Thủ tục nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi.

Posted by minhhieu
Category:

Thủ tục nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi. Nay mình xin chia sẽ tơi các bạn về thủ tục nhập khẩu nguyên liệu làm thức ăn chăn nuôi như bột cá, bột xương thịt, bột huyết, bột lông vũ… Hiện tại thì Việt Nam mình nhập khẩu rất nhiều bột cá, bột xương thịt, bột huyết, bột lông vũ, nhưng không phải ai cũng rành về thủ tục nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi và biết được các công ty nào có thể phép nhập khẩu vào Việt Nam,

Nay mình xin chia sẽ tới các bạn những nội dung chính là thuế nhập khẩu, thuế VAT và thủ tục như thế nào ? giấy tờ cần những gì ? để hoàn thành được một lô thủ tục nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi.

Đầu tiên mình muốn nhập khẩu được thức ăn chăn nuôi thì bạn cần check thử xem công ty bạn định nhập nó có nằm trong danh mục các công ty được phép nhập vào VN không đã. để check được điều này thì mình có thể gọi ra cục thú y để được tư vấn chính xác nhất, nhưng đối với mình thì mình sẽ không làm vậy mà đọc TT04/2015 BNNPTNT sẽ được biết chi tiết. Giả sử bạn đã kiểm tra công ty đó cho phép nhập khẩu vào VN rồi thì tiếp theo bạn sẽ làm một bộ hồ sơ gửi ra cục thú ý, để được xin phép kiểm dịch nhập khẩu cho lô hàng, khi hàng về cảng ở Việt Nam, nếu bạn ở HCM thì đó là vùng VI. thời gian xin phép kể từ khi nộp hồ sơ qua đường bưu điện là 5 ngày làm việc, (Thường mình xin là 3 ngày)

Hồ sơ bao gồm:

Mẫu đơn xin kiểm dịch (nằm trong thông tư 04)theo mẫu số 06/CN.

Mẫu Healthy.

Giấy phép đăng ký kinh doanh.

Chuẩn bị bộ hồ sơ này và nộp ra ngoài cục thú y là ok. Trong thời gian chờ phản hồi thì ngoài cục sẽ gửi mail cho bên bạn để xác nhận thông tin và cũng dùng email này mà gửi giấy phép về cho bên mình.

Bạn làm xong bước xin phép kiểm dịch rồi thì coi như ok, bạn cho hàng về được rồi đó. Khi hàng về đến cảng mình sẽ làm tiếp công đoạn gì đây ? đó là đăng ký qua hệ thông thông tin một cửa để upload thông tin lên hệ thông 1 cửa quốc gia, để được đăng ký kiểm tra chất lượng. cái này hơi khó chia sẽ vì nó thao tác trên máy tính nhiều bạn làm quen thì rất đơn giản, không thì hiểu nôm na là attach file và gửi mail lên hệ thống thông  tin một cửa về lô hàng của mình, đợi phản hồi cấp phép người đi lấy mẫu tại cảng, chỉ vậy thôi !!! đừng hiểu sâu xa !! để dịch vụ bọn em hiểu cho ^^hihi

Sau khi có thông tin phản hồi từ hệ thống một cửa thì mình tiến hành mở tờ khai hải quan tại chi cục hải quan hàng về, nếu HCM là cát lái port. 

Hồ sơ bao gồm: invoice, packing list, C.o Form , tờ khai điện tử, đơn đăng ký kiểm dịch, bill of lading. cung cấp cho hải quan như vậy là ok, ak quên nhớ là công văn mang hàng về kho bảo quản nửa chứ.

vậy là ok rồi, kéo hàng về kho, đợi có kết quả kiểm nghiệm và thông quan hàng thôi, bán hàng lấy tiền nhưng nhớ là thanh toán tiền cho bên dịch vụ nữa nhé,,, hịhi

Về thuế Nhâp khẩu hàng nguyên liệu thức ăn chăn nuôi thì sẽ có thuế Nhập khẩu là 0% và VAT là 5%.

hs code tham khảo: 

9- Nguyên liệu có nguồn gốc động vật:

– Bột xương

– Bột thịt xương

– Bột sữa gầy

– Bột máu

– Bột lông vũ

– Bột phụ phẩm chế biến thịt

HS CODE

0506.90.00

2301.10.00

0402.10

0511.99.90

0505.90.90

2301.10.00

Nói tóm lại là làm hàng nhập khẩu thức ăn chăn nuôi,(nguyên liệu) thì sẽ gồm: xin phép kiểm dịch ở HN, cho hàng về và làm kiểm tra chất lượng, kết quả ok thì thông quan, vậy thôi, nhưng nhớ là kiểm tra tên công ty xuất hàng cho thật kỹ nhé, xem nó có nằm trong danh sách cho phép xuất khẩu vào Việt Nam hay không nhé. nói chung là hỏi shipper mã code mày nhập khẩu vào VN đâu, gửi tao xem, nó có thì ok không có thì nghĩ chơi, tìm người khác vậy !!!

Sharing is Giving !!

093824.4404 Mr Hiếu

skype: mr.hieu.logistics1