thủ tục nhập khẩu mật ong

Posted by minhhieu
Category:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MẬT ONG

Nếu như bạn là một “tín đồ” đối với mật ong thì chắc hẳn những chai mật ong xuất xứ từ nước ngoài  không còn xa lạ đối với khách hàng nữa. Mật ong vốn được xem là một loại  thực phẩm không thể thiếu trong gia đình của mỗi người ngoài việc cung cấp dinh dưỡng, giúp làm đẹp da  bên cạnh đó nó còn là phương thuốc được nhiều người sử dụng trong cuộc sống.

Chính vì điều đó nên hôm nay mình sẽ chia sẻ tới doanh nghiệp thủ tục nhập khẩu mật ong về nước. Hi vọng rằng với những  kiến thức mình chia sẻ dưới đây có thể phần nào giải đáp được những thắc mắc bạn đã gặp phải trong quá trình nhập khẩu hàng hóa về nước.

Căn cứ quy định thông tư của Thông tư 25/2016 của Bộ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn thì mặt hàng mật ong nhập khẩu thuộc đối tượng kiểm dịch động vật. Vì vậy doanh nghiệp cần xác định rõ việc làm thủ tục kiểm dịch động vật đối với mật ong sẽ khá giống khi bạn làm thủ tục đối với thịt, cá,..

Bước 1: ĐĂNG KÝ XIN PHÉP KIỂM DỊCH ĐỘNG VẬT CHO NHẬP KHẨU MẬT ONG( Cục Thú Y).

Hồ sơ đăng ký kiểm dịch của bạn bao gồm:

 • Đơn đăng ký theo mẫu
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Giấy Kiểm dịch đầu nước ngoài hay còn gọi là Health Certificate.

Tất cả giấy tờ xin GP mật ong nhập khẩu ở trên bạn đều phải sao y và điền hết thông tin một cách rõ ràng. Sau đó bạn có thể gửi hồ sơ của doanh nghiệp của bạn về Cục Thú Y theo địa chỉ sau: Đường Giải Phóng,Phương Mai,Đống Đa, Hà Nội, hoặc bạn có thể xin online qua hệ thống Một Cửa Quốc Gia.

*Hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt trong khoảng thời gian từ 5-7 ngày bởi nhân viên Cục Thú Y vì vậy nếu như trong quá trình kiểm tra hồ sơ của doanh nghiệp nếu có thiếu sót hay thông tin không được rõ ràng bên Cục sẽ báo về địa chỉ email hoặc gọi trực tiếp cho bạn.Nhằm giảm thiểu thời gian xét duyệt mình khuyên các doanh nghiệp nên nghiên cứu thật kỹ lưỡng hồ sơ và không được bỏ sót thông tin đâu nhé.

thu-tuc-nhap-khau-mat-ong
thủ tục nhập khẩu mật ong

Bước 2: ĐĂNG KÝ LÀM KIỂM DỊCH KHI HÀNG VỀ.

Sau khi hàng cập bến bạn phải làm thủ tục đăng ký làm kiểm dịch cho mật ong nhập khẩu. Khâu này cực kỳ quan trọng trong thủ tục nhập khẩu nhập mật ong cũng như khi doanh nghiệp đưa ra thị trường. Bạn sẽ đăng ký kiểm dịch ngay tại cửa khẩu hoặc sân bay(nơi mà bạn nhập khẩu hàng về nước nhé).

Hồ sơ của bạn bao gồm:

 • Hợp đồng thương mại nhập khẩu mật ong
 • Invoice
 • Packing of list
 • Bill of lading/air way bill
 • Giấy phép nhập khẩu
 • Health Certificate bản gốc

Lô hàng của bạn sẽ lưu tại cảng cho đến khi việc kiểm dịch thành công,nếu bạn ở Hồ Chí Minh, bạn có thể nộp hồ sơ tại vùng VI.

Bước cuối: LÀM THỦ TỤC HẢI QUAN NHẬP KHẨU MẬT ONG

Hồ sơ hải quan của bạn bao gồm:

 • Invoice
 • Packing of list
 • Bill of lading
 • Chứng nhận xuất xứ
 • Tờ khai báo kiểm dịch và một số giấy tờ khác nếu có.

Bạn đi tới bước này rồi thì như là thủ tục nhập khẩu mật ong cũng đã hoàn thiện, việc mở tờ khai thì công chức hải quan sẽ kiểm tra chứng từ giấy dựa vào những chứng từ mà bạn nộp cho hải quan thì hải quan sẽ đợi kết quả kiểm dịch của cục thú y, khi đó công chức hải quan sẽ thông quan cho lô hàng của bạn.

Như vậy mình đã tổng hợp tất cả những kiến thức, thông tin quan trọng nhất để có thể tiến hành thủ tục nhập khẩu mật ong thành công về nước cũng như hàng hóa về nước. Những băn khoăn, khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải chính là động lực cho công ty chúng tôi mỗi ngày luôn nỗ lực hết mình nhằm mang tới những thông tin bổ ích nhất cho quý khách hàng.

Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc công ty chúng tôi HIEU-ANT luôn tự hào là người bạn đồng hành với khách hàng trên mọi chặng đường. Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau để được tư vấn miễn phí:

SHARE IS GIVING

Phone numbers: 0938244404 – Mr Hiếu (Zalo,Wechat,WhatsApp)

0347.259.065 – Ms Thảo ( Zalo)

Bạn có thể tham khảo thêm.

Thủ tục nhập khẩu hóa chất mới nhất.

Thủ Tục Nhập khẩu thức ăn chăn nuôi.

Thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc mới nhất.

Thủ tục nhập khẩu bình khí cylinder mới nhất.