Thủ tục xuất khẩu hạt điều

Posted by Nguyễn Hiếu
Category:
Thủ tục xuất khẩu hạt điều -Với chính sách khuyến khích xuất khẩu thì hầu như các mặt hàng XK ( không bao gồm các mặt hàng khoáng sản, động thực vật quý hiếm, cấm xuất khẩu .,.). thì thủ tục hải quan XUẤT KHẨU không yêu cầu gì đặc biệc chỉ cần
  • Invoice (hóa đơn thương mại)
  • Packing list (phiếu đóng gói hàng hóa)
  • Booking tàu or máy bay
  • Sales Contract (hợp đồng thương mại)
Điều quan trọng ở đây là đối tác của bạn, nhà xuất khẩu của bạn cần chứng từ gì gì tại đầu xuất khẩu để làm thủ tực hải quan nhập khẩu.
Thủ tục xuất khẩu hạt điều
Thủ tục xuất khẩu hạt điều

Trở về với thủ tục xuất khẩu hạt điều thì :

Mặt hàng này không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu hay xuất khẩu có hạn ngạch nên cứ việc book tàu xuất khẩu bình thường nhé. Và đầu nước ngoài cần chứng từ gì để nhập khẩu. Vấn dề này bạn phải hỏi chính đối tác của bạn bởi vì chính sách pháp luật của mỗi quốc gia mỗi khác , và chỉ chính đối tác của bạn là người nắm rõ nhất. Theo kinh nghiệp của mình thì đa số các thị trường châu Á chỉ yêu cầu Phytosanitary Certificate (giấy kiểm dịch thực vật) , CO để được ưu đãi thuế nhập khẩu – lưu ý đây chỉ là đối với 1 số thị trường thôi nhé ! Mình sẽ nói sơ qua về phần làm giấy kiểm dịch thực vật xuất khẩu :

  2. Quy trình xin giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật ( Phytosanitary Certificate ) :

Bước 1. Đăng ký tài khoản khai báo chứng thư qua mạng :

– Lên đăng ký tại phòng đăng ký tài khoản mới của cơ quan kiểm dịch thực . – Về tạo tài khoản và làm theo 02 mẫu trên Tải 2 mẫu về tại đây: PHIẾU ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN (có tài khoản rồi thì không cần nhé ) GIẤY ĐĂNG KÝ KIỂM DỊCH.

Bước 2. Đăng ký kiểm dịch thực vật

– Chủ hàng hoặc người được ủy quyền đăng ký kiểm dịch thực vật trước 1-2 ngày tàu chạy với cơ quan kiể dịch thực vật . – Hồ sơ đăng ký gồm: 1/ Giấy đăng ký kiểm dịch thực vật 2/ Hợp đồng mua bán hàng hóa (bắt buộc) cùng vận đơn + invoice + packing list (nếu có) 3/ Giấy ủy quyền của chủ hàng (nếu bên đăng ký là người được chủ hàng ủy quyền) 4/ Mẫu của lô hàng cần kiểm dịch Nếu sản phẩm có thể đem mẫu lên được, bộ phận tiếp nhận sẽ kiểm tra hồ sơ cùng với mẫu. Nếu sản phẩm không đem mẫu lên được hoặc có điều bất thường bộ phận tiếp nhận sẽ chuyển hồ sơ sang  bộ phận giám sát tại cảng nơi lô hàng đã hạ bãi chờ xuất. Bộ phận giám sát sẽ kiểm tra thực tế hàng trả số tiếp nhận trực tiếp cho chủ hàng hoặc người được ủy quyền. – Sau đó, tiến hành khai báo thông tin lô hàng thông qua trang web của CHI CỤC KIỂM DỊCH THỰC VẬT.
Thủ tục xuất khẩu hạt điều
Thủ tục xuất khẩu hạt điều

Bước 3. Nộp hồ sơ hoàn chỉnh để lấy chứng thư Có bản nháp, kiểm tra và xác nhận với shipper /consignee.

Nếu cần chỉnh sửa, sửa trực tiếp lên bản nháp rồi gửi bộ hồ sơ hoàn chỉnh lên chi cục kiểm dịch trong 1-2 ngày (kể từ khi nhận được số tiếp nhận.)

Bước 4. Tiếp nhận và kiểm tra tính đầy đủ, hợp lệ của hồ sơ.

– Cơ quan kiểm dịch thực vật có trách nhiệm tiếp nhận và kiểm tra tính đầy đủ, hợp lệ của hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận theo quy định. Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ sẽ cấp chứng thư gốc cho chủ hàng hoặ người được ủy quyền trong vòng 1-2 tiếng. Trường hợp hồ sơ không đầy đủ, hợp lệ thì yêu cầu chủ hàng hoặc người được ủy quyền bổ sung, hoàn thiện hồ sơ.

3.Mã HS code khi xuất khẩu hạt điều : 

Đối với hạt điều chưa bóc vỏ: HS code 08013100 Đối với hạt điều đã bóc vỏ: HS code 08013200 Thuế Xuất khẩu 0%
Thủ tục xuất khẩu hạt điều
Thủ tục xuất khẩu hạt điều

4. Dịch vụ làm thủ tục hải quan và cước vận chuyển hàng hóa quốc tế

Công ty chúng tôi- A.N.T Shipping tự hào là công ty dịch vụ đã làm quen với việc hỗ trợ doanh nghiệp làm công bố, tụ công bố, giấy phép kiểm dịch động vật, giấy phép kiểm dịch thực vật, kiểm tra chấ lượng … với chi phí tốt nhất, dịch vụ tốt nhất tới quý khách hàng, nên bạn là doanh nghiệp lần đầu tiên nhập khẩu thì hay gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. xin cảm ơn !! Mọi thắc mắc, bạn hãy liên hệ mình để được tư vấn nhé ^^ Thảo Aymi: 0358976655 hoặc qua Email: aymithao@gmail.com  hoặc sales6@antshipping.com.vn Facebook cá nhân: Aymi Nguyễn Fanpage: Thủ tục hải quan.online Group: Kiến thức thủ tục hải quan xuất nhập khẩu  Các bài viết liên quan: Nhập khẩu dầu cọ làm thức ăn chăn nuôi