Thủ Tục xuất khẩu gỗ Tròn, gỗ Teak, gỗ xẻ..update biểu thuế 2016

Posted by minhhieu

Hiện nay mặt hàng gỗ tròn xuất khẩu có phần bị kiềm chế lại vì rừng ở Vn hiện tại không còn nhiều nữa mà giờ chuyển sang mua hàng từ Cam và Lào rồi xuất đi nước thứ 3, và Vn mình là nới quá cảnh hoặc là nơi tạm nhập tái xuất đi nước thứ 3.

Trường hợp 1. Nếu hàng gỗ Teak xuất đi nước ngoài và có nguồn gốc từ Việt Nam (Nguồn gốc rõ ràng ) thì thủ tục xuất đi cũng khá là đơn giản. quan trọng là áp mã hs code như thế nào cho đúng với quy cách đường kính và chiều dài nhưng chủ yếu thì bạn cần lưu ý 2 mã chương sau đây:

  1. 4403… (gỗ cây đã hoặc chưa bốc vỏ hoặc dác hoặc đẻo vuông thô)… với thuế xuất tất cả trong chương này là 10% (áp theo năm 2016)
  2. 4407… (gỗ đã cưa hoặc xẻ theo chiều dọc, lạng hoặc bóc…) chú thích đầy đủ như sau:

44.07 “Gỗ đã cưa hoặc xẻ theo chiều dọc, lạng hoặc bóc, đã hoặc chưa bào, đánh giấy ráp hoặc ghép nối đầu, có độ dầy trên 6 mm.”. Trong đó:

  • Các loại gỗ có chiều dày từ 30 mm trở xuống, chiều rộng từ 95 mm trở xuống, chiều dài từ 1.050 mm trở xuống, thuộc nhóm này có thuế suất thuế xuất khẩu là 10%;
  • Các loại gỗ khác (có chiều dày trên 30 mm hoặc chiểu rộng trên 95 mm hoặc chiều dài trên 1.050 mm) thuộc nhóm này có thuế suất thuế xuất khẩu là 20%.

xuat-khau-go-tron-go

Trường hợp thứ 2: là hàng xuất gỗ tròn, gỗ teak hay gỗ sẻ đi nước ngoài mà có nguồn gốc từ Lào hay Cam. ( tạm nhập tái xuất)

Nếu xuất đi theo dạng : Hàng hoá nhập khẩu nhưng phải tái xuất trả lại chủ hàng nước ngoài hoặc tái xuất sang nước thứ ba hoặc tái xuất vào khu phi thuế quan (để sử dụng trong khu phi thuế quan hoặc xuất khẩu ra nước ngoài;

Trừ trường hợp xuất vào Khu kinh tế thương mại đặc biệt, khu thương mại – công nghiệp và các khu vực kinh tế khác thực hiện theo hướng dẫn riêng của Bộ Tài chính) được xét hoàn lại thuế nhập khẩu đã nộp tương ứng với số lượng hàng thực tế tái xuất và không phải nộp thuế xuất khẩu.( hiện nay làm trường hợp này rất nhiều) gỗ thường sẽ có thuế nhập khẩu là 0% và ko phải đóng VAT.

Hết.

Sharing is Giving

Skype: mr.hieu.logistics1

0938.24.4404

Xem thêm:

thủ tục nhập khẩu xe cơ giới và trình tự đăng ký đăng kiểm

 

Trả lời