạn để bạn bổ sung vì vậy bạn cũng không nên quá lo lắng.

* Vì sao bạn nên chọn công ty chúng tôi để được tư vấn?

. Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, tận tâm, tận tình với phương châm” Đem đến cho khách hàng những thông tin quý giá”.

. Với 10 năm kinh nghiệm và làm việc thường xuyên với cục Hải Quan cũng như cập nhật những thông tư mới nhất, vì vậy độ uy tín luôn được công ty đặt lên hàng đầu.

. Tư vấn miễn phí, thủ tục nhanh gọn, giảm tối thiểu những  rủi ro không đáng có cho khách hàng

Để việc nhập khẩu hàng hóa của doanh nghiệp bạn trở nên dễ dàng, nhanh gọn hơn thì đừng quên liên hệ với công ty chúng tôi qua địa chỉ sau: Phan Xích Long, Phường 2, Quận Phú Nhuận hoặc bạn có thể gọi cho mình.

SHARE IS GIVING.

+ 84 938244404 Zalo, Wechat, Whatsapp.

Bài viết có thể bạn quan tâm.

Thủ tục nhập khẩu hóa chất mới nhất.

Thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm mới nhất.

Thủ tục Nhập Khẩu thịt đông lạnh mới nhất.