thủ tục nhập khẩu lưỡi cưa, cưa cầm tay, dao.

Posted by minhhieu
Category:

nhap khau luoi cuaThủ tục nhập khẩu lưỡi cưa, cưa cầm tay, dao. Nay mình xin chia sẽ tới các bạn về quy trình hải quan nhập khẩu lưỡi cưa, dụng cụ cưa và các thiết bị liên quan, để nhập khẩu một sản phẩm lưỡi cưa hay dịch vụ nào đó thì điều đầu tiên doanh nghiệp luôn nghĩ đến là thủ tục nó như thế nào ? nhập nó có khó không ? thuế nhập khẩu bao nhiêu phần trăm ? và thuế vat là bao nhiêu ? thì nay mình xin chia sẽ tới các bạn về các vấn đề vừa nêu ở trên để các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về dịch vụ thủ tục hải quan nhập khẩu lưỡi cưa.

Điều đầu tiên mình muốn chia sẽ tới các bạn là để nhập khẩu mặt hàng lưỡi cưa thì ta không cần phải xin giấy phép hay xin phép nhập khẩu gì cả. (nói chung là ko cần xin phép trước khi nhập khẩu) các bạn mua bán bình thường với đói tác nước ngoài, làm hợp đồng thương mại và chuyển tiền cho bên bán, để cho hàng về cảng Hồ Chí Minh or Hải Phòng. (hình như mặt hàng này nhập chủ yếu ở china)

Điều thứ 2 đó là thuế nhập khẩu nếu là cưa cầm tay (hand saws) thì có hs code là 8202.1000 và có thuế nhập khẩu là 20%. hay là lưỡi cưa vòng dạng cuộn sẽ có thuế nhập khẩu là 10%, tất cả vat là 10% nhé. Nhưng các bạn đừng quan tâm quá về thuế nhập khẩu, nếu các bạn muốn thuế nhập khẩu từ 20% và 10% về lại o% thì mình sẽ có cách hướng dẫn các bạn làm điều đó. vì hiện tại VN và CN hay các nước trong Asian đã có những nguyên tắc và quy ước kinh tế về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, nếu các bạn nhập hàng từ china về Việt Nam thì mình sử dụng chứng nhận xuất xứ form E ( VN-CN) sẽ được hưởng mức thuế nhập là 0%, tương tự như Asian cũng vậy, sẽ sử dụng nguồn gốc chứng nhận xuất xứ form D và cũng được hưởng thuế nhập khẩu là 0%. ( vậy là bạn không lo về vấn đề thuế nhập khẩu nữa rồi ) tất cả là 0% hết.

nhap-khau-luoi cuaBây giờ là việc còn lại thôi, bạn ship hàng về Vn và nhờ một đơn vị vận chuyển hay logistics ở Vn để làm thủ tục thông quan cho doanh nghiệp mình, và hồ sơ bao gồm invoice, packing list, chứng nhận xuất xứ, bill tàu.. tất cả sẽ được lên tờ khai điện tử và truyền thông tin dữ liệu cho hải quan, sau đó bạn tiến hàng đi mở tờ khai trực tiếp với hải quan, đóng thếu vat và lấy hàng về thôi. vấn đề này cực kỳ đơn giản cho vấn đề nhập khẩu thủ tục lưỡi cưa.

p/s: Điều quan trọng là bạn có tìm đúng nhà cung cấp và đúng nhà vận chuyển để bạn tiết kiệm chi phí để rồi có cái giá bán hợp lý và cạnh tranh tại thị trường Vn hay không thôi. đó mới là điều mạnh mẽ nhất.

Tóm lại một câu mà bọn mình thường nói chiện với khách hàng là : ” HÀNG NÀY LÀM BÌNH THƯỜNG”

Hy vọng có thể giúp các bạn hiểu hơn về thủ tục hải quan nhập khẩu mặt hàng lưỡi cưa

Sharing Is Giving !!

skype: mr.hieu.logistics1

call : 0938.24.4404

liên quan:

Thủ tục hải quan nhập khẩu bình ắc-quy khô (ắc quy chì)

thủ tục nhập khẩu xe đầu kéo container, máy múc, máy đào, xe nâng

Thủ tục nhập khẩu nho, cherry (Trái cây), củ hoa lyly từ Úc về Việt Nam

thủ tục nhập khẩu gà đông lạnh và sản phẩm gà đông lạnh

thủ tục xuất khẩu gỗ cao su dạng thanh