Thủ tục nhập khẩu cẩu tháp, vận thăng lồng

Posted by minhhieu
Category:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU THÁP CẨU TRỤC, CẦN CẨU TRỤC, VẬN THĂNG LỒNG TRONG XÂY DỰNG

Thutucxuatnhapkhau.net – trang web chia sẻ kinh nghiệm, các bước tiền hành , làm thủ tục hải quan tốt nhất Việt Nam hiện nay. Hãy truy cập và gọi cho chúng tôi qua số 0938.24.4404 gặp Mr. Hieu để được tư vấn và giải đáp.

Bạn đang thắc mắc về việc làm thủ tục nhập khẩu đối với mặt hàng tháp cẩu trục, cần cẩu trục, vận thăng lồng trong xây dựng vào Việt Nam phải cần những gì. Đừng lo, chúng tôi xin gửi đến bạn bài viết chia sẻ kinh nghiệm thực tế khi làm thủ tục hải quan. Hy vọng sẽ giúp ích bạn trong công việc.

Đầu tiên, bạn cần chú ý, với mặt hàng tháp cẩu trục, cần cẩu trục, vận thăng lồng trong xây dựng không thuộc diện cấm nhập hay cấm xuất khẩu và nó cũng không cần phải xin phép giấy nhập khẩu tự động gì cả.

Thứ nhất, mình xét về mặt hàng nhập khẩu tháp cẩu trục hay còn được gọi là tháp cẩu, thường thấy khi các công ty xây dựng nhà cao tầng.

Để nhập khẩu mặt hàng này bạn nên tham khảo thông tư số 03/2010/TT-BLĐTBXH quy định về việc nhập khẩu tháp cẩu bắt buộc phải trải qua quá trình kiểm tra chất lượng hàng nhập khẩu trước khi thông quan. (kiểm tra an toàn lao động)

Hồ sơ thực hiện đăng kiểm an toàn lao động được thực hiện theo mẫu của thông tư số 03/2010/TT-BLĐTBXH 3 bộ và bạn có thể nộp tại trung tâm đăng kiểm (TT 2). Sau khi kiểm tra hàng thực tế của kiểm định viên thì 2 ngày sau sẽ có chứng thư đạt chất lượng nhập khẩu.

Đối với mặt hàng tháp cẩu có thể phân loại theo mã hs code là 842620 (cần trục tháp), thuế nhập khẩu là 0%, Thuế GTGT 10%, tùy trường hợp mà có thể áp dụng giấy chứng nhận xuất xứ hay không.

Thứ hai, đối với mặt hàng vận thăng lồng hay còn gọi là tời nâng kiểu thùng. Đối với mặt hàng thì thì công ty/ doanh nghiệp bạn không cần phải xin giấy phép hay giấy chứng nhận kiểm tra chất lượng trước khi nhập khẩu gì cả.

Ở đây nó áp vào mã bộ phận, nhưng nếu bạn nhập khẩu về mà có máy vận thăng lồng đi kèm theo nguyên bộ thì bắt buộc phải đăng ký kiểm tra chất lượng hàng nhập khẩu theo thông tư số 03/2010/TT-BLĐTBXH quy định.

Nếu các mặt hàng mà công ty nêu là bộ phận của tời nâng kiểu thùng sẽ được phân vào chương 84, nhóm 84.30 “Các bộ phận chỉ sử dụng hoặc chủ yếu sử dụng cho các loại máy móc thuộc nhóm từ 84.25 đến 84.30.

Nếu không phải là bộ phận của tời nâng của kiểu thùng , sẽ được phân vào nhóm khác, chương khác và chịu mức thuế nhập khẩu là 0% (áp dụng C.o các nước thành viên)

Hồ sơ thực hiện thủ tục hải quan cho các mặt hàng trên bao gồm: tờ khai điện tử, invoice, packing list, bill of lading, đơn đăng ký kiểm tra chất lượng (nếu có).

Chỉ cần như thế là bạn đã có thể mở tờ khai hải quan cho các mặt hàng đó rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

Nếu vẫn còn vướng mắt, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn nhé!  Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thủ tục hải quan, chúng tôi sẽ hướng dẫn thực hiện thủ tục nhập khẩu mặt hàng tháp cẩu trục, cần cẩu trục, vận thăng lồng trong xây dựng nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhất! Bạn có thể liên hệ:

Sđt: 0938.24.4404

Skype: mr.hieu.logistics1

liên quan:

Thủ tục Nhập khẩu kính nổi, kính cường lực xây dựng năm 2017

Thủ tục Nhập khẩu thiết bị Nhà thông minh

Thủ tục Nhập khẩu thuốc bảo về Thực Vật

Thủ tục Nhập khẩu ván cofa phủ film

Thủ tục Nhập khẩu nồi hơi cũ đã qua sử dụng