Thủ tục nhập khẩu trái Cherry ( Quả Anh Đào) từ Úc.

Posted by minhhieu
Category:

Thủ tục nhập khẩu trái Cherry ( Quả Anh Đào) từ Úc.

      Một số cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu mặt hàng trái cây tươi về thị trường Việt Nam, cụ thể là cherry từ Úc đều muốn quá trình này được diễn ra thuận lợi, chính xác và tối ưu được quỹ thời gian, chi phí tốt nhất có thể.

Thủ tục nhập khẩu trái cây tươi ra sao?

Kiểm dịch thực vật như thế nào?

Thuế nhập khẩu bao nhiêu?

Và rất nhiều nội dung liên quan đến việc nhập khẩu sẽ được đề cập đến, mình tin rằng bằng kinh nghiệm thực tế tích lũy được trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu sẽ hỗ trợ thông tin và giúp cho cá nhân, doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn vướng mắc để việc làm thủ tục dễ dàng hơn.

Theo thông từ số 30/2014/TT-BNNPTNT (ngày 05/09/2014) có quy định tại Điều 1, khoản 2, điểm a như sau: Danh mục vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật phải phân tích nguy cơ dịch hại trước khi nhập khẩu vào Việt Nam, thì mặt hàng trái cây tươi nhập khẩu trước tiên phải xin Giấy Phép Nhập Khẩu tại Cục Bảo Vệ Thực Vật.  Bạn nên tải mẫu 04 về để điền thông tin vào (trong mẫu này sẽ có tên nước nhập, nước xuất khẩu, số lượng, trọng lượng, quy cách đóng gói, hạn mức bao nhiêu tấn, tên khoa học… )Nếu có phần mục nào chưa rõ hay không biết phải điền như thế nào cho đúng bạn cứ gọi cho mình để được hỗ trợ ngay nhé.

Thời hạn cấp giấy phép là từ 10-15 ngày kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ. Việc xin giấy phép có thể đăng ký online hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục.

Đối với mặt hàng cherry của Úc nhập về bắt buộc phải xin phép kiểm dịch thực vật trước khi nhập về. (Trường hợp bạn tự ý đem hàng về mà chưa xin phép sẽ trái với quy định và lúc đó sẽ phát sinh nhiều chi phí.)

Thủ tục hải quan được thực hiện như thế nào?

Sau khi bạn có giấy xin phép kiểm dịch thực vật rồi thì hãy cho hàng về. Khi hàng về cảng biển hay sân bay thì bạn phải tiếp tục đăng ký kiểm dịch tại cơ quan mà trên giấy xin phép thể hiện nơi đăng ký kiểm dịch (Ví dụ: Nếu ở TP.HCM thì sẽ đăng ký tại địa điểm 28 Mạc Đĩnh Chi, P.Đa Kao, TP.HCM.). Cơ quan kiểm dịch sẽ kiểm tra bộ chứng từ, giấy phép, Phyto ( giấy chứng nhận kiểm dịch của đầu nước ngoài) có đúng với yêu cầu trên giấy phép hay không. Nếu được hồ sơ đăng ký được duyệt, sẽ tiến hành lấy mẫu kiểm tra thực tế theo quy định kiểm dịch của Việt Nam. (bước này gọi là lấy mẫu và kiểm).

Song song với việc kiểm dịch, chúng ta cần làm thêm bước đăng ký kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm nhập khẩu. Bước này được tiến hành cùng lúc với kiểm dịch thực vật tại cơ quan kiểm dịch của Vùng. Trong ngày sẽ có kết quả. ( tham khảo thông tư số Số: 35/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018)

Khi đã đăng ký đầy đủ thủ tục kiểm dịch thực vật, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, chúng ta có thể tiến hành mở tài khai với hải quan, đăng ký lấy mẫu với cơ quan kiểm dịch thực vật, lấy mẫu thực tế. Nếu đạt nộp kết quả bổ sung thông quan lô hàng.

Thuế xuất nhập khẩu và lệ phí hải quan

Thuế nhập khẩu cho Cherry tươi nói chung là 10%  và 0% cho Cherry từ Úc ( nếu apply CO forrm AANZ). Thuế GTGT hàng trái cây tươi các bạn tham khảo mức thuế 0% ( sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy hải sản chưa qua chế biến hoặc chỉ quan sơ chế, bảo quản). Thuế nhập khẩu và thuế GTGT sẽ có sự thay đổi theo thời gian, nếu bạn đang nhập mặt hàng nào đó mà muốn chắc chắn về thuế nhập khẩu và VAT thì cứ liên hệ với mình để mình check kỹ hơn giúp bạn.

Bạn quan tâm và muốn đơn hàng mình nhập về thuận lợi, thì hãy gọi mình để được tư vẫn kỹ hơn nhé.

Mình làm trong lĩnh vực này đã nhiều năm, cộng với kinh nghiệm thực tế cũng như hỗ trợ rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp nhập khẩu hàng về Việt Nam, mình tin sẽ giúp được bạn tốt nhất có thể. Thông tư, Nghị định cần nắm nhưng khá mất thời gian nghiên cứu – bạn cứ để mình đơn giản hóa việc đó giúp bạn, còn bạn chỉ cần nhấc máy và gọi cho mình thôi.

Hãy liên hệ với thutucxuatkhau.net để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ giải đáp mọi vấn đề hay những thắc mắc của bạn.

Liên hệ: 0938.244.404 – Mr. Hieu || Skype: mr.hieu.logistics1/ #Thủ tục nhập khẩu trái Cherry ( Quả Anh Đào) từ Úc.