thủ tục nhập khẩu xe đầu kéo container, máy múc, máy đào, xe nâng

Posted by minhhieu
Category:

slider_1.jpgthủ tục nhập khẩu xe đầu kéo container, máy múc, máy đào, xe nâng

Hiện nay để nhập khẩu xe đầu kéo container, máy đào, máy múc và các loại khác. Đầu tiên bạn cần phải làm thủ tục và xác định những mặt hàng nhập về, chạy trên đường bô hay chỉ nội bộ trong cảng. Chúng ta phải xác định rõ với mục đích chỉ đăng kiểm duy nhất một lần, tránh tình trạng đăng kiểm nhiều lần làm mất thời gian.

Việc đầu tiên khi nhập mặt hàng trên bạn cần làm những gì?

Để nhập xe đầu kéo container hay các loại khác, bạn phải đăng kiểm tại Cục đăng kiểm nhé !

Hiện tại thủ tục đăng kiểm đã được hệ thống link và hải hải quan trực tiếp truyền qua mạng. Nghĩa là bạn phải đăng ký hồ sơ thương nhân để update tất cả tài liệu lên mạng. Sau khi người kiểm định phản hồi lại, mình mới có thể mở tờ khai hải quan.

43899058_420x340Hồ sơ đăng kiểm như thế nào?

Hồ sơ gồm: Bảng phân tích nguồn gốc ( năm sản xuất, số khung, số máy), giấy chứng nhận lưu hành, hợp đồng, invoice, packing list, bill tàu.

Khi đăng kiểm xong thì có thể mở tờ khai hả quan. Bạn có thể đưa hàng về kho. Bên cục đăng kiểm sẽ xuống kho để kiểm tra thực tế lô hàng, đồng thời kiểm tra số khung số máy theo như thông tin đăng ký ban đầu, khi có chỉ thị.

Làm thủ tục tới đây rồi đồng nghĩa với việc bạn đã thành công 80% rồi nhé, việc còn lại bạn chỉ cần đợi có chứng thư thông báo từ cục đăng kiểm để được thông quan hàng hóa nhé.

Lưu ý: Hàng này được phép nhập không quá 5 năm kể từ ngày sản xuất, ngược lại nếu quá 5 năm thì hàng sẽ bị cấm nhập hoàn toàn.(áp dụng cho xe container) còn đối với các loại máy móc trên thì cần làm đăng ký kiểm tra hàng đủ chất lượng nhập khẩu mà không cần quy định số năm.

(thực tế mình nói trên đây có thể là để cho các  bạn hiểu nôm na thôi, chứ khi bắt tay vào làm thì đó là một chiện khác, nhiều khách hàng bạn phải biết đọc được bản vẽ kỷ thuật, thông số trên xe, để khai hải quan, đôi khi khách hàng nhập về không có gì luôn và tự bên mìn phải bày chiện ra để khai lên hệ thống một cửa, và nếu nhiều đời xe quen thì cứ vậy và khai, nói chung làm hàng này cần có nhiều thời gian làm nhiều xe thì các bạn mới nắm được hết và sẽ không bị hải quan bắt bẻ, khi mà đã làm ổn rồi thì tự nhiên cảm thấy yêu cái nghề này hơn) haha

thu-tuc-nhap-khau-xe-dau-keo-containerTrên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm  làm thủ tục nhập khẩu xe đầu kéo container, máy múc và các loại xe nâng hàng . Hy vọng những kinh nghiêm của xuatnhapkhau.net có thể giúp bạn làm thủ tục nhanh hơn.

Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ trực tiếp để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

SHARING IS GIVING

Liên hệ: 0938.24.4404 (Mr.Hieu)

Skype: mr.hieu.logistics1

liên quan:

thủ tục nhập khẩu nho, cherry (Trái cây), củ hoa lyly từ Úc về Việt Nam

thủ tục nhập khẩu gà đông lạnh và sản phẩm gà đông lạnh

thủ tục xuất khẩu gỗ cao su dạng thanh

thủ tục nhập khẩu thủy sản đông lạnh, tôm đông lạnh

THỦ TỤC HẢI QUAN NHẬP KHẨU SẮT THÉP