Thủ tục nhập khẩu băng tải, băng chuyền.

Posted by minhhieu
Category:

Thủ tục nhập khẩu băng tải, băng chuyền.(Conveyor)

Nay mình vừa mới làm xong một lô hàng nhập khẩu băng tải hàng dùng cho các nhà máy trong công nghiệp, lô hàng 20 container thật là tuyệt vời luôn. Làm xong thì mình lên trang web thutucxuatnhapkhau chia sẽ liền tới các bạn nào có nhu cầu tham khảo hay tìm hiểu về thủ tục hải quan nhập khẩu băng tải, băng chuyền trước khi nhập khẩu nhằm mục đích là giảm thiểu rủi ro.

Nói về băng tải nhập khẩu thì hiện tại lô hàng của mình là hàng mới 100%, nên không có gì gọi là đặc biệt cả. Đây cũng không phải là mặt hàng cấm nhập khẩu NHƯNG đây là mặt hàng phải kiểm tra chất lượng nhà nước theo Thông tư số 07/2014/TT-BLĐTBXH. Mình nói thêm chỗ này là nếu bạn nhập về là băng tải nhưng mà băng tải chuyển dùng để treo linh kiện (liên tưởng tới nhà máy làm thịt gà, treo các con gà lên để vặt lông, trụng nước sôi…rồi chuyển đi qua từng công đoạn) Thì băng tải chuyền nhập khẩu kiểu này sẽ KHÔNG BỊ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG NHÀ NƯỚC NHÉ. hs code 7326 (tham khảo thêm)

Hồ sơ các bạn cung cấp cho bộ LĐTBXH là gì ? các bạn cung cấp invoice, packing list, hồ sơ kỹ thuật (test Report) và mẫu đơn đăng ký theo thông tư số 07 (mỗi loại một bản riêng đơn đăng ký là 3).Khi các bạn nộp hồ sơ lên thì nhân viên đăng ký sẽ trả lại cho bạn 2 tờ đăng ký có đóng dấu của BLDTBXH. Bạn cầm đơn đăng ký này xuống để mở tờ khai hải quan. ( cái này thường làm trước khi tàu cập cảng 2 ngày là tuyệt vời)

Hồ sơ cung cấp cho Hải quan bao gồm: Đơn đăng ký lúc nãy của bộ lao động, invoice, packing list, tờ khai hải quan điện tử, bill of lading, Chứng nhận xuất (nếu có), công văn mang hàng về kho bảo quản. Hàng này hải quan sẽ cũng không làm khó bạn nhiều vì hàng đã có kiểm tra chất lượng nhà nước thì hải quan cũng không có cách nào làm khó bạn cả, chỉ cần hồ sơ kiểm tra kĩ lưỡng là ok rồi.

Về mặt thuế nhập khẩu của băng chuyền, băng tải thì bạn sẽ áp vào mã 4010 vì đây là băng tải hoặc đai tải băng chuyền (dây cu roa) làm bằng cao su lưu hóa, hàng này chủ yếu nhập từ china về HCM nên sẽ có mức thuế nhập khẩu là 0% và Vat là 10%. còn nếu không áp dụng c.o form E thì có thuế nhập khẩu là 5% nhé.

Còn nếu bạn nhập khẩu băng chuyền bằng nhựa thì sẽ áp vào mã hs code là 3926 là nhóm các sản phẩm khác bằng nhựa, nhưng theo mình thấy thì chủ yếu các bạn áp vào mã 4010 vì nó định danh và nó cũng làm từ cao su lưu hóa.

Hàng làm thủ tục hải quan sẽ được giải phóng về kho trong ngày luôn nhé bạn. Nên nếu có dùng dịch vụ thì gọi cho mình, mình tư vấn và lấy hàng ra cho các bạn với chi phí và dịch vụ tốt nhất. Vì sao ??? vì mình đã làm rồi nên mình sẽ có kinh nghiệm và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng cho DN. 

 

Thanks và nhớ gọi nhé.

+8400 938244404

Skype: mr.hieu.logistics1

Xem thêm:

Thủ tục nhập khẩu dầu ăn, thực phẩm dành cho người.

Thủ tục nhập khẩu máy bơm nước công suất lớn.

Mã số HS code trên C.o khác biệt so với tờ khai và chứng từ