thủ tục nhập khẩu gà đông lạnh và sản phẩm gà đông lạnh

Posted by minhhieu
Category:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỊT GÀ NGUYÊN CON ĐÔNG LẠNH TỪ MỸ

Hiện nay người tiêu dùng lựa chọn thực phẩm nhập khẩu ngày càng được ưa chuộng. Bên cạnh đó việc nhập khẩu những những thực phẩm sạch về nước ta ngày càng tăng. Cụ thể  mặt hàng gà nguyên con đông lạnh cũng đang được ưa chuộng tại thị trương nước ta.

Doanh nghiệp bạn đang cần tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu mặt hàng trên, nhưng gặp khó khăn về thủ tục xuất nhập khẩu.Những câu hỏi mà quý bạn thường thắc mắc đó là: làm thủ tục như thế nào? ở đâu? Kiểm duyệt mẫu ra sao? Mở thủ tục hải quan khi nào…??? thuế nhập khẩu bao nhiêu ?? nước đó có cấm xuất vào Việt Nam hay không ? liệu có quá khó khăn khi nhập khẩu hay không? Xuatnhapkhau.net xin chia sẻ với bạn những kinh nghiệm sau nhé?

Bước 1. Làm đơn xin phép nhập khẩu trước khi nhập hàng thực tế về 

Bạn phải làm đơn đăng ký cho cục thú y để xin phép nhập khẩu hàng gà đông lạnh về Việt Nam. Nếu không làm đơn này, bạn sẽ không được nhập khẩu hàng về.

Hồ sơ gửi cục thú Y bao gồm: 1bản giấy đăng ký cho DN lần đầu tiên nhập khẩu, bản đơn xin theo mẫu, bản sao mẫu giấy chứng nhận kiểm dịch xuất khẩu của cơ quan thẩm quyền nước xuất khẩu có xác nhận của doanh nghiệp ( đây chính là Healthy Certificate đầu nước ngoài). Tất cả hồ sơ gửi về cục thú y để được cấp duyệt.

Xử lý hồ sơ mất bao lâu?

  Trong khoảng 5 ngày làm việc thì hồ sơ sẽ được phản hồi. Nếu hồ sơ sai xót thì phải bổ sung thêm và đợi phản hồi sau. Nếu hồ sơ đầy đủ, cục thú y sẽ gửi công văn xác nhận cho doanh nghiệp nhập khẩu số lượng hàng gà đông lạnh vào Việt Nam. Gồm tên công ty nhập khẩu, tên công ty xuất khẩu, số lượng tấn, thời gian vv…phản hồi qua email.

Bước 2. Kiểm duyệt tại cảng và hồ sơ như thế nào? (cho hàng về rồi đúng ko ? hàng về gần tới cảng độ độ 3 ngày thì nên làm bước này)

Trước Khi hàng về 1 hay 2 ngày thì doanh nghiệp phải đăng ký kiểm dịch. Hồ sơ gồm: Mẫu đăng ký 3 bản, giấy phép nhập khẩu, packing list, invoice, hợp đồng, bill tàu.

Khi đăng ký và thanh toán chi phí để test mẫu xong, bạn sẽ ghi ngày giờ, tên công ty để được lấy mẫu đúng ngày nhé.  (thông tin cảng lấy mẫu luôn)

Hồ sơ nộp tại 124 Phạm Thế Hiển, P2, Q8. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ vào số đt: 0938.24.4404 để được hướng dẫn và tư vấn trực tiếp.

bước 3 .Mở thủ tục hải quan và tiến hàng lấy mẫu như thế nào? (xách toàn bộ hồ sơ đã đăng ký đi ra cảng để mở tờ khai hải quan và lấy hàng về thôi)

Hồ sơ hải quan gồm: Tờ khai, đơn đăng ký kiểm dịch, packing list, invoice, bill tàu, chứng nhận xuất xứ nếu có. Bạn sẽ mở tờ khai và xin dấu hải quan để lấy mẫu. Hoặc bạn có thể gọi điện cho người lấy mẫu để tiến hàng lấy mẫu.

Bước 4. Khi nào mới có kết quả kiểm dịch mẫu? (lấy mẫu xong rồi nhé) có chiếc xe 1t5 của mấy chú kiểm dịch chạy vòng vòng tới địa điểm mình gọi để mấy chú lấy mẫu, lấy 4-5 thùng gì đó, mẫu sẽ được trả lại nhé, ko sợ mất đâu, ok thì bo tiền nước cho các chú vài xị để anh em còn vui vẻ hay gửi chú cái đùi gà về nướng lên làm vài xị,,kaka) em nói đùa đó.

Nếu như kiểm dịch mẫu hàng an toàn chất lượng thì trong khoảng 4- 5 ngày sẽ trả kết quả. Nếu kết quả kiểm dịch mẫu an toàn thì bạn nhận kết quả tại vùng VI, sau đó mang lên hải quan và tiến hành thông quan hàng hóa về.

Trên đây là những chia sẻ về quy trình làm thủ tục nhập khẩu, mặt hàng gà nguyên con đông lạnh từ Mỹ. Không quá khó khăn phải không?

Sẽ càng dễ dàng hơn, nếu bạn liên lạc với chúng tôi, vì chúng tôi đã tiếp xúc qua và làm chúng hằng ngày, chúc các bạn thành công !! Gọi Nha.!

Sharing Is Giving !!

SĐT: 0938.24.4404 zalo 

skype: mr.hieu.logistics.

liên quan: thủ tục nhập khẩu thủy sản đông lạnh, tôm đông lạnh

THỦ TỤC HẢI QUAN NHẬP KHẨU SẮT THÉP

các mặt hàng bắt buộc phải công bố hợp quy

thủ tục nhập khẩu lốp xe ô tô, xe container, lốp xe tải 2017

kinh nghiệm làm thủ tục nhập khẩu thị bò, gà, heo vào Việt Nam