Thủ tục Nhập khẩu nồi hơi cũ đã qua sử dụng

Posted by minhhieu
Category:

Thủ tục Nhập khẩu nồi hơi cũ đã qua sử dụng

Hôm nay mình xin chia sẽ tới các bạn về thủ tục nhập khẩu nồi hơi điện hàng cũ đã qua sử dụng, nhầm mục đích chia sẽ kinh nghiệm thực tế cho các bạn chưa làm mặt hàng này bao giờ.

Nói đến vấn đề Nhập hàng nồi hơi cũ mà ở đây chính là nồi hơi thì các bạn biết rồi đấy, câu hỏi đặt ra là liệu có cho nhập hay không ? vì mặt hàng này dễ gây ra các vụ…..khi mà chất lượng nó không đạt yêu cầu. Thì mình cũng xin chia sẽ luôn đây là mặt hàng không cấm nhập cho dù nó là mới hay là cũ, vì trên thực tế các mặt hàng này sẽ bị vướn QĐ 50/2016 về việc kiểm tra chất lượng hàng nhập khẩu trước khi thông quan.(kiểm tra chất lượng nhà nước) nếu đủ tiêu chuẩn theo TCVN thì vẫn cho thông quan bình thường. (chỗ này thì khoẻ rồi nhé, cho nhập)

Nhưng theo quyết định 50/2006 thì cơ quan nào sẽ quản lý vụ kiểm tra này ? đó chính là :Trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn khu vực 1, 2, 3- Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội. Các tổ chức kỹ thuật khác được tiếp tục chỉ định theo quy định của pháp luật.

Vậy Hồ sơ Nhập khẩu nồi hơi cũ đã qua sử dụng sẽ bào gồm những gì ? và thuế nhập khẩu là bao nhiêu % ? thì chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp nhé: Hồ sơ gồm. Đơn xin đăng ký kiểm tra chất lượng, invoice, packing list, test report hoặc bảng kết quả thử nghiệm của nơi nhà máy sản xuất. Thời gian đăng kiểm và kiểm hàng thực tế để có kết quả là 4-5 ngày làm việc.

Để xác nhận được thuế nhập khẩu thì bạn cần biết hàng mình áp mã hs code của nồi hơi nhập khẩu là bao nhiêu và hoạt động bằng điện hay gì ? dung tích là bao nhiêu và công suất hơi là bao nhiêu thì sẽ áp được thuế nhập khẩu là bao nhiêu % ?

Mình xin chia sẽ Ví dụ tới các bạn như sau: đối với hs code 84021911 Nồi hơi với công suất hơi nước trên 15 tấn/giờ thì thuế nhập khẩu là 3% và VAT là 10% nhưng nếu bạn áp dụng chứng nhận xuất xứ form E (nhập từ china) và form D (nhập từ các nước asian) thì lúc này thuế xuất giảm xuống còn 0% và vat là 10%. Chính vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ Hs code của việc nhập khẩu nồi hơi để được áp thuế Nhập khẩu đúng nhất.

Nếu tới đây thì bạn đã đi được 80% đoạn đường rồi nhé, vậy công việc tiếp theo là bạn sẽ khai tờ khai hải quan thôi, khi nộp hồ sơ hải quan bạn nên nhớ nộp kèm theo mẫu đăng ký kiểm tra chất lượng của Trung Tâm  và đơn xin mang hàng về kho kiểm tra nữa nhé, để Hải quan chấp nhận bộ hồ sơ của mình thì đây là hàng cũ nên chi phí làm thủ tục hải quan cũng hơi cao ( tự hiểu) còn không thì thôi nhập khẩu cái mới về mà dùng. (nếu bạn muốn nhập khẩu nồi hơi mới thì tham khảo bài này nhé ‘Nhập khẩu nồi hơi mới”

Hàng này sẽ được mang về kho kiểm tra chất lượng nên sẽ được giải toả trước khi thông quan (giảm chi phí lưu conts lưu bãi) coi như là cái này là ưu đã từ luật vậy hihihi, khi kết quả kiểm tra của trung tâm ok thì họ sẽ ra cho mình chứng thư đảm bảo an toàn nhập khẩu, bạn mang chứng thư này lên trên hải quan để bổ sung hồ sơ thông quan cho bạn. ok, muốn làm gì hàng thì làm, giờ này là đã kết thúc việc nhập khẩu rồi nhé.

Thanks.

Sharing is Giving

0938.24.4404/ skype: mr.hieu.logistics1

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

Thủ tục nhập khẩu nồi hơi điện dùng cho công nghiệp

Thủ tục nhập khẩu thực phẩm và công bố hợp quy

Thủ tục nhập khẩu gỗ từ Mỹ về Việt Nam

Thủ tục và thuế nhập khẩu gỗ

Thủ tục nhập khẩu vải từ Trung Quốc