Thủ tục nhập khẩu nồi hơi điện dùng cho công nghiệp

Posted by minhhieu
Category:

Thủ tục hải quan Nhập khẩu nồi hơi điện.

Nay mình xin chia sẽ tới các bạn về thủ tục nhập khẩu nồi hơi bằng điện để các bạn và quý công ty có thể tham khảo được những kiến thức nhầm mục đích giảm rủi ro cho từng lô hàng nhập khẩu nồi hơi.

1/ Chịu sự quản lý của cơ quan nào ?

Mình xin chia sẽ mặt hàng Nhập khẩu nồi hơi dùng cho công nghiệp thì đây là mặt hàng không thuộc diện cấm nhập và chiụ sự quản lý của Cục An Toàn Lao động bởi Quyết định số 50/2006/QĐ-TTg ngày 07 tháng 3 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ thì mặt hàng Nồi hơi thuộc diện phải kiểm tra về chất lượng khi nhập khẩu.

Nói chung quy lại là hàng nồi hơi điện khi nhập khẩu về sẽ phải kiểm tra chất lượng nhà nước, nếu kết quả đủ điều kiện an toàn thì mới cho thông quan và đưa vào sử dụng.(đơn giản vậy)

2/ Hồ sơ kiểm tra chất lượng cần gì ?

Đối với việc kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng nhập khẩu nói chung thì hồ sơ gồm có: Đơn xin đăng ký kiểm tra chất lượng, invoice, packing list, test report or bảng kế quả hử nghiệm của nơi sản xuất. Thời gian đăng kiểm và kiểm hàng thực tế để có kết quả là 5 ngày làm việc.

3/ Thuế Nhập Khẩu cho mặt hàng nồi hơi

Để xác nhận được thuế nhập khẩu thì bạn cần biết hàng mình áp mã hs code bao nhiêu và hoạt động bằng điện hay gì ? dung tích là bao nhiêu và công suất hơi là bao nhiêu thì sẽ áp được thuế nhập khẩu là bao nhiêu %

Mình xin lấy Ví dụ: hs code 84021911 Nồi hơi với công suất hơi nước trên 15 tấn/giờ thì thuế nhập khẩu là 3% và VAT là 10% nhưng nếu bạn áp dụng chứng nhận xuất xứ form E (nhập từ china) và form D (nhập từ các nước asian) thì lúc này thuế xuất giảm xuống còn 0% và vat là 10%. Chính vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ Hs code của việc nhập khẩu nồi hơi để được áp thuế Nhập khẩu đúng nhất.

4/ Thủ tục Hải quan và hồ sơ nộp cho Hải quan gồm những gì ?

Đối với Hải Quan thì bạn chỉ cần nộp cho họ tờ khai điện tử, invoice, packing list, bill tàu, chứng nhận xuất xứ, và đơn đăng ký kiểm tra chất lượng nhà nước, đơn xin mang hàng về kho bảo quản. Như vậy là quá đủ, để họ kiểm tra hàng hoá của mình thông qua các chứng từ mà bạn cung cấp. Hàng này sẽ được mang về kho chờ thông quan vì thế bạn có thể kéo hàng ngay trong ngày.(nói chung đối với bên mình thì đóng thuế và kéo hàng về thôi)hihi

5/ Đợi kết quả và thông quan hàng hoá.

Sau khi đưa hàng về kho bảo quản thì bạn đợi nhận viên kiểm định xuống kiểm tra lô hàng thực tế của mình, nếu kết quả ok thì bạn sẽ được cấp chứng thư hàng đủ điều kiện nhập khẩu, và cầm chứng thư đó đưa cho bên hải quan để bổ sung hồ sơ để thông quan hàng hoá.(bán hàng được rồi nhé, or thích để công ty dùng thì dùng hihi)

Nhiêu đó là quá đủ cho một quy trình nhập khẩu nồi hơi điện, hy vọng có thể giúp các bạn hiểu hơn về thủ tục nhập khẩu cũng như là những chứng từ cần thiết để hoàn chỉnh một bộ hồ sơ theo đúng luật quy định

Bằng những kinh nghiệm cho các lô hàng thực tế, mình sẽ chia sẽ tới các bạn những quy trình nhập khẩu cũng như là xuất khẩu. Cảm ơn bạn đã đọc hết nội dung mà mình viết.

Sharing Is Giving !!

skype: mr.hieu.logistics1

liên hệ:0938.24.4404

Bài viết có liên quan:

Thủ tục nhập khẩu thực phẩm và công bố hợp quy

Thủ tục nhập khẩu gỗ từ Mỹ về Việt Nam

Thủ tục và thuế nhập khẩu gỗ

Thủ tục nhập khẩu vải từ Trung Quốc

Thủ tục nhập khẩu động vật thủy sản tươi sống, ốc, cá