“TRUY THU THUẾ ” VÀ cuộc “ĐẠI PHẨU THUẬT” cho mặt hàng kính xây dựng hs code 7006 Thành 7005

Posted by minhhieu
Category:

TRUY THU THUẾ “ VÀ cuộc “ĐẠI PHẨU “ cho mặt hàng kính xây dựng HS code 7006 Thành 7005.

Hiện nay các công ty nhập khẩu làm thủ tục hải quan cho mặt hàng kính xây dựng nhập khẩu thuộc mã chương HS code  7005 và 7006 thì chắc chắn sẽ gặp phải 2 vấn đề trọng điểm như sau:

Một là: Vấn đề về tham vấn giá theo quyết định 96/QĐ-TCHQ (QĐ này được lưu hành nội bộ).

  • Theo quyết định 96 này thì tất cả các mặt hàng kính xây dựng nhập khẩu về Việt Nam (thị trường China, ĐNA ) đều có mức giá khai báo rất thấp, đôi khi là thấp hơn một nửa so với cái quyết định 96 này.
  • Đa số Các doanh nghiệp sẽ được bộ phận HQ tiếp nhập hồ sơ giấy đẩy bộ hồ sơ của mình lên bộ phận tham vấn giá Trước hoặc Sau thông quan. Nếu trong trường hợp mà doanh nghiệp mình dính vào tham vấn giá trước thông quan thì mình khuyên nên tìm mọi cách để được đưa lên bộ phận tham vấn giá sau thông quan thì hay hơn. (đừng quan tâm tới doanh nghiệp bạn là doanh nghiệp 7 hay 8) cứ vào thẳng xin đội phó hay đội trưởng cho tờ khai em được tham vấn sau thông quan. và giải thích hết mình tình hình thực tế của doanh nghiệp đang gặp phải thì mình nghĩ rằng là Đội trưởng hay đội phó sẽ giúp đỡ các bạn thôi (mình xin nhiều rồi, và nói thật nhiều lúc cực kỳ dễ thương). Các Bạn làm dịch vụ đôi khi cũng nên thương DN chút xíu, vì nếu không có họ thì mình cũng không có hàng mà chạy.
  • Trường hợp mà bạn bị tham vấn giá sau thông quan và tìm cách chứng minh là DN khai đúng, có sao khai vậy thì mình nghĩ tốt nhất các bạn nên chuẩn bị đầy đủ các chứng từ sau đây để còn biết cách nói chuyện với Hải quan khi đi tham vấn giá. “” Bộ hồ sơ hải quan nên in ra đó là điều không màng tới rồi, nhưng các bạn cần in thêm email giao dịch, các đoạn chat với nhà cung cấp, chứng từ thanh toán qua ngân hàng, các báo giá và hoá đơn bán hàng trong nước của các đối thủ của mình, nhằm mục đích xem xét giá bán đầu vào và đầu ra  cân đối hợp lý với tờ khai, Thêm nữa cái này cực kỳ quan trọng, đó là chứng thực đại sứ quán của tờ khai xuất khẩu bên đầu người bán (chứng từ này phải nói là nặng ký đấy) hihihi bạn có được cái này thì lời nói của bạn sẽ có kgs hơn đó. Nhưng mà theo kn của mình ăn nằm trên bộ phận tham vấn giá thì vấn đề ở đây là DN cũng không nên làm khó hải quan quá, và ngược lại hải quan cũng không nên áp mức giá quá cao cho Dn quá, thôi thì thoả thuận một mức giá mà 2 bên chấp nhận được, chứng từ càng đầy đủ thì giá sẽ càng thấp cho bên doanh nghiệp. Chứ nói thực ra đi tham vấn giá kiểu gì mình cũng không lại hải quan, ngoại trừ bạn là Sếp…..hihi chắc vấn đề một nói nhiêu đây đủ rồi hen, qua vấn đề 2 mới quan trọng cái mình cần GIẬT TITLE nè.

Hai là. Các cty  áp hs code 7006 sẽ bị xem xét hồ sơ lại và áp vào mã hs code 7005, truy thu thuế 35%.

  • Xưa nay các doanh nghiệp nhập khẩu mặt hàng kính xây dựng từ china về Việt Nam và áp vào mã 7006 (chú giải rằng hàng mình là đã gia công, mài cạnh, vát cạnh và thật sự là đúng với chú giải chương 7006) nên sẽ được áp vào 7006 và sẽ được hưởng ưu đãi C.o form E là 0% thuế nhập khẩu.Nhưng không ai chú ý đến kích thước của tấm kính, hay chú giả HS code năm 2012, kể cả DN lẫn HQ cũng đã bị nhầm. vì sao mình nói như vậy, vì nếu hàng bạn nhập về đáp ứng được các điều kiện sau đây thì sẽ áp vào mã 7006 là đúng, còn ngược lại là 7005 và chịu thuế nhập khẩu là 35%. (chú ý đến kích thước, công văn mới toanh)

Thông thường doanh nghiệp ta nhập khẩu kính nổi xây dựng đã gia công cạnh, mài cạnh, không cốt thép, thì sẽ có kích thước như sau: độ dày 3,5,6,7,8,9,10,12 ly và (1830,2140 x 3300,3660 )ly sẽ chắc chắn một điều là sẽ khai mã hs code 7006. Thì nay trong thời gian tới sẽ bị truy thu thuế 35% thuế nhập khẩu.

liên quan:

Thủ tục nhập khẩu xe đầu kéo Container, máy múc, máy đào, xe tải

Thủ tục nhập khẩu bình ăc quy chì (ắc quy khô)

thủ tục nhập khẩu thép cán nóng dạng cuộn không hợp kim

Thủ tục nhập khẩu tháp cẩu trục, cần cẩu trục, vận thăng lồng trong xây dựng.

Thủ tục nhập khẩu cá hồi đông lạnh ( nhập khẩu thủy sản đông lạnh)