thủ tục nhập khẩu thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc động vật

Posted by minhhieu
Category:

Thủ tục nhập khẩu TACN có nguồn gốc động vật nói riêng và nhập khẩu Thức Ăn Chăn Nuôi nói chung là 01 mảng hết sức rộng lớn, do đó, để có thể hiểu tường tận , chỉ có việc bắt tay vào làm chúng ta mới hiểu rõ về nó.

Vậy nếu bạn là 01 doanh nghiệp mới, bạn muốn thử sức mình ở mảng này, thì mình xin được tóm tắt 1 mảng nhỏ trong nhập khẩu thức ăn chăn nuôi cho bạn được rõ. Mà trước hết là ở mảng Thủ tục nhập khẩu TACN có nguồn gốc động vật.

Mở màng cho các bạn muốn tìm hiểu về Thủ tục nhập khẩu nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc động vật thì các bạn nên tìm hiểu các văn bản sau:

Thủ tục nhập khẩu TACN có nguồn gốc động vật

thu-tuc-nhap-khau-thuc-an-chan-nuoi-co-nguon-goc-dong-vat
thủ tục nhập khẩu thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc động vật

Khai báo kiểm dịch động vật cho mặt hàng thức ăn chăn nuôi

Thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc từ động vật như bột xương thịt, bột gia cầm, bột cá,…đã có trong danh mục TACN được phép nhập khẩu. Trước tiên, để có thể nhập khẩu bột xương thịt, bột cá, bột gia cầm có nguồn gốc từ động vật=>xin giấy phép đăng kí kiểm dịch động vật==>hàng về==>khai báo kiểm dịch động vật.

Vậy xin giấy phép đăng kí  kiểm dịch động vật như thế nào ?

  • Xin giấy phép tại cục Thú Y, và tùy vào thị trường có được phép xuất khẩu thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc động vật đó vào Việt Nam hay không ?

Sau khi xin được giấy phép hãy cho nguyên liệu thức ăn chăn nuôi về cảng Việt Nam. Khi hàng về tới cảng thì khai báo kiểm dịch động vật với Chi cục thú Y vùng, lấy mẫu thực tế tại cảng, khi có kết quả mới được kéo hàng về ( thường thì 3 tới 5 ngày sẽ có kết quả)

Kiểm tra chất lượng thức ăn chăn nuôi

Một thủ tục bắt buộc của thức ăn chăn nuôi nói chung và các nguyên liệu thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc từ động vật như bột xương thịt, bột cá nói riêng thì chúng ta phải đăng kí KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG.

Hiện tại thủ tục kiểm dịch đồng thời kiểm tra chất lượng thức ăn chăn nuôi đều do cơ quan Thú Y Vùng quản lý. Vậy nên khi đăng ký kiểm dịch động vật, bạn cũng sẽ làm cả đăng ký kiểm tra chất lượng TACN. 

Tuy nhiên: Cơ quan Thú Y vùng chỉ là cơ quan quản lý, không phải là cơ quan trực tiếp lấy mẫu KTCL, vậy nên sau khi hàng về kho, bạn cần liên hệ 1 trung tâm nào đó lấy mẫu kiểm tra và bổ sung lại kết quả cho Cơ Quan Thú Y Vùng.

Thủ tục hải quan:

Khi làm thủ tục hải quan, chỉ cần trình  với hải quan

  • đơn khai báo kiểm dịch động vật,
  • đơn đăng kí KTCL thức ăn chăn nuôi nhập khẩu,
  • Invoice, Packing List, Bill of lading, CO ( nếu có).

==>Hàng chỉ được thông quan khi có kết quả của cả hai bên Thú Y và Kiểm tra chất lượng.(  )

Nếu bạn cần tư vấn gì về thủ tục nhập khẩu các mặt hàng xin liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

skype: mr.hieu.logistics1

0938.24.4404 MR Hiếu