Thủ Tục Nhập Khẩu Bột Cá

Posted by minhhieu
Category:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU BỘT CÁ

thu-tuc-nhap-khau-bot-ca
thủ tục nhập khẩu bột cá

Bột cá là thành phần có giá trị nhất trong thức ăn thủy sản và xa hơn nữa nó là thành phần chủ yếu trong khẩu phần chủ yếu trong các sản phẩm thức ăn chăn nuôi hoàn chỉnh. Chất lượng rất tốt, cung cấp đầy đủ protein và các axit báo thiết yếu và có thể nói đây là nguồn cung cấp protein duy nhất trong thức ăn thủy sản. Vậy việc nhập khẩu bột cá về nước như thế nào? và bạn cần những giấy tờ và thủ tục nhập khẩu bột cá ra sao? Bài viết hôm nay sẽ giải quyết rõ cho bạn những vấn đề mà bạn đang mắc phải.

BƯỚC 1: XIN GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU BỘT CÁ.

Vì sao bạn lại có bước này? Vì thực chất không phải  doanh  nghiệp hay đối tác nước ngoài  của bạn đều có giấy phép nhập khẩu hàng về nước vì vậy việc xin giấy phép nhập khẩu là điều bắt buộc.

Bạn phải gửi những giấy tờ của bạn tới Cục Thú Y( đường giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội). Hồ sơ của  bạn gồm có:

 • Healthy certificate
 • Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp
 • Đơn đăng ký giấy phép nhập khẩu theo mẫu

Trong vòng 5 ngày, hồ sơ của bạn sẽ được Cục Thú Y xem xét và nếu như hồ sơ của bạn không có vấn đề gì thì bạn sẽ được phản hồi qua email nên bạn không cần quá lo lắng đâu nhé

BƯỚC 2: KIỂM DỊCH ĐỘNG VẬT VÀ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG CỦA NHÀ NƯỚC.

Theo thông tư 35/2018TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018, sau khi bột cá nhập khẩu hàng về đến cảng, bạn có thể tiến hành đăng ký kiểm dịch cho bột cá tại 124 Phạm Thế Hiển, Phường 2, Quận 8. Hồ sơ của bạn gồm có:

 • Packing of list: 3 bản sao y công ty
 • Bill of lading: 1 bản gốc+ 2 bản sao
 • Invoice: 3 bản sao y
 • Mẫu đăng ký kiểm dịch theo mẫu(3 bản)
 • COA: 1 bản sao y
 • Health certificate: 1 bản gốc
 • Quyết định+ tiêu chuẩn cơ sở: 1 bản chính

Nếu như bạn đã đăng ký xong bạn, cơ quan kiểm dịch cử sẽ  người xuống cảng lấy mẫu bột cá nhập khẩu theo quy định và như vậy chỉ cần chờ có kết quả nữa là bạn đã hoàn thành việc kiểm dịch an toàn rồi đấy. Nhiều khách hàng thường đặt câu hỏi cho mình là: Nếu như doanh nghiệp bỏ qua kiểm dịch và nhập hàng về luôn thì có sao không? Dĩ nhiên điều này là không thể được nhé, việc kiểm dịch giúp bạn chắc chắn lô hàng mình có đảm bảo chất lượng hay không.

Nếu như không có phần kiểm dịch, bạn sẽ rất khó để nắm bắt rõ lô hàng của bạn như nào. Vì vậy việc đăng ký kiểm dịch cho lô hàng của bạn là điều bắt buộc.

Bên cạnh đó, trước đây việc kiểm dịch động vật và kiểm tra chất lượng cho bột cá nhập khẩu được làm cùng một lúc và do cơ quan thú y giám sát luôn thì bây giờ đối với thức ăn chăn nuôi truyền thống và thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh đã có quy chuẩn của Việt Nam( QCVN) thì việc kiểm tra chất lượng sẽ được tiến hành sau khi thông quan( khoản 2, điều 18, nghị định số 13/2020 NĐ-CP)

BƯỚC 3: HỒ SƠ HẢI QUAN CHO THỦ TỤC NHẬP KHẨU BỘT CÁ

 • Invoice
 • Packing of list
 • Bill of lading
 • Tờ khai hải quan
 • C/O: nếu có và một số thủ tục khác đi kèm nếu có

Lô hàng của bạn sẽ được giữ  lại cảng 3-4 ngày sau khi có kết quả kiểm dịch động vật thì lô hàng mới được thông quan nhé. Chỗ này doanh nghiệp cần phải tính đến việc lưu cont và lưu bãi cho lô hàng của mình, chi phí sẽ giảm nếu như bạn yêu cầu đầu nước ngoài xin được free time 14 ngày DEM cho lô hàng của bạn. Nhìn chung là thủ tục nhập khẩu bột cá nói riêng và thức ăn chăn nuôi nói chung thì cũng không có khó khan gì cho lắm, chỉ cần nằm bắt được các yêu tố và hồ sơ thì bạn có thể làm thủ tục một cách đơn giản.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn công ty mình tư vấn thủ tục nhập khẩu  hàng hóa bởi những lý do sau:

. Công ty chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, tận tâm tận tình giải đáp mọi thắc mắc của doanh nghiệp đang  gặp  phải

. Luôn nắm bắt những  thông tin mới nhất từ Cục Hải Quan và Nhà Nước để có thể tư vấn một  cách rõ ràng cho doanh nghiệp

.Công ty chúng tôi  tư vấn miễn phí nhưng cực kỳ chất lượng

Với những lý do trên, công ty chúng tôi hoàn toàn  tin tưởng có thể đem đến cho bạn những thông tin đầy bổ ích, giúp cho việc nhập khẩu hàng hóa của  bạn không còn là  nỗi  ám ảnh nữa. Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

SHARE IS GIVING

Phone numbers: 0938.24.4404 ( Zalo,Wechat,Whatsapp).

Bài viết bạn có thể tham khảo thêm.

Thủ tục nhập khẩu bộ huyết mới nhất.

Thủ tục nhập khẩu máy phát điện mới nhất.

Thủ tục nhập khẩu Mỹ Phẩm từ Hàn Quốc mới nhất.