Thủ tục nhập khẩu đèn led, thiết bị chiếu sáng.

Posted by minhhieu
Category:

Thủ tục nhập khẩu đèn led.

Nay mình mới làm cho khách hàng một lô hàng đèn led nhập khẩu từ china về Hồ Chí Minh thì mình lên đây chia sẽ cho các bạn về thủ tục hải quan nhập khẩu đèn led cũng như là những lưu ý khi nhập khẩu thiết bị đèn led này, khi nhập khẩu thì ta cần những giấy tờ gì ? thuế nhập khẩu là bao nhiêu % ? và có cần xin phép nhập khẩu hay không ? thêm vào đó mình xin chia sẽ thêm về thị trường đèn led ở Hàn Quốc và thị trường đèn led nhập khẩu ở thị trường China về mặt thuế nhập khẩu.

Đầu tiên thì mình đi vào vấn đề giấy phép nhập khẩu nhé. Mặt hàng đèn led làm mặt hàng nhập khẩu không cần phải xin giấy phép nhập khẩu hay giấy phép con gì cả ===> nhập khẩu bình thường.

Thứ 2 là về thuế Nhập khẩu thì hiện nay các mặt hàng đèn led và bộ đèn có gắng thiết bị điot phát sáng sẽ áp và mã HS code là 9405.. và có mức thuế ưu đãi là 0% thuế nhập khẩu và 10% thuế Vat, nhất định phải yêu cầu nhà cung cấp hỗ trợ làm chứng nhận xuất xứ Form E nếu nhập từ China và Form D nếu nhập khẩu từ các nước Asean nhé. Riêng thị trường Hàn Quốc có thuế nhập khẩu là 5% nếu áp dụng C.o Form AK và mã áp là 94054099.

Thứ 3 là các chứng từ cung cấp cho hải quan bao gồm: tờ khai hải quan điện tử, invoice, packing list, bill of lading (bill tàu biển) or bill air) chứng nhận xuất xứ form E nếu từ china, form D nếu từ Asean và chứng nhận này thì cực kỳ quan trong nhé, nếu nhà cung cấp không thể làm chứng nhận xuất xứ thì hy vọng bạn đừng mua hàng của họ, nếu không thuế nhập khẩu sẽ là 10% nhé.

Thứ 4 là Hiện này một số nhà nhập khẩu nhập khẩu hàng đèn led từ thị trường Hàn Quốc mà vẫn khai được 0% , đó là câu hỏi mà khách hàng mình nhập khẩu từ hàn quốc về nghĩ sẽ khai được 0% nhưng thật sự nếu nhập khẩu từ hàn quốc về mà khai 0% là khai sai và họ chắc sẽ không dùng c.o form AK mà họ sẽ chuyển qua mã đi ốt phát quang để được hưởng 0% thuế Nhập khẩu. Nếu DN dám làm thị dịch vụ sẽ dám khai, và kiểu đại loại như vậy….. hihi

Đó là một số thông tin mà mình chia sẽ tới các bạn về thủ tục nhập khẩu đèn led. Nếu các bạn có các lô hàng nhập khẩu từ china và hàn quốc về hay bất kỳ đâu thì liên hệ với nhân viên bên mình nhé, để được tư vấn thủ tục nhập khẩu đèn led miễn phí. không những thế mà mình còn hỗ trợ luôn phần làm chứng từ như invocie, packing list, C.o Form E, D sao cho đúng với bộ chứng từ bạn đang làm,

Thanks tất cả các bạn,

Liên hệ: +84 938244404

skype: mr.hieu.logistics1

Sharing is Giving !!