Thủ Tục Nhập Khẩu Bột Huyết Động Vật Mới Nhất.

Posted by minhhieu
Category:

Thủ Tục Nhập Khẩu Bột Huyết Động Vật Mới Nhất.

Nguyên liệu thức ăn cho gia súc là một mặt hàng mà nước mình nhập khẩu rất nhiều vì vốn xuất phát là một nước nông nghiệp, nghề chăn nuôi tại Việt Nam rất phát triển và là một trong những ngành nghề chủ lực của nước ta. Việc nhập khẩu thức ăn chăn nuôi cũng vì vậy mà ngày  càng phát triển và phải kể đến nhập khẩu bột huyết. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho doanh nghiệp tất cả thông tin về nhập khẩu bột huyết.

1/XIN GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU

Trước khi nhập khẩu hàng về nước, bạn phải kiểm tra chắc chắn đối tác, nước bạn nhập khẩu đã có thảo thuận thú y với Việt Nam hay chưa ?. nếu như chưa có “Thỏa Thuận “thì bạn không thể nhập khẩu hàng về nước  đâu nhé, nên hãy chắc chắn mọi thứ trước khi bạn nhập khẩu.

Vậy câu hỏi ở đây là làm thể nào để biết được nước nào được phép nhập khẩu mặt hàng bột huyết về VN và nước nào thì không được phép nhập khẩu ? Vậy thì có 2 cách, thứ nhất là gọi cho mình, và thứ 2 là gọi ra cục thú ý ngoài HÀ NỘi.

Trong trường hợp này mình giả dụ là nước mà doanh nghiệp bạn nhập khẩu đã có thỏa thuận thú y rồi nhé.

Sau khi xác định đươc nước có trong danh sách thỏa thuận thú y thì tiếp theo là bạn cần xin giấy phép kiểm dịch động vật tại cục thú ý. Tại địa chỉ : Ngõ 78 Giải Phóng, Phương Đình, Đống Đa, Phương Mai Đống Đa Hà Nội. Và hồ sơ bạn có thể up lên hệ thống 1 của quốc gia.

Hồ sơ bao gồm:

. Đơn đăng ký xin giấy phép nhập khẩu theo mẫu.

. Health certificate

.giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

Trong thời gian 3-4 ngày làm việc thì bạn sẽ nhận được phản hồi từ kiểm định viên hồ sơ của mình cần bổ sung hay bị sai chỗ nào, để bạn có thể nộp lại hồ sơ.

2/ KIỂM DỊCH ĐỘNG VẬT VÀ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG NHÀ NƯỚC.

Sau khi đã đăng ký xin giấy phép nhập khẩu thành công, tiếp theo bạn phải đăng ký để kiểm dịch lô hàng của bạn có đạt tiêu chuẩn chất lượng của Nhà Nước ta đề ra hay chưa. Khi hàng về đến cảng bạn mới có thể kiểm dịch động vật tại Cục Thú Y được. Bạn tiến hành đăng ký tại 124 Phạm Thế Hiển, Phường 2, Quận 8, TP.HCM ( NẾU NHƯ LÔ HÀNG BẠN VỀ CẢNG CÁT LÁI, HCM)

Hồ sơ đăng ký của bạn bao gồm:

  1. Giấy đăng kí kiểm dịch và KTCL TĂCN: 3 bản gốc in 2 mặt
  2. Health Certificate: bản gốc
  3. Invoice : 3 bản sao y Công ty
  4. Packing List: 3 bản sao y Công ty
  5. Bill gốc: 1 bản gốc + 2 bản sao y Công ty
  6. COA: 1 bản sao y Công ty
  7. Hợp đồng : 1 bản sao y Công ty.
  8. Quyết định + Tiêu chuẩn cơ sở: 1 bản chính

TRONG CÁC MỤC NÀY THÌ MỤC THỨ 8 LÀ QUAN TRỌNG NHẤT, LÀM SAO BẠN HIỂU ĐƯỢC MỘT TIÊU CHUẨN CƠ SỞ CẦN GÌ VÀ THÊM NHỮNG CHỈ TIÊU GÌ ĐỂ ĐƯA VÀO DANH SÁCH KIỂM THEO TIÊU CHUẨN VIỆT NAM.

Sau khi đăng ký thủ tục kiểm dịch thú y xong thì cơ quan thú y sẽ tiến hành cho nhân viên xuống hiện trường tại cảng để mở cntr và trực tiếp lấy mẫu để test theo chỉ tiêu của tiêu chuẩn cơ sở mà mình đã công bố. Nếu như trước đây việc kiểm tra chất lượng và kiểm dịch động vật cho sản phẩm nhập khẩu được làm cùng một lúc và do cơ quản thú y giám sát về mặt chất lượng luôn, thì nay đối với thức ăn chăn nuôi truyền thống và thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh đã có quy chuẩn Việt Nam (QCVN) thì việc tiến hành kiểm tra chất lượng sẽ được thực hiện SAU THÔNG QUAN (Khoản 2, điều 18 nghị định số 13/2020/NĐ-CP).

3/THỦ TỤC ĐỐI VỚI HẢI QUAN.

Việc đăng kí kiểm dịch và xin phép kiểm dịch như 2 bước trên mà mình đề cập thì coi như bạn đã đi được 80% cho việc thủ tục nhập khẩu bột huyết, vấn để còn lại là bạn truyền tờ khai hải quan, nộp hồ sơ đầy đủ cho cơ quan hải quan là mọi thứ coi như xong. ( nên nhớ hàng sẽ để tại cảng khoản 3-4 ngày làm việc để đợi cho có kết quả kiểm dịch động vật ĐẠT Hay KHÔNG ĐẠT thì lô hàng mới được thông quan.)

Hồ sơ đối với Hải Quan gồm có:

. Bill of lading

. Invoice

. Packing of list

. Tờ khai hải quan

. C/O: nếu có

4/ MÃ HS THAM KHẢO.

. Bạn có thể tham khảo mã chương 0506

. HS code 230120: bột mịn, bột thô và viên từ cá hay động vật giáp xác, động vật thân mềm hay động vật thủy sinh không xương khác

. HS code 23012010: từ cá, có hàm lượng protein dưới 60% tính theo trọng lượng

Trên đây là những  thông tin cần thiết để bạn có thể nhập khẩu thành công bột huyết về nước. Với những gì chúng tôi đã chia sẻ ở trên hi vọng có thể phần nào giải đáp được những khó khăn mà doanh nghiệp đang mắc phải. Nếu như bạn còn cảm thấy việc nhập khẩu hàng hóa đang thực sự khó khăn, là một vấn đề nan giải thì hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

SHARE IS GIVING

Phone numbers:0938244404(Zalo,Wechat,Whatsapp)

Bạn Có thể Tham Khảo Thêm.

Thủ Tục Nhập Khẩu Chai Lọ Dựng Thực Phẩm Mới Nhất.

Thủ Tục Nhập Khẩu Khuôn Mẫu Mới Nhất.

Nhãn Hàng Hóa và Những Thông Tin Bắt Buộc Phải Thể Hiện.