Thủ tục Nhập Khẩu Nguyên Liệu Trà Sữa

Posted by minhhieu
Category:

Thủ tục Nhập Khẩu Nguyên Liệu Trà Sữa.

Nay mình xin chia sẽ tới các bạn về thủ tục nhập khẩu nguyên liệu trà sữa, để bán được các nguyên liệu trà sữa nói riêng cũng như là các loại thực phẩm nói chung thì chúng ta nên làm những gì ? thủ tục ra sao ?để đáp ứng được nhu cầu an toàn thực phẩm do bộ y tế quản lý.

Nếu như các công ty nguyên liệu trà sữa mà nhập khẩu qua đường biển (sea) thì theo mình là 90% là an toàn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, còn nếu như đi dạng xách tay hay vượt biên thì mình sẽ không đảm bảo nó có chắc chắn an toàn cho bạn hay không ! và tại sao mình lại nói như vây, vì mình làm trong lĩnh vực xin giấy phép nhập khẩu thực phẩm, kiểm nghiệm an toàn thực phẩm cũng như là lam thủ tục hải quan, quy trình nó gồm những gì thì mình hiểu được nó an toàn hay không !

Để nhập được một sản phẩm thực phẩm mà dùng cho người thì điều đầu tiên bạn phải vượt qua cuộc khảo kiểm nghiệm mẫu do bộ y tế quản lý (đó là công bố sản phẩm) đầu tiên bạn sẽ chuẩn bị mẫu vật mình cần nhập khẩu về là gì ? nhãn mác đầy đủ thông tin nhé, nhãn phụ, nhãn chính đầy đủ, nói chung quy lại là rõ ràng nguồn gốc thành phần cũng như là xuất xứ, nhà máy sản xuất có đạt chuẩn ISO , HACCP hay không ? mẫu vật đó sẽ đem đi test theo các chỉ tiêu do bộ y tế quản lý, đủ điều kiện dùng thực phẩm cho người hay không ? nếu đủ thì mới chấp nhận được phép làm công bố sản phẩm nhé ! thời gian để bạn xin một công bố sản phẩm thực phẩm phải mất nhất là 30-32 ngày.

Sau khi bạn có công bố sản phẩm rồi, và được phép NK do bộ y tế cấp thì lúc này bạn mới được nhập hàng về nhé, còn nếu chưa có giấy phép thì mình quên đi việc nhập hàng, chắc chắn là hải quan sẽ tạm giữ hàng bạn lại, khi nào có giấy phép thì mới được nhập hàng. hàng về đến cảng bạn buộc phải làm kiểm nghiệm thêm một lần nữa, bằng cách đăng ký tại các viện y tế công cộng hay trung tâm 3 do nhà nước quản lý. việc lấy mẫu sẽ thực hiện tại cảng or tại kho của khách hàng, lấy để test lại mẫu vật đó có đúng với công bố lúc ban đầu hay không? xem các chỉ tiêu đó đã giống như công bố hay không ? nếu đúng thì ok chấp nhập hàng thực phẩm này có thể bán trên thị trường và ra chứng thư đảm bảo an toàn thực phẩm. lúc này chứng thư này có tác dụng gửi lên hải quan cũng như là được phép bán hàng ra thị trường. Hải quan sẽ thông quan hàng hoá cho bạn.

Để trải qua việc nhập khẩu hàng thực phẩm thì đòi hỏi cần hiểu rõ quy trình hải quan cũng như là các điều kiện quản lý của bộ y tế thì sẽ giảm được rũi ro cho doanh nghiệp trong việc nhập khẩu hàng hoá cũng như là người sử dụng đảm bảo khi dùng mà không còn lo lắng về chất lượng của sản phẩm. Ở đây mình đang nói vấn đề nhập khẩu, còn vấn đề khác thì thực phẩm có bẩn hay không thì mình không bàn tới.

Các bạn có thấy hàng thực phẩm nhập khẩu có an toàn chất lượng hay không ??? 

hay liên hệ với chúng tôi nếu như bạn muốn hiểu và muốn nhập hàng thực phẩm nhập khẩu về tiêu thụ tại thị trường Việt Nam.Chúng tôi chuyên làm công bố sản phẩm thực phẩm cũng như là thủ tục vận chuyển, hải quan thông quan hàng hoá.

0938.24.4404

skype: mr.hieu.logistics1

liên quan:

Thủ tục nhập khẩu cẩu tháp, vận thăng lồng

Thủ tục Nhập khẩu kính nổi, kính cường lực xây dựng năm 2017

Thủ tục Nhập khẩu thiết bị Nhà thông minh

Thủ tục Nhập khẩu thuốc bảo về Thực Vật

Thủ tục Nhập khẩu ván cofa phủ film