Thủ tục hải quan nhập khẩu bình ắc-quy khô (ắc quy chì)

Posted by minhhieu
Category:

Thủ tục hải quan nhập khẩu bình ắc-quy khô (ắc quy chì)

KINH NGHIỆM LÀM THỦ TỤC NHẬP KHẨU BÌNH ĂC QUY CHÌ (BÌNH ĂC QUY KHÔ)

ac-quy-dong-nai-nhap-khauDoanh nghiệp bạn đang cần nhập khẩu bình ăc quy chì, tuy nhiên vẫn chưa biết thủ tục hải quan của mặt hang này ra sao… Hôm nay, Mình sẽ gửi đến bạn bài viết chia sẻ về kinh nghiệm làm thủ tục nhập khẩu bình ăc quy để giúp bạn thực hiện một cách nhanh chóng và không phải mất nhiều thời gian.

Trước tiên bạn phải biết bình ăc quy là mặt hàng này không thuộc sự kiểm tra hay kiểm soát của bộ phận nào khi làm thủ tục hải quan, đó là mặt hàng nhập khẩu bình thường không cần kiểm tra hay xin bất cứ giấy phép gì hết.(đọc tới đây là biết thủ tục đơn giản rồi nhé). Điều thứ 2 này mới mệt nè !!

ac-quy-kho-nhap-khauThứ 2 bạn cần quan tâm thuế và mã hs code của mặt bình ăc quy. Về thuế nhập khẩu cần phải xét trên các tiêu chí sau:

Chiều cao ( không bao gồm đầu cực và tay cầm ) trên 13cm nhưng không quá 23cm có mức thuế nhập khẩu tại các nước asean là 5% và china là 15% công VAT là 10%.

Bên cạnh đó thành phần cấu tạo của nó là bằng niken -sắt hay bằng niken-canđimi sẽ có mức thuế nhập khẩu là 0%. (Tuy nhiên với bình ăc quy chì thì sẽ có mức thuế là 15% và 5%).

Mã hs code của bình ắc quy chì (ắc quy khô) là 85.07.10

Đối với giầy tờ cần thiết để làm thủ tục hải quan bạn cần có: invoice, packinglist, tờ khai hải quan điện tử, bill of lading, chứng nhận xuất xứ nếu có. Hàng này làm đơn giản và hải quan cũng không làm khó gì nhiều, hải quan sẽ quan tâm về giá vì biết các Dn luôn muốn né thuế Nk nên sẽ giảm trị giá hàng xuống.

ac-quy-Nếu có những đầy đủ điều kiện trên là bạn đã có thể mở tờ khai và làm thủ tục nhập khẩu bình ăc quy chì rồi nhé. Chúc các bạn thành công.

Hãy liên hệ với mình để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn.

SHARRING IS GIVING

Liên hệ: 0938.24.4404 (Mr.Hieu)

Skype: mr.hieu.logistics1

liên quan:

thủ tục nhập khẩu xe đầu kéo container, máy múc, máy đào, xe nâng

Thủ tục nhập khẩu nho, cherry (Trái cây), củ hoa lyly từ Úc về Việt Nam

thủ tục nhập khẩu gà đông lạnh và sản phẩm gà đông lạnh

thủ tục xuất khẩu gỗ cao su dạng thanh

  thủ tục nhập khẩu thủy sản đông lạnh, tôm đông lạnh