kinh nghiệm làm thủ tục nhập khẩu thực phẩm chức năng

Posted by minhhieu
Category:

KINH NGHIỆM LÀM THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỰC PHẢM CHỨC NĂNG

Hiện nay vấn đề sử dụng thực phẩm chức năng ngày càng phổ biến, đây được coi là sản phẩm cũng đang hot trên trị trường trong nước ta. Công ty hay doanh nghiệp tư nhân nào có ý định nhập khẩu sản phẩm chức năng về nước để kinh doanh mà đang vướng mắc về một số thủ tục nhập khẩu hải quan.

kiem-tra-an-toan-thuc-phamHãy vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ xuatnhapkhau.net. Chúng tôi sẵn sang tư vấn và giải đáp mọi thông tin bạn đang thắc mắc.

Theo những gì mà chúng tôi nhận được từ những câu hỏi của quý vị thường là: “ Công ty tôi đang chuẩn bị nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm chức năng, dinh dưỡng đê kinh doanh trong nước”.và để làm hàng này thì cần những chứng từ gì và giấy tờ gì ?

Để biết thêm mọi thông tin chính xác nhất, bạn vui lòng truy cập vào đường link sau:https://thutucxuatnhapkhau.net/services/thu-tuc-nhap-khau-thuc-pham-chuc-nang-va-xin-cong-bo/. Đây là những kinh nghiệm thực tế mà bên chúng tôi đã chia sẻ.

Theo thủ tục hải quan thì phải xét từng mặt hàng đó có đủ điều kiện nhập khẩu hay không?

 Điều kiện đối với mặt hàng mỹ phẩm. (cái này nó cũng giống như thực phẩm chức năng nên tôi nói thêm cho các bạn tham khảo)

Theo quy định của điều 32 khoản 1 Quy chế quản lý mỹ phẩm và kèm theo quyết định số 48/2007QĐ-ngày 31/12/2007 của Bộ y tế.

Những mỹ phẩm không phải xin giấy phép nhập khẩu hay đơn xác nhận nhập khẩu, là những mặt hàng mỹ phẩm đã được cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam thì được thì được phép nhập khẩu vào Việt Nam. Những mỹ phẩm trên sẽ không bị giới hạn về số lượng hay giá trị của sản phẩm.

Khi làm thủ tục nhập khẩu doanh nghiệp phải xuất trình những giấy tờ sau: Phiếu tiếp nhận công bố sản phẩm đã được Cục quản lý dược Việt Nam cấp số. Theo điều 43 của Quy chế quản lý mỹ phẩm quy định về việc nhập khẩu mỹ phẩm đã được cấp số và đủ điều kiện luu hành tại Việt Nam.(Free Sales)

thuc-pham-chuc-nang-nhap-khauĐối với mặt hàng thục phẩm chức năng.

Theo nghị định số 163/204/NĐ-CP ngày 07/09/2004 quy định một số điều an toàn về sinh thực phẩm. Đối với mặt hàng thực phẩm (cả mặt hàng thực phẩm chức năng và dinh dưỡng), đều phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo điều 6 khoản 1, 2, 3 tại Nghị định 163/2004/NĐ-CP ngày 07/09/2004 những thực phẩm nhập khẩu vào Việt Nam phải đảm bảo đủ điều kiện sau:

 Khoản 1. Đã được cấp giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm theo quy định tại Điều 19 của Nghị định này.

Khoản 2. Có giấy xác nhận đã kiểm tra đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam. Đối với nguyên liệu thực phẩm và phụ gia thực phẩm, thời hạn sử dụng ít nhất phải còn trên hai phần ba thời gian sử dụng ghi trên nhãn kể từ thời điểm lô hàng được nhập khẩu vào Việt Nam.

Khoản 3. Thực phẩm có nguồn gốc động vật và thực vật chưa qua chế biến phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch theo quy định của pháp luật hoặc các quy định của Điều ước quốc tế mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký kết hoặc gia nhập có quy định khác.

Bạn xem xét những mặt hàng sản phẩm của công ty bạn muốn nhập khẩu về Việt Nam để kinh doanh, có đủ những điều kiện trên không? Để dễ dàng trong việc làm thủ tục nhập khẩu nhanh nhất.

Theo điều 9 khoản 1, 2, 3 Nghị định 163/2004/NĐ-CP, quy định về trách nhiệm của một số tổ chức, hộ gia đình hay cá nhân nhập khẩu thực phẩm như sau:

 Khoản 1. Trước khi hàng về đến cửa khẩu, chủ hàng phải đăng ký kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ quan kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm (sau đây gọi là cơ quan kiểm tra).

Khoản 2. Trong thời gian quy định kể từ khi hàng thực phẩm được thông quan, chủ hàng phải xuất trình nguyên trạng hàng thực phẩm cùng bộ hồ sơ hải quan đã làm thủ tục hải quan và hồ sơ, tài liệu khác theo quy định để cơ quan kiểm tra thực hiện việc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại đúng địa điểm mà chủ hàng đã đăng ký với cơ quan kiểm tra.

Khoản 3. Hàng thực phẩm nhập khẩu chỉ được thông quan khi có giấy đăng ký kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và chỉ được lưu thông khi được cấp thông báo đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm nhập khẩu.

Bạn có thể tham khảo, những điều khoản trên có thể hiểu rõ hơn về vấn đề nhập khẩu thực phẩm, tránh tình trạng vi phạm pháp luật.

Thủ tục và hồ sơ hải quan nhập khẩu: Xin vui lòng tham khảo tại tại nghị định 154/2005/NĐ-CP ngày 15/12/2005 Luật hải quan quy định một số điều về việc làm thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát hải quan.

Tại điều 11 thông tư số 79/2009/TT-BTC ngày 20/04/2009 Bộ tài chính quy định về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát hải quan. Vấn đề thuế xuất nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.

Nói thật nếu nói hết thì hơi bị nhiều và rất chi tiết các bạn khó hiểu, hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn, chỉ 5p gọi điện bảo đảm bạn thắc mắc thế nào cũng sẽ làm ok.

Skype: mr.hieu.logistics1

0938.24.4404

Sharing Is Giving

Liên quan:

không cần đóng thuế nhập khẩu cho hàng tạm nhập tái xuất

Thủ Tục làm hàng tạm nhập tái xuất sang nước thứ 3.

Thủ tục nhập khẩu động vật sống, cua sống, cá sống

Biểu thuế xuất nhập khẩu 2017 mới nhất file excel

Thủ tục nhập khẩu thép không gỉ (inox 304)