Thủ tục nhập khẩu gỗ tròn, gỗ xẻ từ mỹ và châu âu

Posted by minhhieu
Category:

go tron nhap khau 1Thủ tục nhập khẩu gỗ tròn, gỗ xẻ từ mỹ và châu âu, để làm được mặt hàng gỗ nhập khẩu từ các nước về Vn thì nay mình xin chia sẽ về lô hàng thực tế nhập khẩu tại cửa khẩu cát lái, Hồ chí minh. Khi mình nhận bộ hồ sơ từ khách hàng thì điều đầu tiên bạn nên yêu cầu khách hàng cung cáp Phyto (kiểm dịch đầu nước ngoài) đây là chứng từ quan trọng nhất cho lô hàng gỗ nhập khẩu, vì nếu như bạn không có được tờ phyto này thì coi như bạn không thể đăng ký kiểm dịch tại 28 mạc Đỉnh Chi. vì trên đó các cán bộ cho rằng đó là hàng gỗ lậu, nên mới không thể xin được phyto.

Vậy hồ sơ bao gồm: phytosanitary certificate (kiểm dịch thực vật đầu nước ngoài), invoice, packing list (chi tiết kích thước gỗ) bill of lading. đôi khi là cũng cần xuất xứ gỗ.

go tron nhap khau 2Đối với hàng gỗ thì thuộc diện bắt buộc kiểm dịch thực vật tại Việt Nam, nên bạn làm một hồ sơ kiểm dịch và nộp tại Chi Cục Kiểm Dịch Thực Vật Vùng II địa chỉ là 28 Mạc Đỉnh Chi. Sau khi có được giấy đăng ký rồi thì mình tiếp tục mở tờ khai hải quan, tại cảng sẽ có bộ phận và cán bộ kiểm dịch tại cảng, liên hệ để được hạ container để kiểm hàng và lấy mẫu, thường thì chứng thư sẽ được cấp trong ngày luôn vì thế mình sẽ được kéo hàng và thông quan luôn, để mục đích không tốn chi phí lưu conts lưu bãi.

Hiện tại mặt hàng gỗ nhập khẩu thường sẽ được phân luồng Đỏ để kiểm hóa thực tế 100%, nhưng nếu dn bạn tốt thì vài ba lô sau nhập khẩu gỗ tròn sẽ được phân luồng vàng, và cứ thế mà kéo conts hàng về thôi/.

Vấn đề thuế NK và thuế VAT thì hàng gỗ nhập khẩu các loại nói chung có thuế nhập khẩu 0%, VAT là 10%. Về HS code của gỗ nhập khẩu thì các bạn tham khảo chương 4403 đến 4409.

go tron nhap khauHy vọng qua những yếu tố trên có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình hải quan nhập khẩu gỗ tròn, gỗ xẻ, gỗ thanh từ châu âu và mỹ về Việt Nam.

Sharing is Giving

0938.24.4404

skype: mr.hieu.logistics1

Liên quan:

Thủ tục hải quan nhập khẩu chai lọ thủy tinh, nhựa dùng dựng thực phẩm cho người

Thủ tục nhập khẩu động vật sống, tôm sống, cua sống, cá sống, cá cảnh

Thủ tục hải quan nhập khẩu thực phẩm, công bố hợp quy sản phẩm

Thủ tục hải quan nhập khẩu gỗ tròn, white oak

Thủ tục nhập khẩu băng keo giấy, băng keo plastics