Thủ tục nhập khẩu gỗ từ Châu Phi

Posted by Nguyễn Hiếu
Category:
Thủ tục nhập khẩu gỗ từ Châu Phi- Tháng 6/2019, kim ngạch nhập khẩu gỗ  từ hầu hết các thị trường chủ lực đều giảm trở lại so với tháng trước đó.
Trong đó,  giảm mạnh từ thị trường Thái Lan, Chile, Pháp và Malaysia.
Ngược lại, thị trường Campuchia vẫn tăng mạnh, đặc biệt còn xuất hiện thêm 1 số thị trường thuộc Châu Phi với sản lượng nhập khẩu khá cao.
Các loại gỗ được nhập từ các quốc gia Châu Phi chủ yếu là gỗ Gõ Đỏ, gỗ Sồi, gỗ Óc Chó … nhập nguyên khúc tròn hoặc đã được xẻ hộp.
Với mục đích chủ yếu làm làm nguyên liệu để sản xuất đồ nội thất xuất khẩu nên sản lượng từ thị trường này ngày càng có xu hướng tăng.
Vậy  Thủ tục nhập khẩu gỗ nói chung đặc biệt là gỗ Châu Phi nói riêng cần phải lưu ý những điểm nào !Các bạn cùng đọc tiếp bài viết của mình nhé !!
Thủ tục nhập khẩu gỗ từ Châu Phi
Thủ tục nhập khẩu gỗ từ Châu Phi

Thủ tục nhập khẩu gỗ từ Châu Phi

Lưu ý đầu tiên: Loại gỗ nào được cho phép nhập khẩu vào Việt Nam ???

 • Căn cứ danh mục các loại động vật, thực vật hoang dã thuộc quản lý của công ước CITES ban hành kèm theo thông tư 59/2010/TT-BNNPTNT ngày 19/10/2010 và tra cứu theo tên khoa học của loại gỗ mà bạn muốn nhập.
  • Nếu không nằm trong danh mục thì bạn được nhập gỗ về mà không cần phải xin phép.
  • Nếu nằm trong phụ lục I của công ước CITES thì bạn không được phép nhập về.
  • Nếu nằm trong phụ lục II, III của công ước CITES thì bạn phải xin giấy phép nhập do cơ quan CITES Việt Nam cấp.

Lưu ý thứ 2: Phytosanitary Certificate

Nếu loại gỗ bạn nhập về không nằm trong danh sách cấm nhập của Công Ước CITES. Thì khi kí kết hợp đồng bạn phải yêu cầu Shipper ( người bán) cung cấp Phytosanitary Certificate ( kiểm dịch thực vật ). Vì mặt hàng này thuộc danh mục bắt buộc kiểm dịch thực vật nên Phytosanitary Certificate là chứng từ không thể thiếu.

Quy trình Thủ tục nhập khẩu gỗ từ Châu Phi

Đăng ký kiểm dịch thực vật – để đăng ký thành công thì bắt buộc phải có Phytosanitary Certificate.

Nếu bạn không dăng ký thì cơ quan Kiểm Dịch sẽ không thông quan cho lô hàng của bạn đâu nhé ! Đối với gỗ Châu Phi phải soi hàng rồi cục Kiểm Dịch Thực Vật sẽ lấy mẫu tại Cảng kiểm tra và có kết quả trong ngày.
Thủ tục nhập khẩu gỗ từ Châu Phi
Thủ tục nhập khẩu gỗ từ Châu Phi

Hồ sơ hải quan :

 1. Biil of Lading
 2. Commercial Invoice
 3. Packing List
 4. tờ khai nhập khẩu
 5. giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật
 6. CO ( nếu có )

Thuế và HS code

Thuế suất thuế nhập khẩu của mặt hàng này là 0%, VAT 10% HS Code: bạn tham khảo chương 44 của biểu thuế và áp mã phù hợp với loại gỗ mà bạn nhập về . Như vậy quy trình và thủ tục nhập mặt hàng gỗ cũng khá đơn giản đúng không nào !!
Thủ tục nhập khẩu gỗ từ Châu Phi

Dịch vụ làm thủ tục hải quan uy tín:

Công ty chúng tôi- A.N.T Shipping tự hào là công ty dịch vụ đã làm quen với việc hỗ trợ doanh nghiệp làm thủ tục hải quan, các dịch vụ hỗ trợ như: Công bố, tự công bố, giấy phép kiểm dịch động vật, giấy phép kiểm dịch thực vật, kiểm tra chất lượng … Với chi phí tốt nhất, dịch vụ tốt nhất tới quý khách hàng, nên bạn là doanh nghiệp lần đầu tiên nhập khẩu thì hay gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. xin cảm ơn !! Mọi thắc mắc, bạn hãy liên hệ mình để được tư vấn nhé ^^ Nếu bạn còn điểm nào chưa hiểu hãy liên hệ mình để được tư vấn thêm nhé !! Aymi Thảo: 035 897 6655 ( Zalo, whatsapp) Email: sales6@antshipping.com.vn Facebook cá nhân: Aymi Nguyễn Fanpage: Thủ tục hải quan.online Group: Kiến Thức Thủ Tục Xuất Nhập Khẩu Các bài viết liên quan: Thủ tục nhập khẩu trái cây Quy trình nhập khẩu mỹ phẩm