thủ tục xuất khẩu gỗ cao su dạng thanh

Posted by minhhieu
Category:

THỦ TỤC XUẤT KHẨU GỖ CAO SU DẠNG THANH

Hỏi: Tôi được biết việc gia công cao su thành ván lạng, ván ép, gỗ cao su dạng thanh xuất đi nước ngoài rất nhiều. Vậy thủ tục xuất khẩu gỗ cao su dạng thanh như thế nào, có phức tạp lắm hay không? (Minh Khang, TP.HCM)

Trả lời: Chào Minh Khang, cảm ơn ơn đã gửi câu hỏi về thutucxuatnhapkhau.net. Thắc mắc của bạn cũng chính là câu hỏi mà nhiều bạn đã gửi về cho chúng tôi thời gian qua.

xuat-khau-go-cao-su-thanhHôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến bạn và những cá nhân/doanh nghiệp quan tâm đến vấn đề này những thông tin cơ bản về thủ tục xuất khẩu gỗ cao su dạng thanh, về mã HS code, thuế xuất khẩu, giá bán để khai hải quan, thủ tục xuất khẩu gồm những chứng từ gì?

  1. Về mặt hàng gỗ cao su dạng thanh xuất khẩu, bạn nên lưu tâm đến vấn đề kích thước bởi kích thước thay đổi thì thuế xuất khẩu sẽ thay đổi theo. Hãy chú ý đến 2 chương quan trọng ngay sau đây nhé!

– Chương 4403: gỗ cây đã hoặc chưa bốc vỏ, dác hoặc đẻo vuông thô.

Tất cả các mã trong chương này đều có thuế xuất khẩu là 10% (biểu thuế năm 2016)

– Chương 4407: Gỗ đã cưa hoặc xé theo chiều dọc, lạng hoặc bóc, đã hoặc chưa bào, đánh giấy ráp hoặc ghép nối đầu.

Các loại gỗ có chiều dày từ 30 mm trở xuống, chiều rộng từ 95 mm trở xuống, chiều dài từ 1.050 mm trở xuống, thuộc nhóm này có thuế xuất khẩu là 10%.

Các loại gỗ khác (có chiều dày trên 30 mm hoặc chiểu rộng trên 95 mm hoặc chiều dài trên 1.050 mm) thuộc nhóm này có thuế suất thuế xuất khẩu là 20%. Update theo biểu thuế xuất nhập khẩu 2017.

  1. Về thủ tục hải quan thì các giấy tờ sẽ được chuẩn bị như sau: invoice, hợp đồng, packing list, tờ khai hải quan điện tử.
  2. Về chứng từ đầu nước ngoài yêu cầu: bill of lading, khử trùng đầu Vn, kiểm dịch đầu Vn, làm chứng nhận nguồn gốc xuất xứ (certificate of origin) những giấy tờ này là đặt biệt quan trọng. Ngoài ra còn có các chứng từ như invoice, packing list, hợp đồng. Tất cả bảng gốc và gửi ra đầu nước ngoài.
  3. Về việc làm giấy chứng nhận xuất xứ tại Việt Nam cho hàng gỗ cao su thì mình cần hóa đơn đầu vào và chứng nhận địa phương hoặc kiểm lâm về nguồn gốc gỗ cao su là ok, chi phí gia công hàng nếu có (cũng đơn giản và không khó quá).

Vì hàng này là hàng xuất và có thuế xuất khẩu nên việc kê khai giá bán trên invoice cũng là một vấn đề làm các doanh nghiệp làm ăn chân chính “nhứt đầu”. Bởi có quá nhiều giá khác nhau, chính vì thế, nên cẩn thận chỗ này, nên check lại với đầu nước ngoài để chắc chắn hơn…. có ai muốn đóng thuế xk cao đâu.

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục xuất khẩu gỗ cao su dạng thanh. Nếu vẫn còn vướng mắc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn nhé!

khong-can-dong-thue-cho-hang-tam-nhap-tai-xuatVới kinh nghiệm trong lĩnh vực thủ tục hải quan, chúng tôi sẽ hướng dẫn thực hiện thủ tục xuất khẩu gỗ cao su dạng thanh một các nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhất! Bạn có thể liên hệ: hãy gọi những công ty dịch vụ đã từng làm về hàng này thì bạn mới thấy được dịch vụ và sự an tâm khi sử dụng chúng tôi.

SHARING IS GIVING

Sđt: 0938.24.4404

Skype: mr.hieu.logistics1

Liên Quan:

thủ tục nhập khẩu thủy sản đông lạnh, tôm đông lạnh

THỦ TỤC HẢI QUAN NHẬP KHẨU SẮT THÉP

các mặt hàng bắt buộc phải công bố hợp quy

thủ tục nhập khẩu lốp xe ô tô, xe container, lốp xe tải 2017

kinh nghiệm làm thủ tục nhập khẩu thị bò, gà, heo vào Việt Nam

kinh nghiệm làm thủ tục nhập khẩu thực phẩm chức năng