THỦ TỤC NHẬP KHẨU PHÂN BÓN 2018

Posted by minhhieu
Category:

Thủ Tục Nhập Khẩu Phân Bón 2018 (Phân Vô Cơ)

Nghị định 108/2017/NĐ-CP, nghị định mới về ” Quản Lý Phân Bón” được ban hành mang lại nhiều hoang mang cho các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất, nhập khẩu, xuất khẩu phân bón. Tuy nhiên, nếu nắm bắt được, chúng ta sẽ thấy được sự thông thoáng của luật mới và những lợi ích mà nghị định 108 này mang lại cho các doanh nghiệp VN muốn nhập khẩu phân bón. Hôm nay mình sẽ chia sẻ quy trình, thủ tục vô cùng đơn giản khi muốn nhập khẩu phân bón vào Việt Nam.

Hiện tại đối với mặt hàng Phân Bón nói chung và Phân Bón Vô Cơ nói riêng, khi doanh nghiệp muốn nhập khẩu thì phải vướn 2 vấn đề đó là:

1/ Xin Giấy Phép ( Đối với phân bón chưa có trong danh mục)

2/ Kiểm tra chất lượng và công bố hợp quy.

Phân bón vô cơ tính đến thời điểm hiện tại ( 2018) thì thủ tục xin giấy phép nhập khẩu tự động đã được bãi bỏ. Do đó khi nhập phân bón về Việt Nam, bạn chỉ cần chú trọng xem phân bón đó đã có trong ” Danh mục phân bón đã công bố hợp quy” hay chưa ? Chưa thì xin giấy phép để khảo nghiệm và công bố đưa nó vào danh mục. Có rồi thì chỉ cần nhập về và kiểm tra chất lượng và làm công bố hợp quy để bán ra thị trường. Bạn có thể tham khảo 108/2017/NĐ-CP nếu muốn nắm rõ thông tin hơn nhé.

I. Xin giấy phép

Tổ chức, cá nhân nhập khẩu phân bón chưa được công nhận phải có Giấy phép nhập khẩu thuộc một trong các trường hợp dưới đây:

a) Phân bón để khảo nghiệm;

b) Phân bón chuyên dùng cho sân thể thao, khu vui chơi giải trí;

c) Phân bón chuyên dùng của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để phục vụ cho sản xuất trong phạm vi của doanh nghiệp; sử dụng trong các dự án của nước ngoài tại Việt Nam;

d) Phân bón làm quà tặng; làm hàng mẫu;

đ) Phân bón tham gia hội chợ, triển lãm;

e) Phân bón nhập khẩu để sản xuất phân bón xuất khẩu;

g) Phân bón phục vụ nghiên cứu khoa học;

h) Phân bón làm nguyên liệu để sản xuất phân bón.

II. Kiểm tra chất lượng và công bố hợp quy phân bón

Khi hàng về tới cảng, bạn cần làm hồ sơ đăng kí kiểm tra chất lượng nhà nước cho phân bón mình nhập khẩu. Có đơn đăng kí bạn mới được phép mở tờ khai hải quan và xin mang hàng về kho bảo quản để lấy mẫu, tránh tình trạng lưu cont/lưu bãi hàng hóa ở cảng, phát sinh chi phí. Khi có chứng nhận hợp quy thì bổ sung cho hải quan và thông quan hàng hóa

Bộ hồ sơ đăng kí kiểm tra chất lượng: Đơn đăng kí, Invoice, Packing List, tờ khai. Tiến hành lấy mẫu thực tế tại kho hoặc tại cảng để kiểm tra.

==> Bạn chỉ được đăng kí tại các cơ quan được cục Bảo vệ thực vật chỉ định thì bảng chứng nhận hợp quy mới hợp lệ. Sau khi có bản chứng nhận hợp quy tiến hành công bố hợp quy bán ra thị trường tại Sở công thương địa phương là hoàn tất thủ tục nhập khẩu 01 lô phân bón vô cơ.

Mọi chi tiết hay thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi để được đội ngủ nữ nhân viên tư vấn miễn phí.

Skype: mr.hieu.logistics1 (Mr Hieu)

Mb: 0938.24.4404

LIÊN QUAN:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU KÍNH CƯỜNG LỰC DÙNG TRONG XÂY DỰNG
THỦ TỤC XUẤT KHẨU GỖ CAO SU, GỖ TRÒN, GỖ TEAK
CÁC MẶT HÀNG NÀO CẦN XIN GIẤY PHÉP TỰ ĐỘNG
THỦ TỤC NHẬP KHẨU GẠCH MEN, CERAMIC TILE, GẠCH ỐP LÁT