thủ tục xuất khẩu ván lạng veneer mới nhất 2020

Posted by minhhieu
Category:

Thủ tục xuất khẩu ván lạng Veneer mới nhất cập nhật luật trong năm 2020.

Nay mình xin chia sẻ tới các bạn về một vài vấn đề thủ tục xuất khẩu ván lạng cao su như thế nào ? và các điểm cần lưu ý khi khai mã hs code của ván lạng cao su trong tờ khai hải quan năm 2020.

Từ khi bắt đầu chiến tranh thương mại Mỹ-Trung bắt đầu từ tháng 3 năm 2018 bằng việc áp thuế lên 50 tỷ USD lên hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ và các mức thuế đối với các mặt hàng khác cũng ngày một tăng lên 100 tỷ, 150 tỷ… trong danh sách đó có mặt hàng về gỗ và sản phầm về gỗ nhập khẩu vào Mỹ. Thì nhu cầu Trung Quốc nhập khẩu ván lạng từ Việt Nam cũng theo chiều hướng giảm dần về số lượng, làm cho một số doanh nghiệp Việt Nam cũng chuyển hướng bán nội địa và tự ép ván thành phẩm để xuất khẩu. Có thể nói ở một góc độ nào đó thì đây là một vấn đề đáng mừng cho Việt Nam vì có thể tạo ra được các sản phẩm cuối cùng mà không cần phải xuất khẩu thô nguyên liệu như trước nữa, nhưng bên cạnh đó thì một số doanh nghiệp không chịu thây đổi cách làm việc sẽ dẫn đến việc ngừng sản xuất hay bán không có đầu ra như trước nữa.

Bên cạnh việc giảm lượng mua hàng từ đối tác Trung Quốc thì doanh nghiệp Việt xuất khẩu còn đối mặt với vấn đề thủ tục xuất khẩu hàng ván lạng cao su (Veneer ) cũng tương đối phức tạp, trước tiên ta cần nói về vấn đề thuế xuất khẩu ván lạng cao su hay các ván lạng khác thì được áp thuế xuất khẩu là 10% với hs code venner là : 4408…về vấn đề có thuế xuất khẩu thì giá khai của chúng ta luôn ở mức nào để được hải quan chấp nhận thì đó là vấn đề khó nói. Hiện tại các doanh nghiệp muốn cạnh tranh được với các đối tác xuất khẩu khác như Maylaysia, Thái Lan.. thì buộc bán giá thấp ở mức có khoản lời chấp nhận được thì khi làm thủ tục hải quan lại áp với mức giá cao hơn, và đưa ra các lý do là các doanh nghiệp khác khai cao hơn mức đang khai vậy tại sao doanh nghiệp anh lại bán với giá thấp, thì lại nghi vấn về vấn đề né thuế xuất khẩu. …..( nên để vấn đề này vào dấu 3 chấm).

Hiện tại công ty dịch vụ mình có thể handle tốt về vấn đề xuất khẩu gỗ váng lạng và đưa ra các bằng chứng thuyết phục tới hải quan để họ không thể áp doanh nghiệp với mức giá bán cao được. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề xuất khẩu ván lạng (veneer) thì có thể liên hệ mình để được tư vấn một cách chính xác hơn.

Thân !

phone: + 84 938244404 (zalo, wechat, whatsapp)

p/s: Điều gì xuất phát từ trái tim sẽ đến được với trái tim !!! s2,s2

#hs code của ván lạng cao su

# thuế xuất khẩu của hàng ván lạng cao su