Thủ tục nhập khẩu chai lọ thủy tinh dùng đựng thực phẩm

Posted by minhhieu
Category:

Thủ tục nhập khẩu chai lọ, bình, hủ, đựng thực phẩm dùng cho người. Để làm thủ tục hải quan và biết được quy trình về việc nhập khẩu chai lo, bình, hủ dùng để đựng thực phẩm cho người thì nay mình xin chia sẽ tới các bạn về quy trình nhập khẩu từ khi bắt đầu cho tới khi có kết quả và thông quan hàng hóa.

Về việc kiểm mẫu và ra tiêu chuẩn công bố thì chia ra làm 2 loại, một là công bố nội bộ (ko bán sản phẩm đó ra) và 2 là công bố sản phẩm đó bán ra thị trường. Ủa Vậy công bố là gì ta ? thì theo mình hiểu công bố tức là đưa thông tin sản phẩm gồm thành phần, đặc tính (ở đây ý nói là gồm chất gì, thành phần gì tạo nên các chai lọ đó, và nó có đủ điều kiện để đựng thực phẩm hay không ) nguồn gốc xuất xứ, công ty nào bán,.,vv. Các thông tin này sẽ được công bố cho bộ Y tế để bộ y tế xác nhận thông tin có thực sản phẩm này và bán ra thị trường để người tiêu dùng yên tâm mà dùng sản phẩm. Gọn lại chỉ có vậy thôi thì gọi là công bố theo cách hiểu của mình

Quay lại vấn đề nhập khẩu chai lọ bằng nhựa hay thủy tinh về đựng thực phẩm cho người thì bạn không nên vội cho hàng về cảng nếu như trong tay của bạn chưa có được công bố của bộ y tế. vì thế bước đâu tiên là mình cần làm công bố ở bộ y tế theo Quyết định 818/QĐ-BYT (mình đã đọc giúp bạn rồi) ý nó nói là bạn phải có mẫu vật ở VN và đưa cho mình, mình sẽ đi kiểm tra các chi tiêu theo quy định của VN, nếu kiểm ra ok thì nộp bộ hồ sơ đó qua đường điện tử một cửa, và đợi thẩm định hồ sơ trong vòng 25-30 ngày thì sẽ cấp kết quả nếu như kết quả đó đúng và đạt theo tiêu chuẩn Việt Nam. Nếu bạn nào muốn biết tiêu chuẩn đó là gì thì xin đọc QD88. hihi

Khi bạn đã có được kết quả công bố do bộ y tế cấp rồi, thì lúc này mình mới nhập hàng về nhé, chứ ko được cho về trước nếu như bạn chưa có được công bô, vì thời gian làm công bố rất là lâu chưa kể thời gian test mẫu nữa.

Ok, cho hàng về cảng, khi hàng về đến cảng thì mình sẽ tiếp tục chuẩn bị 2 bộ hồ sơ. 1 là hải quan bao gồm invoice, packing list, bill, tờ khai hải quan điện tử, chứng nhận xuất xứ để nộp cho hải quan và thêm một bước nữa là chuẩn bị thêm một bộ hồ sơ cho phần kiểm tra chất lượng thực tế khi hàng về đến cảng việc đăng ký này bạn sẽ đăng ký ở TT3 or viện vệ sinh ý tế công cộng ( nếu như bạn ở HCM). để họ cử cán bộ xuống cảng lấy đúng mẫu vật đó đi kiêm tra thêm một lần nữa dựa vào chỉ tiêu công bố ban đầu. nếu kết quả ok hợp với công bố thì họ sẽ cấp cho mình một chứng thư đủ điều kiện nhập khẩu, mình cầm chứng thư đó xuống hải quan thông quan hàng hóa. Vậy là xong.

Nói tóm lại hàng mà về đựng thưc phẩm cho người thì bạn chỉ cần làm theo các bước. lấy mẫu vật đi test–> có công bố–> cho hàng về–> lấy mẫu tại cảng–> và đi test mẫu thực tế—> có kết quả phù hợp với cô bố—> thì cầm xuống thông quan hàng hóa.

Hy vọng qua bài này bạn có thể hiểu thêm về quy trình nhập khẩu hộp, chai lo thủy tinh, nhựa đựng thực phẩm dùng cho người.

 

Sharing is Giving !!

0938.24.4404 (Mr Hiếu)

Skype: mr.hieu.logistics1

liên quan: