Thủ tục Nhập khẩu kính nổi, kính cường lực xây dựng năm 2017

Posted by minhhieu
Category:

Thủ tục Nhập khẩu kính nổi, kính cường lực xây dựng năm 2017 (cố đọc đoạn cuối mới lâm ly)

Bạn đang thắc mắc về quy trình và các thủ tục nhập khẩu các mặt hàng vào Việt Nam. Hãy nhanh tay truy cập vào trang web thutucxuatnhapkhau.net hoặc liên hệ 0938.24.4404 để được tư vấn miễn phí nhé! Bạn sẽ được cung cấp và giải đáp tận tình rút ngắn và tiết kiệm được quy trình làm thủ tục.

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu các mặt hàng ngoại nhập vào Việt Nam phải trải qua nhiều khâu và thủ tục phức tạp. Không chỉ riêng nhập khẩu các mặt hàng trong nghành xây dựng hay bất kể các lĩnh vực khác. Nếu bạn không nắm chắc các quy trình, thủ tục sẽ bị gây khó dễ hay phải tốn một chi phí lớn chỉ để dành hoàn tất thủ tục hải quan.

Hôm nay, thutucxuatnhapkhau.net  xin chia sẻ kinh nghiệm làm thực tế thủ tục hải quan và thuế nhập khẩu đối với kính xây dựng vào Việt Nam trong năm 2017.  

Việc nhập khẩu kính xây dựng và nước ta có 2 bước quan trọng nhất: Hợp quy và công bố hợp quy cho bộ xây dựng.

Việc thứ nhất: thực hiện làm hồ sơ chứng nhận hợp quy (cho hàng về cảng, lấy mẫu đi test, đạt thì thông quan)

 • Bản đăng ký mẫu làm chứng nhận hợp quy ( bạn muốn test Trung tâm 3 cũng được)
 • Công văn cho giải tỏa hàng (Thường trung tâm 3 sẽ khó cho hàng về giải toả hơn)
 • Mẫu xin giải tỏa của Doanh Nghiệp
 • Bộ hồ sơ NK của sản phẩm: hợp đồng, hóa đơn, vận đơn, packing…
 • (kinh nghiệm là chọn một trung tâm nào có thể test được mặt hàng này, tuy chi phí có cao hơn vài triệu đồng cho lô hàng nhưng bạn bảo đảm là lấy hàng ra nhanh, không sợ chi phí lưu conts ở cảng)

Thơi gian thực hiện: Khi hàng chuẩn bị về Cảng, bên mình sẽ gửi bản đăng ký cho bên doanh nghiệp điên thông, bản được in bên mình và mang sang bên mình đăng ký. Hồ sơ nộp tại  261 – 263 Phan Xích Long. Bạn vui lòng liên hệ 0938.24.4404 gặp Mr. Hiếu để liên lạc nộp hồ sơ.

Hồ sơ nộp cho Hải quan đăng ký bao gồm: invoice, packing list, đơn đăng ký kiểm mẫu, công văn xin giải tỏa hàng về kho, tờ khai điện tử, chứng nhận xuất xứ nếu có, bill of lading. Tất cả nộp cho hải quan đăng ký, sau đó hải quan sẽ cho hàng về kho bảo quản và chờ kết quả thông quan.

Khi làm thủ tục hải quan, giải tỏa cho hàng về kho, Doanh nghiệp báo bên mình xuống kho kiểm tra số hàng thực tế với số lượng đăng ký, hưỡng dẫn lấy mẫu, đơn vị lấy mẫu đưa về PTN (phòng thí nghiệm) để thử nghiệm.

Tính từ ngày PTN nhận mẫu, 3 đến 5 ngày là có kết quả, bên công ty sẽ tiến hành đối chiếu và ra chứng thư cho lô hàng để bạn Doanh nghiệp mang ra hải quan thông quan. (Như vậy là thông quan rồi nhé)

Quy cách 1 mẫu thử với sản phẩm kính dán an toàn nhiều lớp:

 • 1 tấm kích thước 600 x 600 mm
 • 3 tấm kích thước 300 x 100 mm
 • 1 tấm kích thước 610 x 610 mm
 • 1 tấm kích thước 1900 x 860mm

Chí phí thực hiện:

 • Phí chứng nhận: X,000,000 VNĐ/1 lô ( tính trên 1 lần hàng về), chưa VAT
 • Phí thử nghiệm kính dán an toàn nhiều lớp: X,X00,000 VNĐ/ 1 mẫu ( chưa bao gồm VAT 10%)

Lưu ý: nếu địa điểm kho ở trong nội thành HCM sẽ không phát sinh thêm chi phí hỗ trợ đi lại cho nhân viên để lấy mẫu thử nghiệm, nếu doanh nghiệp muốn hỗ trợ cho nhân viên thì chấp nhận (điều này không đòi hỏi).

Mã HS Code của sản phẩm: chú ý chương 70.05

Nhóm chương 70.04 kính kéo và kính thổi, ở dạng tấm, đã hoặc chưa tráng lớp hấp thụ, lớp phản chiếu hoặc không phản chiếu, nhưng chưa gia công cách khác.

Nhóm chương 70.05 kính nổi, kính đã mài hoặc kính đã đánh bóng bề mặt, ở dạng tấm, đã hoặc chưa tráng lớp hấp thụ, lớp phản chiếu hoặc không phản chiếu, nhưng chưa gia công cách khác.

Nhóm chương 70.06 kính thuộc các nhóm 70.03; 70.04; 70.05 đã uốn cong, gia công cạnh, khắc, khoan.

Nhóm chương 70.07 kính an toàn, làm bằng thủy tinh cứng hoặc thủy tinh nhiều lớp.

Nhóm chương 7008.00.00 kính dùng làm tường ngăn nhiều lớp.

Chú ý: Đối với hs code của kính nổi nhóm chương 70.05, các bạn chú ý áp vào mã 70051090 sẽ không được áp dụng cho c.o form E đâu nhé, đối với mặt hàng kính nổi dạng này sẽ chịu thuế 35%.

Thứ hai nộp Hồ sơ lên sở Xây dựng

Sau khi đã chuẩn bị các giấy tờ và chứng từ cho lô hàng nhập khẩu, thì bạn cần nộp thêm nữa là giấy phép kinh doanh và nộp lên sở Xây dựng để làm Hợp quy sản phẩm cho DN của mình, lệ phí nhà nước thu là 150.000. VNĐ

Nếu làm xong những quy trình ở trên là bạn đã hoàn tất việc làm thủ tục hải quan nhập khẩu đối với mặt hàng kính dùng trong xây dựng. Chúc các bạn thành công.

 • Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thủ tục hải quan, chúng tôi sẽ hướng dẫn thực hiện thủ tục nhập khẩu thực phẩm nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhất! Bạn có thể liên hệ:

p/s: Ai kiên nhẫn đọc phần này mới hấp dẫn nè. Hiện tại các mặt hàng nhập khẩu kính hiện nay là chủ yếu khai mã hs code là 7005 và ko áp dụng chứng nhận xuất xứ form E của china nên thuế nhập khẩu là 40%, và các nước asian là 5%. vì thế các doanh nghiệp lại lách qua mã 7006 đó là mã đã gia công mài cạnh và được áp dụng c.o form E với mức thuế ưu đãi nhập khẩu là 0%, ok, hàng này khai là luồng đỏ 100% nhé, hải quan kiểm thực tế 100% nhưng ở đó vẫn chưa xong, các chú còn yêu cầu mình tham vấn giá trong thông quan mới đau chứ, vì nói giá sao mà thấp so với quyết định 69/HQ2017 và yêu cầu tham vấn giá trong thông quan, tức là ko cho kéo hàng về mà buộc phải giải trình với bộ phận tham vấn giá rồi mới cho kéo hàng về nếu chứng minh đúng là giá mua như vậy, y như tờ khai (chắc mất hơi nhiều tiền và nhiều thời gian) hihi

Còn đối với mình thì lên gặp hải quan tham vấn giá hàng tuần, nên ai cũng quen mặt và vì thế kinh nghiệm chiến trường sẽ dày lên hàng ngày, bên mình sẽ chiến làm 2 bước là cho kiểm giá giá sau thông quan và có những lý luận cũng như là bằng chứng thuyết phục hải quan phải chấp nhận với bảng giá đã khai.

Sđt: 0938.24.4404

Skype: mr.hieu.logistics1

bài viết liên quan:

Thủ tục Nhập khẩu thiết bị Nhà thông minh

Thủ tục Nhập khẩu thuốc bảo về Thực Vật

Thủ tục Nhập khẩu ván cofa phủ film

Thủ tục Nhập khẩu nồi hơi cũ đã qua sử dụng