Thủ tục nhập khẩu kem lạnh, kem sữa tươi mới nhất.

Posted by minhhieu
Category:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU KEM, KEM SỮA TƯƠI MỚI NHẤT.

Một ly kem tươi luôn là sự lựa chọn tuyệt vời trong những ngày nắng nóng như những ngày nay.Không dừng lại ở đó, việc nhập khẩu kem tươi từ những xứ sở nổi tiếng với đầy đủ các loại kem như Hàn Quốc hay Thái Lan lại là vấn đề được các doanh nghiệp cũng như chủ các cơ sở cửa hàng quan tâm.Vậy bạn cần những giấy tờ gì để có thể nhập khẩu được Kem sữa tươi về nước?Hôm nay mình sẽ chia sẻ đầy đủ và chi tiết những việc bạn cần làm để nhập khẩu thành công Kem sữa tươi về nước.

thủ tục nhập khẩu kem đông lạnh

Để làm thủ tục mặt hàng kem hoặc kem sữa tươi thì bạn phải nắm được các bước sau đây

Bước 1: Xác định tên hàng và hs code sản phẩm ( mục địch là xác định thuế nhập khẩu)

Bước 2: Gửi Mẫu để làm hồ sơ tự công bố.

Bước 3: Hoàn thành Hồ Sơ tự công bố và tiếng hành nhập khẩu hàng về.

Bước 4: Hàng về cảng và đăng ký kiểm tra chất lượng

Bước 5: Thông quan và kéo hàng về kho.

Sau đây mình xin đi vào chi tiết để các bạn được hiểu rõ hơn về THỦ TỤC NHẬP KHẨU KEM, KEM SỮA TƯƠI MỚI NHẤT.

Bước 1: KIỂM TRA MÃ HS CODE.

Dù bất kể mặt hàng nào, bước đầu tiên trong quá trình nhập khẩu bạn đều phải kiểm tra mã HS Code. Mục đích là nhầm xác định được thuế nhập khẩu và thuế VAT cho lô hàng để đưa vào chi phí tính giá thành. Đối với mặt hàng kem sữa tươi, bạn có thể tham khảo mã HS Code:21069000. Tùy thuộc nước bạn nhập khẩu là nước nào mà doanh nghiệp nên áp dụng chứng nhận xuất xứ để được hưởng ưu đãi về thuế nhập khẩu là 0% và VAT là 10%.

Bước 2: Gửi mẫu và làm hồ sơ TỰ CÔNG BỐ SẢN PHẨM.

Tự Công bố là bạn tự đưa thông tin sản phẩm, đặc tính,nguồn gốc xuất xứ, nhà sản xuất,..Các thông tin này sẽ được công bố công khai để người tiêu dùng được biết về mức an toàn thực phẩm, các đặt tính của sản phẩm lên trên trang website của ban an toàn y tế Thành phố

Bước đầu tiên đó là bạn phải có mẫu để đi test thử nó có đạt chất lượng theo TCVN hay không.Mẫu bạn nhập khẩu thì có thể trao đổi với đối tác để bên kia gửi hàng về cho doanh nghiệp.Sau đó bạn có thể gửi mẫu cho công ty chúng tôi để test theo TCVN . Nếu sản phẩm của bạn đạt mọi tiêu chuẩn của phòng thí nghiệm thì Sau đó chúng tôi sẽ gửi cho bạn một bộ hồ sơ hoàn chỉnh.Nếu như bạn ở Thành Phố Hồ Chí Minh, bạn có thể đăng ký tại Ban Quản Lý Thực Phẩm qua địa chỉ 18 Cách Mạng Tháng Tám,phường Bến Thành quận 1.

Bước 3: Hoàn thành Hồ Sơ tự công bố và tiếng hành nhập khẩu hàng về

Trong khoảng 4-5 ngày, hồ sơ của bạn sẽ được Ban An Toàn đưa lên web của họ và đó chính là tất cả quá trình làm thủ tục Tự Công Bố sản phẩm.Đến đây bạn dường như đã hoàn thành gần xong thủ tục nhập khẩu Kem lạnh,  kem sữa tươi về nước, hàng về chỉ cần bạn thông quan nữa là xong.

thủ tục nhập khẩu kem sữa tươi

Bước 4: Hàng về cảng và đăng ký kiểm tra chất lượng

Sau khi đã hoàn thành xong bộ hồ sơ tự công bố thì bạn đã an tâm rồi, vì có thể order hàng về mà không lo phải sợ thủ tục gì phiền hà nữa, cứ ký hợp đồng và cho hàng về, hàng về đúng với thông tin tự công bố là được. trước 1 ngày hàng về cảng, bạn nên làm thêm 1 bộ hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng ở trung tâm, và mang hồ sơ đó để tiến hành bước thứ 5 là thủ tục hải quan.

Bước 5: THỦ TỤC HẢI QUAN.

Đối với thủ tục Hải Quan bạn cũng không cần quá lo lắng, bạn chỉ cần nộp đầy đủ những giấy tờ dưới đây thôi:

.Invoice

.Packing of list

.Hồ sơ tự công bố.

.Tờ khai hải quan điện tử.

-Đơn đăng ký kiểm tra chất lượng

.Chứng nhận xuất xứ và các giấy tờ khác nếu có.

Với những thông tin mình đã chia sẻ ở trên,hi vọng rằng nó có thể giúp bạn dễ dàng nhập khẩu thành công hàng hóa về nước.Nếu như bạn còn thắc mắc về vấn đề nhập khẩu đừng ngại ngần hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau để được tư vấn miễn phí:

SHARE IS GIVING.

Phone numbers: 0938244404 (Zalo,Wechat,WhatsApp,..).

Bài này mình đang chia sẽ là thủ tục nhập khẩu dựa trên sản phẩm là thực vật thì nó đơn giản vậy, còn bạn nhập sp về mà mang yếu tố động vật thì ngoài hồ sơ tự công bố, bạn cần có giấy phép của cục thú y nữa nhé.

Bài viết bạn có thể tham khảo thêm.

1/ Thủ tục nhập khẩu hóa chất mới nhất

2/ thủ tục nhập khẩu thịt đông lạnh mới nhất.

3/ Thủ tục nhập khẩu trái cây đông lạnh

4/ Thủ tục nhập khẩu sầu riêng mới nhất.