Thủ tục nhập khẩu máy móc, thiết bị 2017

Posted by minhhieu
Category:

Thủ tục nhập khẩu máy móc, thiết bị 2017, Nay mình xin chia sẽ tới các bạn về luật cũng như là thông tư nào đang quản lý về các thủ tục nhập khẩu thiết bị máy móc vào Việt Nam, Mình thì chuyên làm các mặt hàng thiết bị, xe nâng, xe đào, xe ủi, xe lu…..cho các công ty xây dựng tại Việt Nam, nên mình gặp rất nhiều trường hợp trong việc làm thủ tục hải quan cũng như là đăng kiểm xe chẳng hạn.

Máy móc và thiết bị thì bạn chia làm 2 loại đó là đã qua sử dụng hay là hàng mới 100%. (Hàng mới 100 thì ít công ty giám bỏ tiền ra mua nhiều, nói chung là cũng có các đại gia chịu chơi nhập về vài con mấy chục tỷ, khai tờ khai và đi đóng thuế thấy sợ luôn) Thủ tục hải quan hàng mới 100% thì coi như không có gì đáng nói ở bài này, cái mình muốn chia sẽ tới các bạn là hàng đã qua sử dụng mà nhập khẩu về thì cần những chứng từ gì ? và thủ tục thế nào ? 

Nếu hàng đã qua sử dụng thì các công ty nhập khẩu về cần chú ý đến mã hs code của sản phẩm nhập khẩu Chương 84 và Chương 85 (áp dụng cho hình thức nhập kinh doanh tiêu dùng) sẽ bị quản lý theo thông tư 23/2015 bộ khoa học công nghệ quy định về độ tuổi của thiết bị, máy móc nhập khẩu. 

Theo thông tư này thì hàng có tuổi thọ trên 10 tuổi kể từ ngày sản xuất thì sẽ không được nhập khẩu vào Vn. đó chỉ vậy thôi, mà cái khái niệm trên 10 tuổi hay dưới 10 tuổi thì nó mỏng manh lắm ak nha. đôi khi tuổi thọ của em là 30 năm nhưng muốn em hoá trang thành tuổi 15 cũng được thôi.

Thì theo thông tư này quy định thế này. (trích dẫn xíu)

1. Thiết bị đã qua sử dụng được nhập khẩu khi đáp ứng các tiêu chí sau:

a) Tuổi thiết bị không vượt quá 10 năm;

b) để xác minh được số tuổi của thiết bị,hay máy móc, ngoài việc Doanh nghiệp cung cấp đầy đủ thông tin về hồ sơ giấy thì việc thứ 2 là doanh nghiệp phải đi đăng ký ở các trung tâm về việc xác định số tuổi của thiết bị (tại cảng nhập khẩu) để làm việc này thì bạn nên tham khảo TT2 hay có thể là VNCTR chẳng hạn (cái này trong sài gòn nhé)

2/ Hồ sơ hải quan : bao gồm đơn đăng ký giám định độ tuổi của thiết bị, máy móc nhập khẩu, invoice, packing list, bill of lading, giấy tờ chứng minh thiết bị đó không quá 10 năm tuổi, nếu HQ cần. chứng nhận xuất xứ nếu có để được hưởng ưu đãi về thuế xuất nhập khẩu là 0%.

3/ Hàng này nên đưa về kho bảo quản và đợi chứng thư có kết quả giám định thì mới đem lên thông quan, nhằm tránh trường hợp phát sinh lưu cntr lưu bãi quá nhiều, thì lúc đó chi phi sẽ đội lên.

Nói chung nếu bạn là doanh nghiệp nhập khẩu lần đầu thì cũng nên tìm hiểu và tìm cho mình một dịch vụ làm thủ tục thông quan cho uy tín và an toàn, nhằm tiết kiệm chi phí cũng như là thời gian,,hehe có thể gọi cho mình nè, dịch vụ bao uy tín vì làm nhiều rồi,quen rồi, cỡ nào xúc cũng đc,,,hahha (hơi lố) đọc thông tư và công văn hãy để mình, làm ở cảng, đăng kiểm hảy để mình, và mọi thứ hảy để bên mình lo. 

Thanks.

Sharing is Gving.

0938.24.4404

skype: mr.hieu.logistics1

liên quan:

thủ tục nhập khẩu hoá chất và những điều cần biết về nhập khẩu hoá chất

Thủ Tục Xuất Khẩu sơ chỉ dừa

Thủ tục và thuế nhập khẩu phân bón

Thủ tục nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi

Thủ tục nhập khẩu thức ăn chăn nuôi không nằm trong danh mục