Tích vào Ô “Issued Retroactively” trên C.o form E và Form D.

Posted by minhhieu
Category:

Tích vào Ô “Issued Retroactively” trên C.o form E và Form D.

……………..

Bằng Kiến thức cá nhân của mình và qua các lỗi mà mình đã gặp khi làm C.O form D, C.o Form D thì nay mình xin hướng dẫn tới các bạn khi nào trên C.O form E và C.O Form D sẽ tick vào ôIssued Retroactively” và khi nào thì là không cần tick.

Chứng nhận xuất xứ cực kì quan trọng (Certificate of origin Form ) hay còn được gọi là Form D, E… (nếu như bạn giao dịch với bên China thì họ thường ký hiệu là FE) vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề thuế nhập khẩu của hàng hoá. Vậy như thế nào thì sẽ được một C.O gọi là đúng và các lỗi sai như thế nào sẽ ảnh hưởng tới C.O. (nay mình chia sẽ về vấn đề khi nào thì TICK vào ô “ISSUED RETROACTIVELY” khi nào là KHÔNG).

Về nguyên tắc, một C/O được coi là hợp lệ là phải được cấp trước thời điểm giao hàng hoặc không chậm hơn ba (03) ngày, lấy ngày giao hàng làm mốc tính.(ngày ON BOARD NHÉ ) Trong trường hợp ngoại lệ, nếu C/O không được cấp trước thời điểm giao hàng hoặc không chậm hơn ba (03) ngày, lấy ngày giao hàng làm mốc tính theo đề nghị của người xuất khẩu, C/O sẽ được cấp sau trong vòng mười hai (12) tháng, lấy ngày giao hàng làm mốc tính và phải tick vào nội dung “Issued Retroactively” Điều 1 Thông tư 37/2011/TT-BCT ngày 10/10/2011. (quy định vậy đó)

Ví Dụ Nhé: Bạn là nhà xuất khẩu và hàng bạn “on board” là ngày 20/08/2017 đi hen.

1/ Trường hợp không tick vào ô Issued Retroactively khi cái C.O đó được phát hành trước hoặc bằng ngày 23/08/2017.

2/ Trường hợp phải tick vào ô (buộc tick ) Issued Retroactively khi cái C.O đó được phát hành SAU ngày 23/08/2018 tức là từ ngày 24/08 trở về sau. (…ngày 24,25,26,27….. cho tới 12 tháng tiếp theo) Nếu bạn không tick vào ô issued retroactively thì coi như C.o đó của bạn bị hải quan bác bỏ và không chấp nhận. NHƯNG ĐỂ GIẢI QUYẾT ĐƯỢC TRƯỜNG HỢP 2 THÌ MỜI BẠN ĐỌC TIẾP.

Đơn giản lắm đó là tự tick luôn, đòi hỏi bạn dùng kỷ thuật máy tính, kỷ thuật photo, kỷ thuật cắt ghép sao cho chuẩn vào thì tự tick luôn, còn nếu như làm không được thì gọi mình 0938.24.4404 (phí 200k) hihi.

Thêm nữa là nhiều khi trong trường hợp 1 là cái C.o của bạn phát hành trong (trước) 3 ngày kể từ ngày on board nhưng tự nhiên lại thấy dấu tick vào ô issued retroactively, vậy làm thế nào ?? C.O có hợp lệ không ??? nói chung là trước ngày 25/3/2015 thì không hợp lệ coi như là bạn toi cái C.o đó rồi nhưng nếu sau ngày 25/3/2015 thì chúng ta lại có luật mới đó là:
Căn cứ khoản 2, Điều 26 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 quy định hướng dẫn về các khác biệt nhỏ trên C/O, đối với C/O được cấp không quá 03 ngày kể từ ngày xuất khẩu nhưng trên ô số 13 lại đánh dấu vào mục “issued retroactively”, trường hợp cơ quan hải quan không có nghi ngờ về tính chính xác của các thông tin khai báo trên C/O và xuất xứ của lô hàng, C/O vẫn được chấp nhận.
Như vậy hiểu chung nhất nếu C/O được cấp sau 3 ngày tính từ ngày Bill buộc phải tick vào ô “Issued Retroactively”, trường hợp trong vòng 3 ngày sau ngày Bill , được xem như sai sót nhỏ và vẫn có thể được chấp nhận.

Mình sẽ cố đọc luật và có nhiều kn sẽ viết tiếp. Đón xem !!!

skype: mr.hieu.logistics1

+84 938244404