Thủ tục nhập khẩu hạt chia 2018 mới nhất.

Posted by minhhieu
Category:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU HẠT CHIA- ORGANIC CHIA SEED ( ĐÃ ĐƯỢC ĐÓNG GÓI)

Mình vừa làm thủ tục nhập khẩu một lô hàng Hạt Chia Mỹ. Thấy khách chưa am hiểu thủ tục, quanh đi quẩn lại khi tìm được mình giải quyết thủ tục cho lô hàng thì đã phát sinh khá nhiều chi phí. Vậy nên  mình chia sẻ với các bạn thủ tục nhập khẩu hạt Chia này  để các bạn có thể nắm bắt thủ tục nhập khẩu nó dễ dàng để tránh những sai sót cũng như chi phí phát sinh.

Nói về  Hạt Chia thì nó còn gọi là hạt Salba có màu đen hoặc trắng, không mùi, không vị chứa nhiều các khoáng chất như canxi, Phospho…, Đạm và các axit béo (Omega 3, Omega 6) đây là những dinh dưỡng rất có giá trị cho sức khỏe. Ngoài ra Hạt Chia khi kết hợp với các loại thức ăn khác cho ra nguồn thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng giúp phòng chống và ngăn ngừa bệnh tiểu đường, tim mạch, loãng xương, chức năng gan. Bởi vậy những năm gần đây nhu cầu về sử dụng hạt Chia ở nước ta tăng cao kéo theo việc nhập khẩu mặt hàng này cũng tăng đáng kể.

Hạt Chia mình nhập thì đã ở dạng đã được đóng gói, có thể dung ngay( ăn trực tiếp hoặc pha với nước uống), không cần phải chế biến gì nữa. Dù đã ở dạng được xem là chế biến ( rang, sấy khô, đóng gói), nhưng mặt hàng này phải được áp vào mã hs 1207- áp dụng cho hạt và nhân hạt cọ, hạt bông, hạt thầu dầu, hạt vừng, hạt mù tạt, hạt rum, hạt thuốc phiện và hạt mỡ, cụ thể là hạt Chia là hạt có chứa dầu, chưa qua chế biến, thuộc nhóm:

12.07: “Quả và hạt có dầu khác, đã hoặc chưa vỡ mảnh”

  • Phân nhóm 1207.99 “- – Loại khác”,
  • Mã số 1207.99.90 “- – – Loại khác”

(thuế suất thuế NK 10%).

 Đừng sai lầm khi áp hạt Chia và mã Hs 20.08 hoặc 21.06. Thế nào hải quan cũng bắt bẻ và làm khó lô hàng của bạn cho xem. Phải thật sự am hiểu mặt hàng của mình thì mới có thể áp mã cho nó chính xác nhé.

Về chính sách mặt hàng: hạt Chia thuộc quản lí chuyên ngành của Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn, khi nhập khẩu về cần phải kiểm dịch thực vật và vệ sinh an toàn thực phẩm. Tốt nhất khi hàng sắp về, bạn phải chuẩn bị chứng từ để đăng kí trước nè

  • Kiểm dịch thực vật:

Để có thể đăng kí kiểm dịch thực vật , bạn cần cung cấp cho cơ quan kiểm dịch Phytosanitary Certificate gốc của nước xuất khẩu ( rất quan trọng) . Nếu không có Phytosanitary Certificate gốc này, bạn sẽ không thể tiến hành kiểm dịch thực vật è không thể làm thủ tục hải quan è tái xuất hoặc tiêu hủy hàng.

Bạn phải  đăng kí khai báo kiểm dịch qua hệ thống một cửa quốc gia trước. Khi hàng về tới cảng sẽ tiến hành lấy mẫu thực tế.

  • Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm: thức ăn cho con người ăn là bắt buộc phải kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm hết nhé. Căn cứ quyết định 4069/QĐ-BNN-QLCL thực hiện theo Quyết Định về “ việc công bố danh mục hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra an toàn thực phẩm trước khi thông quan thuộc trách nhiệm quản lý của bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn” thì mặt hàng hạt Chia buộc phải kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi nhập khẩu. Và công việc kiểm này thì bạn sẽ kiểm tại chi cụ kiểm dịch thực vât luôn mà không cần phải quan bên viện y tế công cộng quận 8.(nếu bạn ở HCM)

Vậy khi đã đăng kí xong hết rồi, thì thủ tục hải quan lại vô cũng đơn giản. Trình ngay với hải quan các chứng từ quen thuộc như Invoice, Packing, Bill , Certificate of Origin ( nếu có), và giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật nhập khẩu và giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm nhập khẩu. Thông quan lô hàng và mang về thôi.

Nguồn: Ms Thảo A.N.T Shipping 

Liên hệ:

skype: mr.hieu.logistics1

Mb: 0938.24.4404

Liên hệ để được tư vấn miễn phí nhé các bạn.