Thủ tục hải quan nhập khẩu gỗ tròn, white oak.

Posted by minhhieu
Category:

Thủ tục hải quan nhập khẩu gỗ tròn, white oak. Nay mình xin chia sẽ tới các bạn về thủ tục nhập khẩu gỗ tròn cũng như là nhập khẩu gỗ xẻ từ các nước như Mỹ, Ghana, Geogria, Angola… vào Việt Nam.

nhap-khau-go-tron-oakĐể làm thủ tục hải quan nhập khẩu gỗ sồi hay gỗ gõ đỏ hoặc bất cứ một loại gỗ nào vào Việt Nam thì điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó là loại gỗ đó có nằm trong danh mục cites hay không ? mà theo kinh nghiệm mình thấy thì hiện tại là các công ty nhập khẩu gỗ không thuộc danh mục trong cites.

Thủ tục hải quan tại cảng cát lái hay cảng hải phòng thị cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần yêu cầu đầu nước ngoài cung cấp cho mình cái PHYTOSANYTARY (quan trọng nhất), invoice, packing list, hợp đồng, và list danh sách quy cách gỗ là được. ở đây cái kiểm dịch là quan trọng nhất nhé, vì nếu không có nó thì cơ quan kiểm dịch tại Vn không đồng ý cho lô hàng được kiểm dịch đâu nhé, nên nhớ yêu cầu họ trước khi giao dịch.

Về mặt chứng từ và thủ tục hải quan thì bạn chỉ cần đăng ký kiểm dịch là được tại chi cục kiểm dịch vùng, của khẩu gần nhất và truyền tờ khai điện tử bình thường. Về kiểm dịch thì làm đơn xin kiểm dịch, lấy mẫu và có chứng thư trong ngày luôn, vì thế hàng sẽ được giải phòng hàng sau khi hải quan thông quan hàng hóa.

Về mặt thuế NK thì hàng gỗ nhập khẩu có thuế NK là 0% và Vat Là 10%. các bạn có thể áp theo hs code của gỗ là 4403,4404,4407,4409 lúc đó mình sẽ chiếu theo hàng thực tế để áp mã hs code cho nó chính xác.

nhap-khau-go-oakTóm lại: làm hàng gỗ nhập khẩu chỉ cần kiểm dịch hàng nhập khẩu là xong, bằng kinh nghiệm thực tế thì mình gửi đến những gì mình đã từng làm để các bạn nào chưa nắm được ý chung thì có cái nhìn bao quát hơn.

Sharing Is Giving !!

0938.24.4404

Skype: mr.hieu.logistics1

 

Bài viết liên quan:

Thủ tục nhập khẩu băng keo giấy, băng keo plastics

Nhập khẩu ủy thác phế liệu nhựa nilon, ldpe, pvc từ châu âu và nhật

Bãi bỏ việc xin giấy phép nhập khẩu tự động cho mặt hàng phân bón

Quyết định 96/QĐ-TCHQ ảnh hưởng đến thủ tục nhập khẩu kính xây dựng

thủ tục nhập khẩu lưỡi cưa, cưa cầm tay, dao.