Thủ Tục Nhập Khẩu Chai lọ Đựng Thực Phẩm Mới Nhất.

Posted by minhhieu
Category:

Thủ Tục Nhập Khẩu Chai lọ Đựng Thực Phẩm Mới Nhất.

THỦ TỤC NHẬP KHẨU CHAI LỌ THỦY TINH DÙNG ĐỰNG LÀM THỰC PHẨM

Chai lọ thủy tinh là một trong những mặt hàng quan trọng được nhiều doanh nghiệp nhập khẩu về nước. Có không ít doanh nghiệp phát triển và thành công trong  việc nhập khẩu chai lọ về thị trường nước  mình nhưng một trong số đó cũng không ít doanh nghiệp sa vào cái bẫy ” thất bại”. Vậy đâu là nguyên nhân chính của những sai lầm mà bạn đang mắc phải và hướng giải quyết nào phù hợp để bạn có thể tiết kiệm chi phí. Bài viết hôm nay được  tôi tổng hợp từ những kiến thức mà trong quá trình tư vấn nhiều năm đã có được. Hi vọng với những chia sẻ của tôi dưới đây có thể phần nào đem lại cho doanh nghiệp những thông tin quan trọng để việc nhập khẩu trở nên dễ dàng hơn.

Có rất nhiều doanh nghiệp đang mắc phải tình trạng quá vội vàng nhập khẩu chai lọ về nước mà  chưa tìm hiểu kỹ. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn chưa thực sự nắm rõ kiến thức chuyên môn, đây chính là sai lầm lớn đầu tiên khi nhập khẩu về nước. Trong quá trình tư vấn công ty chúng tôi luôn cố gắng phân tích cho doanh nghiệp hiểu những thông  tin cơ bản, cần thiết của một mặt hàng từ kết cấu, đặc điểm, thành phần, đối tác của bạn là ai,… Tuy nhiên nếu như bạn không thể tra cứu những thông tin như vậy, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với công ty chúng tôi.

Bước đầu tiên trong quá trình nhập khẩu hàng hóa đó chính là bạn phải XÁC ĐỊNH MÃ HS CODE

1/XÁC ĐỊNH MÃ HS CODE

Mã HS code chính là cơ sở để bạn xác định chính sách mặt hàng,xác định thuế NK, thuế VAT và các loại thuế khác….Dưới đây là một số mã HS code mình đã tổng hợp để bạn dễ hình dung:

. HS code: 70101000: ống dạng ampoule

. HS code: 70102000: nút chai, nắp đậy và các loại nắp khác

. HS code: 70109010: bình lớn có vỏ bọc ngoài và bình thót cổ

Tùy thuộc vào loại hàng bạn nhập khẩu và  nước bạn nhập khẩu  thì  sẽ có mức thuế khác nhau. Nếu như bạn nhập khẩu chai lọ đựng  thực phẩm ở các nước China cho form E và Asian cho form D thì bạn có thể yên tâm thuế nhập khẩu là 0% và VAT là 10%.

2/CÔNG BỐ SẢN PHẨM

Công bố là bạn đưa thông tin sản phẩm gồm thành phần, đặc tính, nguồn gốc xuất xứ, nhà sản xuất, hay công ty cung cấp cho bạn… Các thông tin này sẽ được công bố an toàn thực phẩm nơi bạn đăng ký giấy phép kinh doanh( gọi là tự công bố theo Nghị định 15/2018)

Việc đầu tiên trong quá trình công bố là bạn phải bắt buộc có mẫu để đi test thử. Mẫu bạn nhập khẩu thì bạn có trao đổi với đối tác để bên kia gửi hàng mẫu về cho bạn theo đường bưu điện… Sau đó bạn gửi mẫu lô hàng bạn cho công ty chúng tôi để công ty tôi có thể tiến hành đi test mẫu bạn gửi, xem thành phần cấu tạo, các kim loại nặng chứa trong sản phẩm có vượt mức cho phép theo tiêu chuẩn Việt Nam hay không? Nếu sản phẩm của bạn đạt mọi tiêu chuẩn của phòng thí nghiệm bên công ty tôi thì bên tôi sẽ cho ra kết quả xác nhận gồm hình ảnh, kích thước chai lọ thực tế, quy cách đống hàng, thông tin cần thiết trên thùng hàng… công ty chúng tôi sẽ gửi cho bạn một bộ hồ sơ hoàn chỉnh

Thời gian bạn đi test thử mẫu và có kết quả giao động thừ 5-7 ngày không tính ngày  bạn nộp hồ sơ

Vậy chi phí khi bạn test thử mẫu hết bao nhiêu? chi phí cho việc test mẫu rơi vào khoảng 1tr5-2tr/lô/mẫu( tùy thuộc vào chỉ tiêu theo tiêu chuẩn của Việt Nam)

Nhãn chính thông tin công ty chúng tôi sẽ tiến hành đăng ký hồ sơ của bạn lên ban An Toàn Y Tế nơi mà doanh nghiệp bạn  đăng ký trụ sở kinh doanh trên giấy phép. Nếu như bạn ở thành phố HCM bạn có thể đăng  ký tại Ban Quản Lý Thực Phẩm TP.HCM, địa chỉ 18 Cách Mạng Tháng Tám, Phường Bến Thành, Quận 1)

Trong vòng 4-5 ngày ban an toàn sẽ đưa hồ sơ của bạn lên trang web của họ, vậy là thông tin tự công bố đã được xác thực và bạn sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc công bố sản phẩm của mình và bạn hoàn toàn có thể nhập khẩu hàng về mà không cần lo lắng gì nữa.

3/THỦ TỤC HẢI QUAN

Khi bạn đã hoàn thành  xong việc công bố cho sản phẩm của bạn, đối với thủ tục Hải Quan bạn cũng không cần quá lo lắng vì thực  chất bạn chỉ cần hoàn thành và điền thông tin của mìnhở những  giấy tờ dưới đây mà thôi:

. Invoice

. Packing of list

. Bill of lading

. Chứng nhận xuất xứ

. Tờ khai hải quan điện tử

. Hồ sơ tự công bố

Vậy là tôi  đã chia sẻ cho bạn thủ tục nhập khẩu chai lọ thủy tinh, với những thông tin tôi  vừa chia sẻ có thể giúp cho doanh nghiệp dễ dàng nhập khẩu chai lọ và các mặt hàng khác về nước.

4/ TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN CÔNG TY CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Công ty chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc với các vấn đề thủ tục nhập khẩu tất cả các loại hàng hóa, vì vậy những lời hướng dẫn tư vấn cho doanh nghiệp đều được  chúng tôi đúc rút qua rất nhiều năm, bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng THỦ TỤC NHẬP KHẨU CHAI LỌ THỦY TINH DÙNG ĐỰNG LÀM THỰC PHẨM

Bài viết hôm nay được  tôi tổng hợp từ những kiến thức mà trong quá trình tư vấn nhiều năm đã có được. Hi vọng với những chia sẻ của tôi dưới đây có thể phần nào đem lại cho doanh nghiệp những thông tin quan trọng để việc nhập khẩu trở nên dễ dàng hơn.

Bài viết có thể tham khảo thêm.

+ 84 938244404 (zalo, Wechat, Whatsapp)

Thủ tục nhập khẩu khuôn mẫu cũ đã qua sử dụng.

Thủ Tục Nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc mới nhất.

Thủ tục nhập khẩu hóa chất mới nhất,

Thủ Tục Nhập Khẩu khí cười N2O mới nhất.