Thủ tục nhập khẩu vải từ Trung Quốc

Posted by minhhieu
Category:

Thủ tục nhập khẩu vải từ Trung Quốc.

Bằng kinh nghiệm thực tế cho từ lô hàng vải nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam thì nay mình xin chia sẽ tới các bạn về thủ tục nhập khẩu vải , xem những thủ tục và những thông tư và chứng từ nào để đáp ứng cho khâu thủ tục hải quan nhập khẩu vải

Việc đầu tiên cho công việc nhập hàng về là doanh nghiệp hay công ty luôn nghỉ đến vấn đề thuế nhập khẩu vải là bao nhiêu ? có cần các giấy tờ gì để được ưu đãi thuế hay không ? và chi phí vận chuyển hàng trung quốc để làm xong lô hàng nhập từ china về là mất bao nhiêu tiền ? Tất nhiên bạn không thể nào mà tự đứng ra làm một cách trọn vẹn được vì thế bạn sẽ thuê một bên dịch vụ để họ giúp bạn khai quan và vận chuyển. (nếu không bạn có thể tự làm cũng được, không có vấn đền gì cả)

Nhập khẩu vải
Nhập khẩu vải

Đối với vải thì nó chia ra làm nhiều loại, vải polyestes, vải 100% cotton, vải thun, dệt kim hay dệt thôi… thì nó sẽ có mức giá và mức thuế khác nhau, để tìm hiểu kỷ hơn thì mình xin lấy một số ví dụ như sau để việc áp thuế nhập khẩu cho từng lô hàng.

1/ nếu là thủ tục nhập khẩu  vải sợi polyester 100% sẽ áp mã hs code là : 54023300 sẽ có thuế nhập khẩu là 3% và Vat là 10%, còn nếu như bạn áp dụng được nguồn gốc china (C.O Form E thì chỉ còn 0% cho phần thuế NK)

2/ Nếu là thủ tục nhập khẩu vải dệt thoi khổ hẹp có tạo vòng lông(kể cả vải khăn lông) hs code: 5806.10.20 or 5806.10.10 làm từ 100% bông (cotton) hay tơ tằm (silk) thì lại có thuế nhập khẩu vải là 12% và vat là 10%, hiện tại năm 2017 sẽ không áp dụng ưu đãi cho mã vải này. 

3/ Nếu là thủ tục nhập khẩu thảm và các loại hàng dệt trải sàn khác thì hs code là 5702 sẽ có mức thuế nhập khẩu là 12% vat là 10% và cũng tương tự nếu bạn áp dụng chứng nhận xuất xứ C.o form E thì thuế nhập khẩu ưu đãi cho hàng nhập khẩu thảm là 0% và vat là 10%.

Từ đó các bạn có thể thấy rằng tùy thuộc vào Hs code của hàng vải mà sẽ có mức thuế nhập khẩu cho mặt hàng vải là khác nhau vì thế bạn nên tư vấn kỹ trước khi nhập khẩu hàng vải.xem mức thuế nhập khẩu mặt hàng vải là bao nhiêu và như thế nào ?

Thủ tục nhập khẩu dệt vải
Thủ tục nhập khẩu dệt vải

Khi bạn đã check được thuế nhập khẩu cho mặt hàng vải rồi thì bước tiếp theo là mình xem thủ tục hải quan cần những chứng từ gì hay không ? để khi nhập khẩu vào Việt Nam sẽ không bị vướng ở khâu hải quan. vì đây là năm 2017 nên đã bãi bỏ việc áp dụng việc kiểm tra nồng độ amin thơm và độ Formaldehyt việc bãi bỏ này hiện nay hỗ trợ rất nhiều cho doanh nghiệp. (khỏe quá rồi) hihi.

Ngoài ra bạn yêu cầu bên đối tác xuất khẩu chuẩn bị các chứng từ như là : chứng nhận xuất xứ C.o Form E, invoice, packing list, bill of lading … theo mình thì bao nhiêu đây là ok cũng không cần thêm các chứng từ nào nữa.

Còn về vấn đề vận chuyển từ china về Việt Nam thì bạn nên xác định mình mua theo hình thức FOB hay là Exw thì lúc đó bạn nên thuê một bên vận chuyển để họ giúp bạn việc vận chuyển và tính chi phí.

Nói tóm lại là việc nhập khẩu hàng vải từ trung quốc về VN thì không có gì phức tạp, mình nhập khẩu bình thường, và cũng không cần kiểm tra chất lượng nhà nước gì hết. (nói chung đóng thếu và kéo hàng về hihi)

Tuy nhiên, nếu bạn có kinh nghiệm, bạn sẽ thực hiện rất nhanh và suông sẻ, nhưng nếu không hiểu về nó bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Do đó, để thực hiện các công việc nhanh gọn và dễ dàng, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Với kinh nghiệm hơn 5 năm trong lĩnh vực này, chúng tôi đã giúp thực hiện thủ tục hải quan cho rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp trong nước và mang đến sự hài lòng cho họ.

Vui lòng liên hệ:SĐT: 0938.24.4404

Skype: mr.hieu.logistics1

Sharing is Giving

liên quan:

Thủ tục nhập khẩu gỗ

Thủ tục nhập khẩu động vật thủy sản tươi sống, ốc, cá

Thủ tục nhập khẩu chai lọ thủy tinh dùng đựng thực phẩm

Thủ tục nhập khẩu thực phẩm và công bố chất lượng hợp quy thực phẩm

Thủ tục nhập khẩu gỗ tròn, gỗ xẻ từ mỹ và châu âu