Thủ tục nhập khẩu máy bơm nước công suất lớn.

Posted by minhhieu
Category:

Thủ tục nhập khẩu máy bơm nước công suất lớn.

Xin chào tất cả các bạn làm trong ngành xuất nhập khẩu, nay mình xin chia sẽ tới các bạn bài viết về Thủ tục nhập khẩu máy bơm nước công suất lớn. Công ty mình vừa mới trúng thầu được lô hàng nhập khẩu máy bơm nước phục vụ cho việc bơm hút nước mỗi khi mưa và thuỷ triều lên. 

Thì như lúc đầu mình nhận lô hàng về làm thủ tục hải quan, bên công ty mình nói thật là chưa có kinh nghiệm làm thủ tục về nhập khẩu máy bơm này. Nhưng qua tìm hiểu sơ bộ thì càng đi xâu vào vấn đề mình lại càng thấy nó cực kỳ đơn giản. Như lúc ban đầu thì mình nghĩ hàng máy bơm này nhập khẩu về Việt Nam ít nhất cũng sẽ kiểm tra chất lượng nhà nước hoặc kiểm tra hiệu suất năng lượng gì gì đó !

Nhưng mà thật sự mọi việc nó không như mình nghĩ, mặt hàng máy bơm nước công suất lớn nhập khẩukhông cần phải kiểm tra chuyên ngành hay xin giấy phép gì cả, nói chung là nhập khẩu bình thường như những mặt hàng khác thôi, bạn chỉ cần cho hàng về và thuê một bên dịch vụ truyền tờ khai điện tử rồi đóng thuế và kéo hàng về kho. thế là xong.==> Không vướn bận thông tư gì cả nhé.

Về Mặt thuế Nhập khẩu thì đối với máy bơm nước công suất lớn hay công suất nhỏ bạn sẽ áp mã hs code là 8413… rồi sau đó bạn xem thử mình thuộc loại bơm nước nào ? có công suất bao nhiêu m3/h ? Với đường kính cửa hút không quá 200 mm ? sẽ có mức thuế nhập cụ thể cho từng loại. và nếu Bơm nước, với công suất trên 8.000 m3/h nhưng không quá 13.000 m3/h thì có thuế Nhập khẩu là 0% (áp dụng cho China và các nước Đông Nam Á).  VAT luôn là 0% nhé.

Nói chung quy lại là thủ tục nhập khẩu mặt hàng máy bơm nước or bơm nguyên liệu khác là hàng này làm bình thường, chỉ cần nộp hồ sơ cho hải quan bao gồm invoice, packing list, bill of lading, Chứng nhận xuất xứ, tờ khai hải quan điện từ là bạn có thể thông quan hàng hoá. 

Nếu các bạn đọc xong mà còn vướn mắc gì thì xin liên hệ với nhân viên bên Mình để được tư vấn một cách miễn phí nữa nhé.

xin cảm ơn.

Sharing Is Giving !!

0938.24.4404

Skype: mr.hieu.logistics1

6 Quy Tắc Vàng Để Áp Mã HS CODE

Mã số HS code trên C.o khác biệt so với tờ khai và chứng từ

Tích vào Ô “Issued Retroactively” trên C.o form E và Form D.

Thủ tục nhập khẩu thiết bị phòng cháy chữa cháy.