Thủ tục Nhập Khẩu Phân bón

Posted by minhhieu
Category:

Thủ tục nhập khẩu phân bón năm 2017.

Nay mình xin chia sẽ tới các bạn về lô hàng thực tế nhập khẩu phân bón vô cơ.thủ tục như thế nào ? và  bạn cần chuẩn bị những gì ? trước khi nhập khẩu một lô hàng phân bón.Nếu bạn đứng trên phương diện là một nhà nhập khẩu phân bón thì điều đầu tiên mình nghĩ đến là vấn đề lợi nhuận cao, mà để có được lợi nhuận thì bạn cần tiết kiệm chi phí càng nhiều càng tốt, giảm thiểu rủi ro đến mức tối thiểu, thì lợi nhuận sẽ đến với bạn và đến với công ty bạn một cách đúng nghĩa.

Cũng như bạn chọn được một đối tác làm dịch vụ vận chuyển cũng như là dịch vụ thông quan cho bạn, bên nên chọn những công ty đã làm thực tế các lô hàng nhập khẩu phân bón phân vô cơ rồi thì cơ hội phát sinh rủi ro sẽ thấp đi.Ở đây mình không tự PR chính bản thân mình hay công ty mình. Nếu như Doanh nghiệp chọn được đối tác tin tưởng được và chi phí thấp thì chúng ta có thể hợp tác.

Chắc mình nói hơi nhiều HIHi quay lại vấn đề chia sẽ về thủ tục hải quan nhập khẩu phân bón vô cơ 2017 thì kể từ ngày 13/7/2017 sẽ không còn áp dụng chế độ xin phép nhập khẩu tự động cho mặt hàng phân bón có chứ thành phần N, P, K và Phân URE ( hai loại phân này có hs code là 3105 và 3102). Ngoài ra các bạn nhập các loại phân khác không có chứa các nguyên tố trên thì không phải xin phép nhập khẩu gì hết. (ủa mà mình nói chi vậy ta, vì khi các bạn đọc bài viết này thì đã qua ngày 13.7.2017 rồi mà, thì tất cả các loại phân bón vô cơ không cần phải xin giấy phép nhập khẩu gì nữa) thôi thì ko cần bận tâm việc xin giấy phép nhập khẩu tự động đi hen.

Vậy bây giờ nếu nhập khẩu phân vô cơ thì cần làm gì trời ? trong khi koxin giấy phép nhập khẩu tự động nữa rồi !! thì đơn giản là nhập khẩu bình thường thôi, chứ làm gì nữa !! nhập hàng về cảng và đăng ký làm hợp quy rồi ra công bố sản phẩm trên bộ công thương thôi.

Nói thì nói như vậy thôi, chứ để làm công bố hợp quy thì cũng là một vấn đề, nếu như bạn không hiểu và nắm rõ. Để làm hợp quy hiện nay thì các trung tâm có thể làm hình như là nhiều lắm như TT3 (gọi mình mình kể thêm cho) hihi. khi hàng chuẩn bị về cảng tầm 1 đến 2 ngày thì mình sẽ làm một bộ hồ sơn đăng ký theo mẫu gửi cho TT3 để yêu cầu họ lấy mẫu và làm hợp quy sản phẩm. Khi bạn đăng ký rồi, thì đợi hàng cập cảng bạn mở tờ khai hải quan xin lấy mẫu tại cảng, và làm thêm một công văn xin kéo hàng về kho bảo quản, đợi có kết quả đạt của TT3 thì cầm lên thông quan hàng hoá thôi. “” cực kỳ đơn giản”” làm trong một ngày là xong.

P/s: nếu bạn nhập phân vô cơ về cùng một container mà trong đó có chứa 3 công thức như 13-15-16, 16-24-30, hay 30-0-25 thì bạn buộc làm công bố 3 sản phẩm nhé, chi phí là mỗi mẫu 2tr/mẫu xét nghiệm, ra hợp quy là 4tr/lô. Nếu hàng có thêm trung lượng hay vi lượng thì vẫn ok, chi phí không thay đổi nhé,

Đối với thuế Nhập khẩu mà hàng phân bón N,P,K nhập khẩu từ china về thì các bạn chú ý rằng phải đóng bao dưới 10kgs thì mới được thuế nhập khẩu là 0% và áp dụng được c.o form E nhé, Còn không là phải chịu thuế nhập khẩu là 6% đấy.

Hàng phân bón thì không có thuế nhập khẩu cũng như là không có thếu vat gì cả, nên truyền tờ khai là lấy hàng về thôi. Hỗ trợ nông dân mình hại nhau thôi mà, Vn dùng phân vô cơ kiểu này chừng 30 năm nữa chắc lại là hết đất nông nghiệp mà trồng cây. còn trong khi đó phân hữu cơ thì lại quản lý chặc chẽ, thủ tục rờm rà mấy ít nhất cho một giấy phép nhập khẩu phân hữu cơ. Nhắc tới vấn đề về thủ tục nhập khẩu phân hữu cơ và phân vô cơ là muốn **** đúng là nhà ***** Việt Nam.Tại sao không cớ cơ chế thoáng hơn cho phân hữu cơ và hữu cơ sinh học ??? tại sao. ??? tại sao ???

Khó trả lời quá, nên thôi kết thúc bài viết ở đây nhé, tóm lại là nhập phân bón vô cơ về làm hợp quy là xong, làm khi hàng về đến cảng, ko cần xin trước gì cả !!!

Bài viết với mục đích là chia sẽ và không nhằm một ý gì khác nên cảm thấy hay thì share giúp em !! hihi

Sharing is Giving !

0938.24.4404

skype: mr.hieu.logistics1

liên quan:

Thủ tục Nhập Khẩu Nguyên Liệu Trà Sữa

Thủ tục nhập khẩu cẩu tháp, vận thăng lồng

Thủ tục Nhập khẩu kính nổi, kính cường lực xây dựng năm 2017

Thủ tục Nhập khẩu thiết bị Nhà thông minh

Thủ tục Nhập khẩu thuốc bảo về Thực Vật