Thủ tục nhập khẩu dầu ăn, thực phẩm dành cho người.

Posted by minhhieu
Category:

Thủ tục nhập khẩu dầu ăn, thực phẩm dành cho người.

Mình mới làm xong lô hàng nhập khẩu dầu ăn thực vật (Dầu cọ) và lên đây liền để chia sẻ tới các bạn về thủ tục nhập khẩu cũng như là quy trình làm hàng nhập khẩu dầu ăn (dầu thực vật nhé) dành cho người nói riêng và thủ tục nhập khẩu thực phẩm nói chung. cập nhật luật mới nhất luôn nhé.

 

1/ THỦ TỤC NHẬP KHẨU DẦU ĂN-CĂN CỨ PHÁP LÝ.

Dầu ăn thuộc Nghị Định 15/2018 NĐ-CPvì vậy tất cả các nhóm hàng dưới đây đều bắt buộc phải TỰ CÔNG BỐ SẢN PHẨM.( đây là nghị định mới nhất áp dụng cho hàng tự công bố nhé.)

. Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn ( Dầu ăn nằm trong nhóm này)

. Thực phẩm bánh kẹo

. Đồ uống có cồn,không cồn, nước giải khát

. Thực phẩm bổ sung

. Bao bì, dụng cụ chứa đựng thực phẩm

. Nguyên liệu thực phẩm

. Phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến lương thực thực phẩm.

2/ VIỆC CẦN LÀM ĐẦU TIÊN LÀ: CÔNG BỐ SẢN PHẨM CHO DẦU ĂN.

Trước khi nhập khẩu hàng về bạn phải làm hồ sơ tự công bố sản phẩm tại nơi mà doanh nghiệp của bạn đặt trụ sở kinh doanh. Nếu như công ty bạn ở tỉnh thì có thể đăng ký ở sở Công thương còn ở Hồ Chí Minh thì bạn có thể đăng ký tại Ban an toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh.

+ Vậy hồ sơ công bố của bạn gồm những  gì?

.Mẫu sản phẩm dầu ăn. Bạn nên lưu ý khi bạn gửi mẫu để test thử cho bên công ty, mẫu test thử của bạn phải đảm bảo có đầy đủ nhãn hiệu, thông tin về sản phẩm. Sau đó nhân viên bên mình sẽ test mẫu thử theo các Tiêu Chuẩn Việt Nam( TCVN) như: độ béo,vitamin A,độ nóng chảy,năng lượng,…

.Giấy phép đăng ký kinh doanh.

.Giấy thành phần của nhà sản xuất hay còn gọi COA hay CA.

+ Vậy quá trình công bố diễn ra trong thời gian bao lâu?

. Sau khi bạn đã cung cấp hết thông tin ở trên thì trong khoảng thời gian 7 ngày làm việc thì doanh nghiệp sẽ có kết quả test. Tất cả hồ sơ của bạn phải nộp tại sở Công Thương hay Ban An Toàn Thực Phẩm tùy vào nơi bạn đăng ký kinh doanh.

.Sau thời gian 3 ngày thì hồ sơ của bạn sẽ  tự động cập nhật thông tin về sản phẩm mà bạn tự công bố lên trang web của cục và bạn có thể tự kiểm tra được.

3/ ĐĂNG KÝ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG KHI HÀNG VỀ TỚI CẢNG.

Nếu như bạn đã công bố sản phẩm của mình thành công thì dường như lô hàng của bạn chỉ cần tiến hành nhập khẩu về nước nữa là xong. Tuy nhiên trước khi nhập khẩu hàng về nước, bạn nên thảo luận và đàm phán thật kỹ lưỡng đối với đối tác về khâu vận chuyển. Và một điều hết sức quan trọng là bạn phải kiểm tra chất lượng cho lô hàng của mình (đăng ký thực tế cho lô hàng)

+ Hồ sơ để bạn đăng ký  kiểm tra chất lượng gồm những giấy tờ sau:

.Hồ sơ tự công bố+ kết quả test mẫu

.Invoice

.Packing of list

.Bill of lading

.Tờ khai hải quan

.Đơn đăng ký kiểm tra chất lượng nhập khẩu.

4/ THỦ TỤC HẢI QUAN TẠI CẢNG.

Đây được coi là bước cuối cùng và cũng rất quan trọng, bạn bắt buộc phải nộp đầy đủ những giấy tờ sau cho hải quan:

.Invoice

.Packing of list

.Đơn đăng ký kiểm tra chất lượng

.Hồ sơ tự công bố

Tờ khai hải quan.

Một lưu ý cho doanh nghiệp mà rất ít công ty tư vấn cho bạn đó là đối với dầu ăn dung cho gia đình thị bắt buộc bạn phải có VITAMIN A.

*HS CODE:bạn có thể tham khảo chương 15 trong biểu thuế xuất nhập khẩu.Thuế nhập khẩu là 0% nếu như bạn nhập khẩu hàng từ ASIAN và CHINA.

Với những thông tin mình đã chia sẻ trên đây, hi vọng rằng nó có thể phần nào giúp cho doanh ngiệp dễ dàng nhập khẩu dầu ăn cũng như hàng hóa về nước. Nếu như bạn còn thắc mắc về những thông tin vấn đề xuất nhập khẩu hàng hóa, bạn hoàn  toàn có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Tóm Tắt lại là làm mặt hàng thực phẩm nói chung và dầu ăn nói riêng thì bước đầu tiên là cho phải gửi mẫu để làm công bố, có công bố thì cho hàng về, cho hàng về thì lấy mẫu kiểm tra thực tế, đạt như công bố thì thông quan, ko đạt thì…… Đó nó chỉ có vậy thôi.

Sharing is Giving !!

0938244404 Zalo, Wechat, WhatsApp.

Skype: mr.hieu.logisitcs1

liên quan:

Những Điều Cần Biết Khi Dùng Dịch Vụ Vận Chuyển Đường Hàng Không.

Những Điều Cơ Bản Để Cho Một Sales Forwarder

“TRUY THU THUẾ ” VÀ cuộc “ĐẠI PHẨU THUẬT” cho mặt hàng kính xây dựng hs code 7006 Thành 7005

Cước vận tải biển quốc tế tốt tuyến Hồ Chí Minh đi cảng Inchon