kinh nghiệm làm thủ tục xuất khẩu gỗ cao su dạng thanh

Posted by minhhieu
Category:

KINH NGHIỆM LÀM THỦ TỤC XUẤT KHẨU GỖ CAO SU DẠNG THANH

xuat-khau-go-cao-su-thanhGỗ cao su dạng thanh là một trong những mặt hàng xuất khẩu thường xuyên của Việt Nam. Để giúp bạn và doanh nghiệp hiểu rõ và nắm chắc quy trình thực hiện thủ tục xuất  khẩu, xuatnhapkhau.net gửi đến bạn những kinh nghiệm sau:

Mã HS Code và thuế –Tùy thuộc vào kích thước và loại gỗ bạn nhập khẩu mà có những mã và cách tính thuế khác nhau. Bạn nên tham khảo 2 chương sau liên quan tới mặt hàng gỗ xuất khẩu để biết rõ chi tiết từng mặt hàng.

Chương 44.03 mục này dành cho các loại gỗ cây đã hoặc chưa bóc vỏ hoặc dác hoặc đẻo vuông thô. Với tất cả các mã trong mục này sẽ chịu thuế 10%.

Chương 44.07 dành cho gỗ đã cưa hoặc xẻ theo chiều dọc, lạng hoặc bóc, đã hoặc chưa bào, đánh giấy ráp hoặc ghép nối đầu. Trong mục này thuế sẽ phụ thuộc vào mỗi mã code của từng loại gỗ khác nhau.

Xuatnhapkhau.net sẽ lấy ví dụ cho bạn hiểu:

Trong chương 44.07 quy định về loại “gỗ đã cưa gỗ đã cưa hoặc xẻ theo chiều dọc, lạng hoặc bóc, đã hoặc chưa bào, đánh giấy ráp hoặc ghép nối đầu, có độ dày trên 6 mm

  • Thuế xuất khẩu 10% sẽ áp dụng vcác loại gỗ có chiều dày dưới trên 30 mm trở xuống, chiều rộng từ 95 mm trở xuống, chiều dài 1.050 trở xuống.
  • Thuế xuất khẩu 20% sẽ áp dụng cho các loại gỗ khác có chiều dày trên 30mm hoặc chiều rộng từ trên 95 mm, chiều dài  trên 1.050mm. ( Thông tin trích dẫn từ biểu thuế XNK 2017)

xuat-khau-go-cao-suThủ tục hải quan

  • Mẫu form và chứng từ nộp cho hải quan. invoice, packing list, tờ khai hải quan điện tử, đôi khi hải quan yêu cầu bạn xuất trình hóa đơn đỏ.
  • Chứng từ đầu nước ngoài yêu cầu: bill of lading, khử trùng đầu VN, kiểm dịch tại VN, chứng nhận nguồn gốc xuất xứ là những giấy tờ cực kỳ cần thiết. Ngoài ra cũng nên chuẩn bị invoice, packing list hợp đồng. (ở đây quan trọng nhất là c.o hay gọi là chứng nhận xuất xứ, nếu xuất qua bên china thì c.o form E, còn xuất đi các nước asean thì c.o form D) nhưng để làm được c.o thì không phải doanh nghiệp nào làm cũng được. Bạn phải cần hóa đơn đầu vào và chứng nhận địa phương xuất xứ tại địa phương hay kiểm lâm chứng minh xuất xứ của các loại gỗ. Bên cạnh hãy chuẩn bị tờ khai chi phí gia công (nếu có).
  • Lưu ý về việc khai giá trên invoice: vì đây là những mặt hàng xuất khẩu nên sẽ có thuế xuất khẩu, và doanh nghiệp nào cũng muốn khai giá càng thấp càng tốt nhằm mục đích là để giảm thuế xuất khẩu, nhưng hải quan cũng sẽ có những cách để biết bạn đang làm gì…………..
  • Trên là những giải đáp của xuatnhapkhau.net về việc làm thủ tục xuất khẩu cho sản phẩm gỗ dạng thanh. Nếu bạn có thắc mắc và muốn tìm hiểu chi tiết hơn hãy liên hệ với chúng tôi qua số: 0938. 24.4404 để được tư vấn giải đáp nhanh nhất.

skype: mr.hieu.logistics1

phone: 098.24.4404

Sharing is Giving !!

 

Liên Quan.

thủ tục nhập khẩu thực phẩm dùng cho người.

thủ tục nhập khẩu kem sữa tươi.