thủ tục nhập khẩu lốp xe ô tô, xe container, lốp xe tải 2017

Posted by minhhieu
Category:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU LỐP XE TẢI, XE Ô TÔ

Thủ tục nhập khẩu lốp xe tải, xe ô tô nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm nhất.

Thủ tục hải quan nhập khẩu lốp xe tải, xe container, xe ô tô là vấn đề khiến nhiều cá nhân/doanh nghiệp phải đau đầu. Trong đó, một số cá nhân/doanh nghiệp muốn nhập khẩu lốp xe tải, xe ô tô từ nước ngoài về Việt Nam khá lo lắng và băn khoăn vì không biết có thể nhập khẩu lốp ô tô đã qua sử dụng hay không? Thủ tục nhập khẩu lốp xe tải, xe ô tô mới cần những gì? Có phải công bố hợp quy hay không? Thuế suất nhập khẩu của mặt hàng này như thế nào? và rất nhiều những vấn đề khác nữa…

Để giúp các bạn trả lời những câu hỏi này, hôm nay, mời các bạn tham khảo kinh nghiệm của mình qua bài viết ngay sau đây:

  1. Có thể nhập khẩu lốp ô tô đã qua sử dụng hay không?

Theo Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về mua bán hàng hóa quốc tế, các loại vật tư đã qua sử dụng như máy, khung, săm, lốp, phụ tùng, động cơ của ô tô, máy kéo và xe gắn máy thuộc Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Do đó, bạn chỉ được phép nhập khẩu lốp ô tô mới, chưa qua sử dụng.(nhưng nếu bạn muốn nhập thì bạn phải được chính phủ cho phép, và được thủ tướng ký phê duyệt, ví dụ như công ty cp kính nổi chu lai, đc nhà nước gia hạn nhập khẩu tới năm 2021 kaka điều ko tưởng, mặt dù ảnh đang tồn khoản 500 cntr lốp cũ tại cảng ĐN, HP và HCM)

  1. Thủ tục nhập khẩu lốp xe ô tô mới như thế nào?

Có phải đăng ký hợp quy hay không?

Đơn vị tham gia nhập khẩu lốp xe cần làm thủ tục công bố hợp quy cho sản phẩm lốp xe phù hợp theo quy chuẩn quốc gia (QCVN 34:2011/BGTVT đối với lốp xe ô tô).

Thủ tục nhập khẩu có gì đặc biệt?

Vì mặt hàng lốp ô tô mới không thuộc danh mục hàng hóa nhập khẩu theo giấy phép và thuộc diện quản lý chuyên ngành nên không cần phải kiểm tra chất lượng nhà nước, cũng như không cần phải xin giấy phép nhập khẩu. Thủ tục nhập khẩu như hàng bình thường bạn nhé.

Mã HS của lốp xe ô tô là gì?

Mã HS hay HS Code là mã số của hàng hóa xuất nhập khẩu theo Hệ thống phân loại hàng hóa do Tổ chức Hải quan thế giới phát hành có tên là “Hệ thống hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa”. Bạn có thể hiểu đơn giản, Mã HS là mã phân loại của hàng hóa, dùng để xác định thuế suất xuất nhập khẩu hàng hóa.

Với Lốp loại bơm hơi bằng cao su, chưa qua sử dụng, bạn nên tham khảo chương 4011 và cần căn cứ vào chi tiết kỹ thuật cụ thể của lốp cần nhập để áp mã HS chính xác, mỗi mã sẽ có mức thuế riêng.

Thuế nhập khẩu của mặt hàng này là bao nhiêu?

Tùy vào chi tiết mã HS mà mức thuế nhập khẩu sẽ khác nhau, dao động từ 25% theo biểu thuế XNK 2017, VAT=10%. Tùy thuộc vào nước nhập khẩu bạn nên yêu cầu C/O với form thích hợp để hưởng ưu đãi thuế suất còn 0 – 5%. nhé. (form E không được áp dụng ưu đãi)

Trên đây là những thông tin cơ bản về thủ tục nhập khẩu lốp xe tải, xe ô tô. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn hay muốn tư vấn chi tiết hơn về các thủ tục nhập khẩu này, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hướng dẫn nhé.

SĐT: 0938.24.4404

Skype: mr.hieu.logistics1

bài viết liên quan.

kinh nghiệm làm thủ tục xuất khẩu gỗ cao su dạng thanh

Thủ tục nhập khẩu phân bón và những điều cần biết.

Thủ tục nhập khẩu kem sữa tươi

không cần đóng thuế nhập khẩu cho hàng tạm nhập tái xuất

Thủ Tục làm hàng tạm nhập tái xuất sang nước thứ 3.