THỦ TỤC NHẬP KHẨU VẢI VỤN TỪ CHINA

Posted by minhhieu
Category:

Thủ tục nhập khẩu vải vụn.

CÂU HỎI : TÔI LÀ Cá Nhân có được nhập khẩu vải vụn từ china về hay không ? và thủ tục nhập khẩu vải vụn như thế nào?

 TRẢ LỜI :Theo Điều 3 Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ “Quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài” về Quyền kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu, thì trừ hàng hóa thuộc Danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, tạm ngừng xuất khẩu hoặc các mặt hàng kinh doanh có điều kiện. Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, tạm ngừng nhập khẩu quy định tại Nghị định này và các văn bản pháp luật khác, thương nhân (gồm các tổ chức, cá nhân) :được xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa không phụ thuộc vào ngành nghề đăng ký kinh doanh.==> cá nhân vẫn có thể nhập khẩu được.

Thủ tục nhập khẩu, thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng và lệ phí hải quan áp dụng cho tổ chức (công ty, doanh nghiệp ) và các cá nhân nhập khẩu để kinh doanh, tiêu thụ trong nước là như nhau.==> Bạn vẫn phải đống thuế VAT và thuế NK bình thường, và vẫn được áp dụng Chứng nhận xuất xứ (gọi là C.o )để được hưởng ưu đãi về thuế nhập khẩu (thuế nk có C.o thì thuế là 0%)

 Về thủ tục nhậpthu-tuc-nhap-khau-vai-vun-chinajpg khẩu vải vụn khi nộp hồ sơ cho Hải Quan bao gồm:

Theo thông tư số 01/2013/TT-BTNMT quy định rất cụ thể về việc nhập khẩu các phế liệu từ quá trình sản xuất. Vải vụn là loại vải thải ra từ quá trình may, cắt, gia công và là phế phẩm từ quá trính sản xuất vì thế theo phụ lục 1 thông tư số 01/2013 thì ĐÂY LÀ LOẠI PHẾ PHẨM CẤM NHẬP KHẨU VÀO TIÊU THỤ TRONG NỘI ĐỊA , LÃNH THỔ CỦA VIỆT NAM.

Nhưng theo phụ lục II thông tư 01/2013 thì: DANH MỤC PHẾ LIỆU THU ĐƯỢC TRONG QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT CỦA DOANH NGHIỆP CHẾ XUẤT, DOANH NGHIỆP TRONG KHU PHI THUẾ QUAN ĐƯỢC PHÉP NHẬP KHẨU VÀO NỘI ĐỊA ĐỂ LÀM NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT, 

chính vì vậy mà bạn cần xem thử doanh nghiệp mình nhập khẩu từ đâu, từ nước ngoài hay là từ khu chế xuất, khu phi thuế quan. và làm thủ tục nhập khẩu .nếu nhập khẩu từ china về thì coi như bạn không được phép nhập khẩu nhé, vì đây là mặt hàng cấm nhập.

*********************************************************************************************

Mọi chi tiết hay thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi để được đội ngủ nữ nhân viên tư vấn miễn phí.

liên quan:https://thutucxuatnhapkhau.net/services/thu-tuc-nhap-khau-vai/

Skype: mr.hieu.logistics1

Mb: 0938.24.4404