Thủ tục xuất khẩu ống hút tre, ống hút cỏ

Posted by minhhieu
Category:

Thủ tục xuất khẩu ống hút tre, ống hút cỏ.

Có lẻ thời gian cuối năm 2019 cụm từ ống hút tre, ống hút cỏ, ống hút gạo, less plastic đang là hot Trend hiện nay, và có những bạn tre đang nắm bắt được xu hướng mới của thế giới tiến đến xuất khẩu thu về hàng triệu usd cho mặt hàng này. Nói đến xuất khẩu thì mình nay xin chia sẽ cho các bạn về thủ tục xuất khẩu mặt hàng ống hút tre, cỏ, gạo và nững điều cần biết về nó cho từng thị trường.

Nói về việc xuất khẩu mặt hàng ống hút tre,ống hút cỏ thì mặt thủ tục hải quan tại nước xuất khẩu ( cực kỳ đơn giản) vì đây được coi là mặt hàng được chính phủ các nước hỗ trợ và khuyến khích sử dụng cho tương lai. Nên bạn không cần bận tâm nhiều về thủ tục xuất khẩu tại Việt Nam. Hồ sơ chỉ cần invocie, packing list, hợp đồng và tiến hành khai hải quan điện tử ( cái này bạn nên thuê dịch vụ sẽ tiện hơn cho bạn rất nhiều) 

Đối với thuế xuất khẩu thì đây là mặt hàng không cấm xuất khẩu, nên có mức thuế xuất khẩu là 0%, Hs code mà các doanh nghiệp đang áp cho mặt hàng xuất khẩu ống hút tre, ống hút cỏ là  Với sản phẩm ống hút tre là: 1401.10.00 Với sản phẩm ống hút cỏ là 4602.19.90, Với sản phẩm ống hút gạo là 1902.19.90.

Điều quan trọng mà mình muốn cập nhật cho các bạn là khi xuất khẩu mặt hàng ống hút cỏ, ống hút tre cho từng thị trường riêng biệt. mình sẽ chia sẽ một vài thị trường tiêu biểu để các bạn nắm nhé.

+ Thị Trường Đài Loan ( thế giới trà sữa), Hongkong : bắt buộc phải có Phyto và C.o Form B

+ Thị Trường Châu Âu : bắt buộc phải có PHYTO. C.o Form B, và xin EurFins

+ Thị Trường Mỹ:  bắt buộc phải có Phyto, C.o Form B và FDA Certificate ( ca này hơi khó)

==> Nhưng tốt nhất các chứng từ đáp ứng cho việc làm thủ tục nhập khẩu của người mua hàng thì tốt nhất bạn nên yêu cầu họ chỉ ra các chứng từ mà mình (XK) cần cung cấp khi họ (NK) làm thủ tục nhập khẩu tại nước họ, xem bạn có đủ điều kiện để làm các  giấy tờ mà họ yêu cầu hay không. đừng để ký hợp đồng rồi mà đến khi xuất trình chứng từ thì lại không có.

Zalo + 84 938244404 Ryan