Thủ tục nhập khẩu sơn 2017

Posted by minhhieu
Category:

Thủ tục nhập khẩu sơn 2017.

Nay mình xin chia sẽ tới các bạn về thủ tục nhập khẩu sơn nước, hay sơn mạ kẽm dùng cho tàu thủy và dùng cho nội thật. Để các bạn hiểu rõ hơn về các thủ tục nhập khẩu Sơn cần những giấy tờ và thủ tục gì ?

Sơn nhập khẩu là mặt hàng không cấm nhập khẩu hay là cần xin giấy phép nhập khẩu gì cả, mà nó lại là sản phẩm buộc phải kiểm tra chất lượng nhà nước trước khi thông quan hàng hóa theo Quy chuẩn QCVN 16:2014/BXD  Nếu sơn bạn nhập sơn về mà thuộc nhóm sau đây thì buộc kiểm tra chất lượng nhé.

  • Nhóm sơn tường dạng nhũ tương (dạng sơn lót)
  • Nhóm sơn Epoxy (sơn này dùng trong đóng tàu thuỷ rất nhiều)
  • Nhóm sơn Alkyd

Nhưng nếu bạn Nhập Khẩu Sơn mạ kẽm về dùng cho Tàu thuỷ thì sẽ không bị kiểm tra chất lượng nhà nước theo QCVN16:2014/BXD, đối với loại sơn này thì bạn nhập khẩu bình thường không cần kiểm tra gì hết.

Để làm bộ hồ sơ đăng ký Kiểm tra chất lượng Sơn thì bạn tải mẫu đăng ký theo QCVN về và điền thông tin theo form mẫu, invoice, packing list,và hợp đồng nữa. mỗi thứ một bản riêng đơn đk là 3 bản và cầm lên TT nộp đơn đăng ký này, họ sẽ trả cho mình 2 bản đăng ký để nộp hải quan một bản, DN tạm giữ một bản.

Khi đăng ký hải quan thì cũng rất đơn giản, chỉ cần bộ hồ sơn hải quan điện tử, invoice, packing list, c.o, bill of lading, đơn đăng ký phía trên, cv mang hàng về kho bảo quản. Tiến hàng lấy mẫu và mang hàng về !! hihi

Đây chỉ là một khâu nhỏ trong việc nhập khẩu hàng hoá về thôi, để tiến hành nhập một lô hàng nhập khẩu sơn về thì bạn phải nắm kỷ các kỹ năng mua hàng, đàm phán với đối tác để các phí khi thanh toán hãng tàu là nhỏ nhất cho DN, và khi làm invoice, packing list cũng như là chứng nhận xuất xứ như thế là cho nó hợp với bill tàu thì đòi hỏi người mua hàng cũng như là chủ doanh nghiệp phải thật sự am hiểu.

Riêng đối với công ty mình thì mình luôn chăm khách hàng từ khâu đầu tiên của đơn hàng, từ chuẩn bị hợp đồng, phương thức thanh toán L.C, T/T, D/A, D/P như thế nào để không bị gạt tiền rồi kết hợp với vận chuyển theo hình thức FOB hay CNF để có lợi nhất cho khách hàng. Bằng kinh nghiệm thực tế cho các lô hàng nhập khẩu mình luôn chia sẽ tới các khách hàng những gì thật nhất, những gì có lợi nhất.

Hiếu xin cảm ơn !

Skype: mr.hieu.logistics1

0938244404

Liên quan:

Thủ tục Nhập Khẩu Phân bón

Thủ tục Nhập Khẩu Nguyên Liệu Trà Sữa

Thủ tục nhập khẩu cẩu tháp, vận thăng lồng

Thủ tục Nhập khẩu kính nổi, kính cường lực xây dựng năm 2017

Thủ tục Nhập khẩu thiết bị Nhà thông minh