thủ tục nhập khẩu chai lọ mới nhất

Posted by minhhieu
Category:

Thủ Tục Nhập Khẩu Chai Lọ Mới Nhất( cập nhật theo nghị định 15/2018/NĐ-CP)

THỦ TỤC NHẬP KHẨU CHAI LỌ THỦY TINH DÙNG ĐỰNG LÀM THỰC PHẨM

thu-tuc-nhap-khau-chai-lo-moi-nhat
thủ tục nhập khẩu chai lọ mới nhất

Bạn là một doanh nghiệp đang tìm hiểu về nhập khẩu chai lọ thủy tinh nhưng bạn chưa thực sự nắm rõ về mặt hàng này và thủ tục nhập khẩu. Chính vì những lý do trên hôm nay mình xin chia sẻ với bạn những thông tin quan trọng trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu chai lọ thủy tinh. Hi vọng với những thông tin chuẩn bị chia sẻ dưới đây có thể phần nào giúp doanh nghiệp lên kế hoạch và giảm bớt được chi phí tránh rủi ro khi nhập khẩu hàng hóa về nước.

Trước khi bước vào các bước nhập khẩu chai lọ thủy tinh về nước, bạn phải thực sự hiểu rõ những mặt hàng bạn chuẩn bị nhập về với mức thuế bao nhiêu, đối tác của bạn cần cung cấp những giấy tờ như thế nào, và chất lượng ra sao. Nếu như bạn vẫn chưa nắm rõ về những yếu tố này thì bạn vẫn chưa nên vội vàng nhập khẩu chai lọ thủy tinh về nước, bạn nên dành nhiều thời gian tra cứu thông tin lô hàng, chứng từ cần chuẩn bị trước của bạn hoặc nếu bạn đang gặp khó khăn để có được những thông tin ấy, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với công ty chúng tôi.

1/ Bước đầu tiên trong thủ tục nhập khẩu chai lọ về nước chính là XÁC ĐỊNH MÃ HS code.

Việc xác định mã hs chính là bước đầu tiên trong quá trình bạn nhập khẩu hàng hóa về nước. Mã HS code chính là cơ sở để bạn xác định chính sách mặt hàng, xác định thuế NK, thuế VAT và các loại thuế khác…Mình sẽ để một số mã hs để cho bạn hình dung như sau:

  • HS code : 70101000: ống dạng ampoule
  • Hs code : 70102000: nút chai, nắp đậy và các loại nắp khác
  • Hs code : 70109010: Bình lớn có vỏ bọc ngoài và bình thót cổ.

Tùy thuộc vào từng thị trường mà bạn nhập khẩu sản phẩm về, nếu bạn nhập khẩu chai lọ đựng thực phẩm ở các nước như China cho form EAsian cho Form D thì bạn có thể yên tâm là thuế nhập khẩu là 0% và Vat là 10%.

2/ TỰ CÔNG BỐ 

Sau khi bạn tra rõ mã hs của loại chai lọ thủy tinh bạn muốn nhập khẩu về nước, tiếp theo đó bạn phải công bố loại chai lọ bạn nhập khẩu về nước( công bố là đưa thông itn sản phẩm gồm thành phần, đặc tính, nguồn gốc xuất xứ, nhà sản xuất, hay công ty cung cấp cho bạn…Các thông tin này sẽ được công bố cho ban an toàn thực phẩm nơi mà bạn đăng ký giấy phép đăng ký kinh doanh ( gọi là tự công bố theo Theo nghị định 15/2018/NĐ-CP).

Vậy bạn công bố như thế nào và ở đâu?

Đầu tiên là bạn phải có mẫu ở Vn, có thể yêu cầu đối tác gửi mẫu qua đường bưu điện hay bạn cũng có thể nhờ người quen mang hộ về ( sản phẩm mẫu mà mình muốn nhập khẩu về). sau khi bạn có mẫu rồi thì bạn có thể liên hệ mình để bên mình tiến hành đi test mẫu mà bạn gửi, xem thành phần cấu tạo, hợp chất cấu tạo, các kim loại nặng chứa trong sản phẩm, có vượt mức cho phép theo tcvn hay không ?

nếu sản phẩm bạn test hoàn toàn đạt yêu cầu của phòng thí nghiệm thì chúng tôi sẽ ra cho bạn một kết quả xác nhận bao gồm hình ảnh, kích thước chai lọ thực tế, quy cách đống hàng, thông tin cần thể hiện trên thùng hàng… tất cả sẽ gửi cho bạn 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh ( đóng tập lại nhé).

Thời gian test mẫu và có kết quả thì giao động trong 6-7 ngày làm việc.

Chi phí cho test mẫu thì rơi vào khoản 1tr5-2 triệu vnd/ lô/mẫu ( tùy thuộc vào chỉ tiêu theo TCVN)

Kết hợp với nhãn phụ (nếu có), nhãn chính thông tin về sản phẩm, sau đó chúng tôi tiến hành đăng ký hồ sơ của bạn lên ban an toàn y tế nơi mà doanh nghiệp bạn đang đăng ký trụ sở kinh doanh trên giấy phép ( nếu ở HCM thì bạn đăng ký tại Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm TP.HCm, địa chỉ 18 Cách Mạng Tháng Tám, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Trong vòng 4-5 ngày làm việc thì ban an toàn sẽ đưa hồ sơ của bạn lên trên trang web của họ, vậy là thông tin tự công bố đã được xác thực và bạn hoàn toàn chịu tránh nhiệm về việc công bố sản phẩm của mình. ( nói them là trước đây thì bộ y tế sẽ quản lý và chịu trách nhiệm quản lý, nhưng nay thì do doanh nghiệp sẽ quyết định hết.)

 

3/ THỦ TỤC HẢI QUAN NHẬP KHẨU CHAI LỌ THỦY TINH

Để có thể nhập khẩu hàng hóa về nước, bạn phải thông quan và trên hết bạn cần có đầu đủ những giấy tờ sau để làm thủ tục đối với hải quan: ( khi có được sản phẩm tự công bố rồi thì cực kỳ đơn giản cho bước này nhé)

  • Invoice
  • Packing of list
  • Bill of lading
  • Hồ sơ tự cộng bố
  • tờ khai hải quan điện tử
  • chứng nhận xuất xứ.

Bạn nộp tất cả các hồ sơ này một lúc cho hải quan và chỉ đợi thời gian thông quan khoản 30-40 phút là bạn có thể cho xe vào kéo hàng rồi nhé.

Như vậy mình đã tổng hợp được tất cả những thông tin quan  trọng mình đã có được trong qua trình  làm việc. Và tại sao bạn lại chọn công ty chúng tôi cho việc vận chuyển và thông quan hàng hoá của các bạn.

Thứ nhất: Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn tận tình, từng chi tiết nhỏ nhất về quy trình làm hàng cho từng mặt hàng cụ thể, dẫn chứng luật và đưa ra các rủi ro cũng như là giải pháp cho bạn.

Thứ hai: Chúng tôi sẽ có đội ngủ nhân viên kiểm tra từng chứng từ cụ thể cho bạn, tư vấn về các lỗi mà khách hàng thường mắc phải cũng như là các giấy tờ mà ngân hàng cùng cung cấp.

Thứ Ba: Thường xuyên cập nhật các luật mới nhất liên quan đến mặt hàng mà bạn đang nhập khẩu về.

Tất cả các yếu tố trên chúng tôi cung cấp hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Công ty TÔI luôn tự hào là đối tác đáng tin cậy, đã hỗ trợ rất nhiều doanh nghiệp trong quá trình nhập khẩu hàng hóa về nước. Nếu như bạn còn thắc  mắc, lo lắng khi nhập khẩu hàng hóa về nước, bạn có thể liên hệ với công ty chúng mình qua địa chỉ sau:

SHARE IS GIVING

Phone numbers: 0938.24.4404 ( Zalo,Wechat, Whatsapp).

Các bài bạn có thể tham khảo.

Thủ tục nhập khẩu hóa chất mới nhất.

Thủ tục nhập khẩu khí N2O mới nhất.

Thủ tục nhập khẩu khuôn đã qua sử dụng mới nhất.