Thủ Tục Nhập Khẩu Khuôn Đúc Kim Loại Đã Qua Sử Dụng.

Posted by minhhieu
Category:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU KHUÔN MẪU ĐÃ QUA SỬ DỤNG

Việc nhập khẩu hàng hóa vốn là vấn đề khiến cho nhiều khách hàng cũng như nhiều doanh nghiệp cảm thấy khó khăn và tốn rất nhiều thời gian. Thấu hiểu được  những vấn đề trên, hôm nay công ty chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một số kiến thức nhập khẩu hàng hóa thông qua thủ tục nhập khẩu khuôn mẫu đã qua sử dụng về nước. Những kiến thức dưới đây đã được chúng tôi chắt lọc qua nhiều năm kinh nghiệm làm việc vì vậy quý khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng.

Khuôn mẫu đã qua sử dụng có mã HS code là 84807190.Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp còn nhầm lẫn trong việc nhập khẩu khuôn mẫu đã qua sử dụng có liên quan đến quyết định số 18/2019 QĐ-TTg hay không? Mình có thể chắc chắn rằng quyết định số 18QĐ-TTg mà Chính Phủ đã ban hành không liên quan đến việc nhập khẩu khuôn mẫu và hiện tại cũng không dính tới một thông tư chuyên ngành nào hết. vì thế nhập khẩu như một mặt hàng bình thường.

I/ Mình có thể giải thích cho bạn như sau:

– Quyết định số 18/2019QĐ-TTg là về việc quản lý nhập khẩu  máy móc hàng thiết bị,dây chuyền đã qua sử dụng:

  1. Máy móc thiết bị là một kết cấu hoàn chỉnh,gồm các chi tiết,cụm chi tiết, bộ phận với nhau để vận hành,chuyển động theo mục đích sử dụng được thiết kế.
  2. Dây chuyền công nghệ là hệ thống các máy móc, thiết bị,công cụ, phương tiện được bố trí lắp đặt,kết nối liên hoàn tại một điểm nhất định theo sơ đồ,  quy trình công nghệ đã thiết kế,bảo đảm vận hành đồng bộ để sản xuất.
  3. .Máy móc,thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng là máy móc,thiết bị,dây chuyền công nghệ sau khi xuất xưởng được lắp ráp và vận hành hoạt động.

Sau đó bạn xét tiếp mặt hàng khuôn đúc đã qua sử dụng là như thế nào?Mặt hàng khuôn đúc đã qua sử dụng sẽ là một khối kim loại, bao gồm một vài bộ phận bằng thép hoàn chỉnh được lắp ráp hoàn chỉnh lại với nhau,không gắn các thiết bị để có thể vận hành chuyển động.

Chắc hẳn đến đây, bạn cũng có thể hiểu được rằng nhập khẩu khuôn mẫu cũng bình thường như các mặt hàng khác. Theo quy định hiện hành, khuôn đúc đã qua  sử dụng không thuộc danh mục cấm xuất khẩu,cấm nhập khẩu.Vì vậy công ty có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa  theo quy định.

II/ Thủ tục hồ sơ hải quan bao gồm.

  • Invoive
  • Packing of list
  • Bill of lading
  • Hóa đơn
  • Hợp đồng và các giấy tờ khác nếu có
  • Đối với thuế nhập khẩu khuôn đúc đã qua sử dụng là: Thuế VAT là 10%, thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi hiện hành là 0% .mã HS code là 84807190

III/ Chi phí vận chuyển và thời gian nhập khẩu

Chi phí vận chuyển và thời gian nhập khẩu có mối quan hệ mật thiết với nhau.Tùy tính chất hàng hóa và mức độ yêu cầu  hàng hóa nhập khẩu quốc tế thì có thể vận chuyển theo đường biển,đường hàng không, đường bộ,..Mỗi lô hàng cần xem xét cụ thể để đưa ra quyết định phù hợp nhất

Vậy là mình đã tổng kết được tất cả kiến thức về nhập khẩu khuôn mẫu đã qua sử dụng về nước.Để có thể nhập khẩu thành công một lô hàng, bạn không chỉ cần đến những kỹ năng, và thông tin cần thiết để nhập khẩu mà hơn bao giờ hết, doanh nghiệp cần một công ty tư vấn kĩ lưỡng về tất cả những vấn đề bạn có thể gặp phải,những rủi ro hay thậm chí là chi phí vận chuyển trong quá trình làm thủ tục. Công ty chúng tôi-HIEU-ANT là một trong những công ty chuyên tư vấn và làm việc về xuất nhập khẩu hàng hóa.Vì vậy chúng tôi nắm rõ những rủi ro, những sai lầm mà doanh nghiệp thường mắc phải trong quá trình nhập khẩu hàng hóa. Để việc nhập khẩu của doanh nghiệp của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, bạn có thể liên hệ tới HIEU-ANT qua địa chỉ sau.

SHARE IS GIVING

Phone numbers: 0938244404 (Zalo,Wechat,WhatsApp..).

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết mới.

Thủ tục nhập khẩu dầu ăn, dầu thực vật mới nhất.

Thủ tục nhập khẩu thức ăn chăn nuôi mới nhất.

Thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm từ hàn quốc.

Thủ tục nhập khẩu hóa chất mới nhất.