Thủ tục nhập khẩu kem sữa tươi

Posted by minhhieu
Category:

thu-tuc-nhap-khau-kem-sua-tuoiThủ tục nhập khẩu kem sữa tươi, thực phẩm làm bánh kem. nay mình mới làm lô hàng thực tế nhập khẩu kem sữa tươi từ Thái Lan và Hàn Quốc cho khách hàng của mình xong, thì mình xin chia sẽ tới các bạn về quy trình cũng như là thủ tục hải quan khi muốn nhập khẩu mặt hàng kem sữa tươi.

Đầu tiên bạn đừng vội kí kết hợp đồng với đối tác và đưa hàng về Việt Nam mà bạn hãy xin mẫu bạn muốn nhập trước về Vn, để xin công bố sản phẩm ở ngoài cục an toàn vệ sinh thực phẩm (thuộc quản lý của Bộ Y tế).

Việc này được thực hiện bằng cách đem mẫu đến Trung tâm 3 (Quatest 3) nếu bạn ở HCM, để các nhân viên trên đó họ xây dựng tiêu chuẩn cơ sở bao gồm test theo tiêu chuẩn nào ? gồm những mục test nào ? (dựa vào sản phẩm) để đáp ứng được tiêu chuẩn Vn về việc bán ra thị trường.

Hồ sơ test mẫu bao gồm: 1/ Mẫu. 2/ GPKD 3/ Mẫu đơn xin test Mẫu. và thời gian test mẫu là tùy thuộc vào chỉ tiêu test thì tầm 7 ngày sẽ có kết quả, đôi khi là 2 ngày cũng có, nếu như hàng chai lọ bao bì.

thu-tuc-nhap-khau-kem-suaSau khi đã có kết quả test theo chỉ tiêu rồi thì giờ tới lượt nộp hồ sơ điện tử qua mạng trên website của cục an toàn thực quản (http://www.vfa.gov.vn/). Hồ sơ bao gồm; kết quả test, chứng nhận xuất xứ, thành phần, và các chứng từ liên quan tới sản phẩm. việc nộp hồ sơ và chờ đợi kết quả là từ 20-25 ngày làm việc. cái này hơi lâu 

Sau khi bạn đã có được công bố tiêu chuẩn,(tiêu chuẩn có thời gian là 3 năm) thì bạn có thể cho hàng về và tiến hành làm thủ tục hải quan một cách bình thường, hàng về đến cảng thì mình một lần nữa lại đăng ký kiểm mẫu tại cảng để ra chứng thư đạt kết quả theo công bố lúc ban đầu, việc tiến hành kiểm bạn có thể kiểm ở quatest 3. theo Căn cứ Quyết định số 818/2007/QĐ-BYT ngày 05/03/2007 của Bộ Y tế về việc ban hành danh mục hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm theo mã số HS code.

nhap-khau-kem-sua-tuoiĐối với mặt hàng Kem sữa tươi này thì bạn có thể tham khảo HS code : 21.06.90.00 sẽ có thuế NK là 0% nếu áp dụng chứng nhận xuất xứ về nguồn gốc, và VAT là 10%.

Nếu các bạn quan tâm về vấn đề nhập khẩu kem sữa tươi nói riêng và thực phẩm các loại nói chung thì xin hãy liên hệ với mình để được tư vấn một cách trọn vẹn nhất, bằng kinh nghiệm thực tế cũng như là luôn update các luật mới cho doanh nghiệp.

skype: mr.hieu.logistics1

0938.24.4404

Sharing Is Giving !!

Liên Quan:

không cần đóng thuế nhập khẩu cho hàng tạm nhập tái xuất.

Thủ tục nhập khẩu động vật sống, cua sống, cá sống.

thủ tục nhập khẩu khí gas và bình chứa khí gas, chai cylinder 40L và 50L.

thủ tục nhập khẩu thép không gỉ (inox 304)

Tìm đầu ra cho sản phẩm xuất khẩu

thủ tục nhập khẩu kính xây dựng 2017