Thủ tục Nhập khẩu ván cofa phủ film

Posted by minhhieu
Category:

Thủ tục Nhập khẩu ván cofa phủ film.

Để thực hiện việc nhập khẩu mặt hàng ván cofa phủ film dùng trong xây dựng thì nay mình xin chia sẽ kinh nghiệm thực tế để làm mặt hàng ván cofa phủ film nhập khẩu bằng gỗ bạch dương có xuất xứ từ china.

Xin chia sẽ bằng kinh nghiệm thực tế như sau: đối với hàng ván cofa phủ film nhập khẩu từ china(đa số nhập từ thị trường này) thì 3 vấn đề mà doanh nghiệp nhập khẩu quan tâm đến là : Thứ nhất thuế Nhập khẩu mặt hàng ván cofa phủ film là bao nhiêu ? và thứ 2 là hàng này có cần phải kiểm tra chất lượng nhà nước hay không ? vấn đề còn lại là thủ tục hải quan sẽ cần những chứng từ gì ? để làm rõ vấn đề trên mình xin được giải đáp như sau:

Thứ 1: đối với hàng cofa phủ film nhập khẩu từ china hay các nước asian thì thuế nhập khẩu là 0%, Vat là 10% (nếu như bạn áp dụng chứng nhận xuất xứ C.o Form E hay Form D ) còn nếu không áp dụng ưu đãi xuất xứ thì sẽ có mức thuế nhập khẩu là 3% và 5%. bạn có thể tham khảo hs code của ván cofa phủ film 4418.

Thứ 2: Hiện tại mặt hàng ván cofa phủ film nhập khẩu từ china hay các nước khác về VN thì mặt hàng này thường bị hải quan bắt đi kiểm tra chất lượng nhà nước trước khi nhập khẩu, nhưng nếu bạn nắm được luật về kiểm dịch cũng như là kiểm tra chất lượng nhà nước thì Hải Quan sẽ không làm khó mình ở chỗ này.

Thứ 3: Đối với thủ tục hải quan nhập khẩu ván cofa thì mình chỉ cần nộp hồ sơ hải quan bao gồm: tờ khai điện tử, invoice, packing list, chứng nhận xuất xứ form E (từ china) or Form D (từ asian), bill of lading. Bấy nhiên đây là đủ cho bộ chứng từ hải quan, thông quan và kéo hàng về kho.

Nếu giả quyết được ba vấn đề trên thì việc thủ tục nhập khẩu ván cofa phủ film trở nên đơn giản và nhanh chóng, tiết kiệm được chi phí cũng như là thời gian của doanh nghiệp.

Hết.

Sharing is Giving !!

Skype: mr.hieu.logistics1

0938.24.4404 (Mr Hiếu)

Công ty chúng tôi chuyên về vận chuyển quốc tế, nội địa cũng như làm thủ tục hải quan tại các các tại Việt Nam.

Bài viết liên quan:

Thủ tục Nhập khẩu nồi hơi cũ đã qua sử dụng

Thủ tục nhập khẩu nồi hơi điện dùng cho công nghiệp

Thủ tục nhập khẩu thực phẩm và công bố hợp quy

Thủ tục nhập khẩu gỗ từ Mỹ về Việt Nam

Thủ tục nhập khẩu vải từ Trung Quốc